TV Samsung ทำไมถึงน่าใช้กันนะ

TV Samsung

                ในโลกแห่งเทคโนโลยีนั้นอุปกรณ์เครื่องใช้รอบ ๆ ตัวได้ถูกพัฒนาขึ้นมาอย่างมากมายด้วยการใส่ประสิทธิภาพในการสื่อสารยุคใหม่อย่างเช่น Internet เข้ามามากมาย และ TV ก็เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ถูกนำมาพัฒนาให้มีความสามารถที่ค่อนข้างอเนกประสงค์ใช้งานได้หลากหลาย โดยใช้ชื่อว่า Smart TV ออกมา อย่างเช่น ทีวีซัมซุง หรือ TV Samsung ก็มีมากมายหลายรุ่นออกมาให้ผู้ใช้ได้เลือกกัน โดยเราจะมาบอกถึงจุดเด่นที่น่าสนใจของทีวีซัมซุงที่หลายคนชอบกัน

                1. ราคาที่ไม่แพง

                ในสมัยอดีตถ้าพูดถึง TV แล้วหลายคนก็ต้องนึกถึงราคาที่ค่อนข้างแพง ยิ่งจอใหญ่ ๆ ก็ยิ่งแพง และเมื่อ 4-5 ปีก่อนที่ Smart TV เพิ่งได้รับความนิยมใหม่ ๆ ก็ค่อนข้างจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงเช่นเดียวกัน แต่ว่าในปัจจุบันนี้ Smart TV ก็มีราคาไม่แพงแล้ว ผู้ใช้หลาย ๆ คนสามารถซื้อมารับชมได้ไม่ยากโดยเฉพาะทีวีซัมซุงนั้นก็มีมากมายหลายราคาเลยทีเดียวซึ่งประสิทธิภาพในแต่ละรุ่นก็สมเหตุสมผลคุ้มค่ากับราคาเป็นอย่างมาก

                2. ฟังก์ชั่นที่มีให้ใช้งาน

                เมื่อเป็น Smart TV แล้ว แน่นอนว่าความสามารถนั้นย่อมมีมากกว่าการรับชมรายการต่าง ๆ อย่างในอดีตแน่นอน แต่ว่าได้ใส่ความสามารถต่าง ๆ ที่มากมายเข้าไปอีกไม่ว่าจะเป็นการเล่น Internet หรือว่าถ้ารุ่นไหนใช้ระบบปฏิบัติการ Android ก็ยิ่งสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นเนื่องจากมี Application ต่าง ๆ ให้ได้ใช้งานในแนวทางที่ใกล้เคียงกับ Smartphone ซึ่งผู้ผลิตอย่างซัมซุงนั้นก็เป็นผู้บุกเบิกการพัฒนาอันดับแรก ๆ จนในปัจจุบันนั้นก็สามารถรองรับ Application ดูหนัง ฟังเพลง โซเชียลมีเดีย และความบันเทิงอีกมากมาย รวมถึงการเชื่อมต่อ TV เข้ากับ Smartphone ได้อีกด้วย

                3. ความคมชัดในระดับ 4K

                มาตรฐานความชัดของ TV ในปัจจุบันนั้นต้องเรียกว่าต้องมี 4K เป็นตัวตั้งแล้วเพราะว่ามีคอนเทนท์ความละเอียดดังกล่าวอยู่เต็มไปหมด ซึ่งซัมซุงก็เป็นผู้นำในการแสดงภาพแบบ 4K อยู่แล้ว ซึ่งได้ทั้งความคมชัดและความลื่นไหลของเฟรมเรตด้วย โดยถ้าใครอยากได้อรรถรสของภาพระดับ 4K ก็อยากจะแนะนำให้ซื้อ TV ขนาด 49 นิ้วขึ้นไปน่าจะกำลังดีสำหรับมุมมองและการแสดงผลในระดับดังกล่าว

                4. ความสามารถในการเล่นเกม

                การเล่นเกมนั้นเป็นความบันเทิงที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่ในอดีตและ TV ก็เป็นส่วนประกอบสำคัญในการถ่ายทอดกราฟิกและเกมเพลย์นั่นเอง และยิ่งวงการเกมได้พัฒนาในเรื่องความสมจริงและอารมณ์ร่วมที่มากขึ้น TV ก็ต้องมีประสิทธิภาพพอที่จะถ่ายทอดประสบการณ์นั้น ๆ ออกมาได้ด้วย โดยแน่นอนว่าทีวีซัมซุงเห็นความสำคัญของกิจกรรมนี้เป็นอย่างมากเลยจัดเทคโนโลยีเพื่อการเล่นเกมต่าง ๆ มาให้อย่างเต็มที่เริ่มจาก Dynamic Black Equalizer ที่ทำการวิเคราะห์ฉากต่าง ๆ ภายในเกมที่มีความมืดค่อนข้างมากให้อยู่ในระดับที่มองเห็นได้อย่างชัด ดังนั้นผู้เล่นจึงไม่ต้องเพ่งเพื่อหาศัตรูหรือปริศนาต่าง ๆ เลย หรืออย่างเช่นเทคโนโลยี FreeSync ทำให้การเคลื่อนไหวของภาพดูเนียนลื่นไหลเป็นธรรมชาตินั่นเอง

                เป็นอย่างไรครับสำหรับจุดเด่นของ TV Samsung ที่ตอกย้ำความน่าใช้ในเรื่องเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าซึ่งเรานำมาบอกคุณกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่สนใจ TV ดี ๆ สักเครื่องในการนำมาใช้งานด้านต่าง ๆ เพื่อความบันเทิงกันนะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *