เครื่องฟอกอากาศ กับข้อดีที่คุณอาจจะยังไม่รู้

เครื่องฟอกอากาศ

            Air Purifier หรือ เครื่องฟอกอากาศ กลายเป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับหลาย ๆ คนในยุคนี้เนื่องจากสภาพอากาศในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นปัญหา PM 2.5 หรือว่าเชื้อโรคต่าง ๆ ได้เข้ามาใกล้ตัวมาก ๆ ในปัจจุบัน ดังนั้นอุปกรณ์ชิ้นนี้จึงได้พัฒนาเทคโนโลยีหลากหลายขึ้นมาเพื่อจัดการและป้องกันสิ่งเหล่านี้ โดยใครยังไม่แน่ใจว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้จะช่วยคุณได้ยังไงได้บ้างเราจะมาแจกแจงถึงข้อดีให้คุณได้รู้กันเลย ลองไปดูกันเลยครับ

                1. ป้องกันโรค

                โรคภัยไข้เจ็บที่มากับอากาศนั้นเป็นสิ่งที่หลายคนต้องเผชิญหน้ากัน โดยวิธีการหลีกเลี่ยงนั้นถือว่ายากมากเพราะว่าเป็นสิ่งที่มากับมวลอากาศที่โอบล้อมเราอยู่ แต่ว่า Air Purifier นั้นสามารถกรองอากาศโดยกันซึ่งไม่พึงประสงค์เหล่านั้นออกไปให้มากที่สุดเพื่อป้องกันไม่ให้โรคเหล่านั้นเกิดขึ้นได้

                2. ช่วยลดอาการภูมิแพ้

                ใครที่มีอาการเจ็บป่วยเกี่ยวกับทางเดินหายใจอย่างเช่นภูมิแพ้กันอยู่แล้ว และอากาศที่มีมลพิษนั้นทำให้อากาศแย่ไปมากกว่าเดิม Air Purifier ก็สามารถช่วยให้อาการทั้งหลายเหล่านี้น้อยไปได้ นอกจากอาการเรื้อรังก็สามารถช่วยในเรื่องการเป็นหวัดคัดจมูกได้ด้วย ซึ่งเหมาะกับการนำมาไว้ในห้องของผู้ป่วยเกี่ยวกับทางเดินหายใจได้

                3. ช่วยให้นอนหลับสบาย

                ในช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนนั้นการนอนหลับกับสภาพอากาศนั้นมีการเชื่อมโยงที่น่าสนใจ เพราะว่าถ้าสภาพอากาศดีนั้นจะทำให้การนอนหลับนั้นราบลื่นเป็นไปได้ดีทั้งคืน เพราะระบบการหายใจจะทำหน้าที่ได้อย่างเต็มที่ไม่ต้องพบเจอกับฝุ่นหรือกลิ่นต่าง ๆ ที่รบกวน ซึ่ง Air Purifier ก็สามารถทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดีสามารถเปิดไว้ทั้งคืนเพื่อการพักผ่อนนอนหลับที่ดีนั่นเอง

                4. ทำให้หายใจเต็มปอด

                การมี Air Purifier นั้นทำให้ร่างกายดู้ดลมหายใจได้เต็มปอดมากยิ่งขึ้น เพราะยิ่งสภาพอากาศนั้นบริสุทธิ์เท่าไหร่ปอดก็ยิ่งฟอกอากาศได้เต็มที่มากขึ้นเท่านั้น ส่งผลให้ปอดทำงานได้อย่างเต็มที่ ร่างกายจึงสดชื่นแข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม

                เมื่อรู้ข้อดีของ Air Purifier แล้ว เชื่อว่าหลายคนคงสนใจที่อยากจะได้มาใช้งานแล้วแน่ ๆ ดังนั้นเราจะพาไปดูวิธีการเลือกซื้อเบื้องต้นกัน

                – ขนาดของห้องที่ติดตั้ง

                ประสิทธิภาพของ Air Purifier ในแต่ละรุ่นนั้นมีแตกต่างกันไปตามสเปคและนึ่งในนั้นก็คือการครอบคลุมขนาดของห้องด้วย โดยถ้าหากว่าคุณมีห้องขนาดใหญ่แต่ว่านำ Air Purifier ขนาดเล็กเข้าไปใช้งานแน่นอนว่าผลที่ได้ก็คือไม่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนั่นเอง แต่ถ้าหากว่ามีห้องขนาดเล็กแต่นำ Air Purifier ขนาดใหญ่ไปใช้งานสิ่งที่ได้ก็คือเกิดการเปลืองไฟนั่นเอง

                – ฟังก์ชั่นการทำงาน

                ในเรื่องของความต้องการใช้งาน Air Purifier ของแต่ละบุคคลนั้นย่อมมีความแตกต่างไม่เหมือนกันในหลาย ๆ ด้านอยู่แล้ว ดังนั้นควรเลือกระบบการทำงานที่ค่อนข้างครอบคลุมให้ได้มากที่สุดอย่างเช่น เซ็นเซอร์สำหรับตรวจวัดคุณภาพของอากาศในปัจจุบัน, การแจ้งเตือนการเปลี่ยนแผ่นกรอง เป็นต้น และที่สำคัญควรเลือกรุ่นที่มีรีโมตคอนโทรล เพื่อให้การใช้งานรวดเร็วและสะดวกสบายมากที่สุดนั่นเอง

                และนี่คือเรื่องราวของ Air Purifier หรือเครื่องฟอกอากาศ กับเรื่องราวที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้ใครหลาย ๆ คนในการเลือกซื้อนะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *