ราคาโทรศัพท์ OPPO ทุกรุ่น ถูกหรือแพงกับประสิทธิภาพที่ได้?

ราคาโทรศัพท์ OPPO ทุกรุ่น

                โทรศัพท์มือถือหรือที่เรียกกันว่า Smartphone นั้นถือว่าเป็นอุปกรณ์ Gadget ติดตัวที่มีการใช้งานที่อเนกประสงค์และสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายซึ่งก็มีมากมายหลายแบรนด์ให้ได้เลือกซื้อเลือกใช้กันอย่างมากมายหลายราคา อย่างเช่น ราคาโทรศัพท์ OPPO ทุกรุ่น (ออปโป้) ก็ไม่ได้แพงจนเกินไป ซึ่งหลาย ๆ คนอาจคิดว่าถ้า Smartphone มีราคาที่ไม่แพงแบบนี้จะมีประสิทธิภาพที่ดีไหม เราจะมาบอกกันว่า ออปโป้ในหลาย ๆ รุ่นนั้นสามารถทำอะไรได้บ้าง

                1. การเล่น Social Media

                ในปัจจุบันกิจกรรมหนึ่งที่ผู้ใช้ Smartphone ทำกันมากที่สุดก็คือการเล่น Social Media นั่นเองเพราะว่าสามารถเชื่อมโลกในการติดต่อสื่อสารและการรับรู้ข่าวสารได้ง่าย ๆ และผู้ให้บริการ Social Media นั้นก็มีอยู่มากมายที่รองรับวัตถุประสงค์และรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram, Twitter เป็นต้น ซึ่งแต่ละผู้ให้บริการนั้นก็ได้รับความนิยมไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน และแน่นอนว่า Smartphone ในปัจจุบันนั้นก็ต้องมีประสิทธิภาพพื้นฐานที่สามารถเปิดและรันการทำงานเหล่านี้ได้อย่างรวดเร็วและใช้งานได้ครบทุกฟังก์ชั่น ซึ่งแบรนด์ ออปโป รุ่นในปัจจุบันนั้นก็สามารถเล่น Social Media พื้นฐานที่กล่าวมาได้อย่างไม่มีปัญหาเลยทีเดียว แต่ใครที่อยากจะซื้อมาเล่นอย่างจริงจังก็แนะนำให้ซื้อรุ่นกลาง ๆ เผื่อไว้สักหน่อยอย่างเช่น ออปโป้ A5 (2020) ก็สามารถตอบโจทย์ความต้องการของการเล่น Social Media ได้เป็นอย่างดี เพราะว่ามีสเปคกลาง ๆ แต่ว่าการออกแบบมาให้เพียงพอต่อการเลื่อนดู Feed หรือการดูสื่อ Multimedia ต่าง ๆ ที่มากับ Social Media ได้ คร่าว ๆ ก็จะเป็น หน่วยประมวลผล : Qualcomm Snapdragon 665 Octa Core ความเร็ว : 2.0 GHz หน่วยความจำ RAM 3GB ROM 64GB หน่วยความจำ MicroSD สูงสุด 256 GB เป็นต้น ซึ่งราคากลางของ ออปโป้ A5 (2020) ก็อยู่ที่ประมาณ 4500 บาท เท่านั้นเอง

                2. เล่นเกม

                สำหรับใครที่เป็นคอเกมแล้วล่ะก็ การเล่นเกมบน Smartphone ก็เป็นเหมือนอีกทางเลือกหนึ่งที่ค่อนข้างได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะว่ามีความสะดวกสบายและมีกราฟิกที่สวยงามน่าเล่นเป็นอย่างมาก แต่ว่าตัว Smartphone ที่นำมาใช้งานนั้นก็ต้องมีประสิทธิภาพที่ค่อนข้างมากพอสมควรเช่นเดียวกัน เนื่องจากต้องใช้ทรัพยากรมาพลักดันตัวกราฟิกและความไหลลื่นของตัวเกมให้เป็นไปได้อย่างราบลื่น ซึ่งใครที่จะซื้อ Smartphone มาเพื่อการเล่นเกมนั้นก็ควรเลือกที่มีสเปคที่ค่อนข้างดีเอาไว้ก่อนเลย ซึ่ง ออปโป นั้นก็มีหลายรุ่นซึ่งมีประสิทธิภาพดีในราคาที่ไม่แพงอย่างเช่น ออปโป A93 เป็นต้น มาพร้อมกับความเร็วแรงด้วยหน่วยประมวลผล Mediatek Helio P95 Octa Core ความเร็ว 2.2 GHz หน่วยประมวลผลกราฟิกส์ (GPU) : PowerVR GM9446 หน่วยความจำ RAM 8GB ROM 128GB UFS 2.1 การ์ดหน่วยความจำ MicroSD สูงสุด 512 GB ซึ่งสามารถใช้งานในการเล่นเกมต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว โดยรุ่นนี้ก็มีราคากลางอยู่ที่ประมาณ 8,210 บาท นั่นเอง

                3. ถ่ายรูป

                ใครที่เน้นการถ่ายรูปบน Smartphone นั้นก็ต้องดูเรื่องของประสิทธิภาพของกล้องเป็นอันดับ 1 เลยทีเดียว ซึ่ง ออปโป ก็เป็นผู้นำของ Smartphone ที่สามารถถ่ายรูปได้มาเป็นเวลานานแล้ว และในตอนนี้ก็มีรุ่น Reno 4 ที่น่าสนใจ ซึ่งมี กล้องดิจิตอล 48MP + 8MP (Ultrawide) + 2MP (Macro) + 2MP (Mono) (Quad Camera) รูรับแสงขนาด ƒ/1.7 ไฟแฟลช LED มีขนาดภาพสูงสุดอยู่ที่ 8000 x 6000 พิกเซล ซึ่งเป็นผู้นำของ Smartphone ที่เน้นการถ่ายภาพในปัจจุบันเลยในราคากลาง 10,100 บาท

                ราคาโทรศัพท์ OPPO (ออปโป้) ทุกรุ่น ยังมีอีกมากมายให้ได้ไปเลือกดูกัน แต่ที่แนะนำมา 3 รุ่นก็น่าจะพอตอบโจทย์ในเรื่องความคุ้มค่ากับจำนวนเงินได้แล้วใช่ไหมครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *