มือถือซัมซุงความน่าสนใจที่ควรรู้

Samsung เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่ยอดเยี่ยมพัฒนาผลิตภัณฑ์ออกมาในแต่ละปีได้ไม่ว่าจะเป็น มือถือซัมซุง ตระกูล Galaxy S, Galaxy Note, Galaxy A แต่ละซี่รี่ได้รับการออกแบบที่สวยงามและเทคโนโลยีใหม่เสมอ ในส่วนหน้าจอมาพร้อมหน้าจอ Dynamic AMOLED หน้าจอไร้ขอบ Infinity-O กล้องหน้าฝั่งตัวกล้องบนหนา้จอทำให้แสดงผลภาพ วิดีโอได้เต็มขอบจอ และเทคโนโลยี Cinematic Display มี HDR10+ ช่วยสีภาพให้สีสดใสสมจริงมีความใกล้เคียงกับตาคนมากที่สุดและยังมีค่า Contrast Ratio สามารถแสดงภาพสีดำได้เข้มสนิทไปจนสีขาวสว่างสุดได้อย่างสมบูรณ์แบบคมชัดทุกหลายละเอียด

มือถือซัมซุง

มือถือซัมซุง สเปกเครื่องแรง และมีความลื่นไหล เหมาะสำหรับเล่นเกมที่มีกราฟฟิกสูง ๆ พร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบอัลตราโซนิคเพื่อป้องกันการปลอมแปลงมีความปลอดภัยของอุปกรณ์มากขึ้น ตัวกล้องระดับมืออาชีพ โดยนำเทคโนโลยี AI ช่วยในการถ่ายภาพประมวลผลแม่นยำยิ่งขึ้น รองรับการถ่ายวิดีโอระดับ 4K พร้อมมีระบบกันสั่นสามารถถ่าย Vlog ได้อย่างราบลื่น และตัวกล้องมาพร้อมเลนส์ Ultra Wide เก็บรายละเอียดมุมภาพได้ชัดเจน กล้องหน้าทำให้คุณสนุกการเซลฟีอย่างดีพร้อม AR emoji สร้างอิโมจิเคลื่อนไหวปรับแต่งให้เหมือนคุณได้  และการชาร์ต Super Fast Charge 2.0 ชาร์ตได้เร็วขึ้น หากคุณกำลงตัดสินใจซื้อสมาร์ทโฟน Samsung ทางเราแนะนำสมาร์ทโฟน Samsung รุ่นไหนดีที่สุดและคุ้มค่ากับการใช้งาน

เลือกจากสเปกเครื่อง

“RAM (Random-Access Memory)” เป็นหน่วยความจำชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญอย่างมากต่อโทรศัพท์ โดยมีหน้าที่ในการคำนวณข้อมูลหรือแอปพลิเคชันต่าง ๆ ที่ทำการใช้งานอยู่ โดยดึงเอาข้อมูลที่จะใช้งานมาจากพื้นที่จัดเก็บถาวร หรือที่เรียกกันว่า ROM (Read-Only Memory) มาประมวลผลร่วมกับการทำงานของ CPU (Central Processing Unit) โดยที่หากมี RAM มากเท่าไหร่ ก็จะทำให้โทรศัพท์มือถือของคุณใช้งานได้ลื่นไหลมากขึ้นเท่านั้น

สำหรับการเลือกขนาด RAM ของโทรศัพท์ Samsung นั้น ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ในความต้องการใช้งานของคุณ หากต้องการเพียงแค่เล่นอินเทอร์เน็ต, โซเชียลมีเดีย, ดูหนัง, ฟังเพลง, ดูวิดีโอ, ถ่ายรูป โทรศัพท์ที่มีขนาด RAM 3GB – 4GB ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้วครับ แต่ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบเล่นเกมด้วยแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้เลือกโทรศัพท์ที่มีขนาด RAM ตั้งแต่ 6GB ขึ้นไป เพื่อการเล่นเกมที่ลื่นไหลมากขึ้น

ดังนั้น RAM จึงเปรียบเสมือน “แขนและมือ” ของมนุษย์ ที่กำลังยกสิ่งของอยู่ เพราะเมื่อไรที่เรายกสิ่งของหลายอย่าง หรือมีน้ำหนักมากเกินไป ก็จะทำให้เรายกไม่ไหวหรือเคลื่อนไหวได้ช้า และในทางกลับกัน หากเรามีแขนและมือมากยิ่งขึ้น ก็จะทำให้เราสามารถยกสิ่งของได้หลายอย่าง หรือยกสิ่งของที่มีน้ำหนักมากได้สบายขึ้นนั่นเอง

ตรวจสอบความจุ ROM ให้เพียงพอต่อความต้องการใช้งาน “ROM (Read-only Memory)” เปรียบเสมือนโกดังเก็บของที่ใช้ในการเก็บข้อมูลต่าง ๆ ภายในโทรศัพท์ ซึ่งในหลาย ๆ รุ่นของโทรศัพท์ Samsung ไม่สามารถเพิ่มความจุโดยใช้ SD Card ได้ ดังนั้น การตรวจสอบความจุ ROM ให้เพียงพอต่อความต้องการใช้งาน จึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ในการใช้งานทั่วไป เช่น โซเชียลมีเดีย, ดูหนัง, ฟังเพลง, ดูวิดีโอ หรือใช้เป็นเครื่องสำรอง เราขอแนะนำความจุ ROM ที่ 32GB – 64GB ก็เพียงพอต่อความต้องการใช้งานเบื้องต้นได้อย่างสบายแล้ว แต่ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบถ่ายรูป หรือเล่นเกมอยู่เป็นประจำ เราขอแนะนำให้เลือกโทรศัพท์รุ่นที่มีความจุ ROM ตั้งแต่ 128GB ขึ้นไป เพื่อให้สามารถจัดเก็บข้อมูลได้อย่างหลากหลาย และไม่ต้องเป็นกังวลว่าต้องมาคอยลบรูป หรือข้อมูลต่าง ๆ ที่สำคัญออกในภายหลัง

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *