TV SONY BRAVIA นวัตกรรมที่ทำให้คุณเข้าถึงความบันเทิงกว่าที่เคย

TV SONY BRAVIA

            ถ้าพูดถึงผู้ผลิตนวัตกรรมแห่งความบันเทิงอย่าง TV นั้นหลายคนก็ต้องนึกถึงแบรนด์อย่าง โซนี่ (SONY) แน่ ๆ เพราะว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา โซนี่ ก็ได้สร้างสรรค์สิ่งที่จะมาตอบโจทย์ความบันเทิงและความต้องการที่หลากหลายให้กับผู้รับชม TV จนขึ้นแท่นเป็นผู้นำแต่งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเลยทีเดียว และ TV SONY BRAVIA นั้นก็เป็นเหมือนกับซีรีย์ที่บ่งบอกถึงความล้ำสมัยได้อย่างดีมาก ซึ่งก็มาออกมาให้ได้เลือกใช้กันหลายรุ่นแล้ว ซึ่งครั้งนี้เราจะมาบอกกันว่าเทคโนโลยีของซีรีย์นี้มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

                1. ให้ภาพที่ละเอียดคมชัด

                หลายต่อหลายรุ่นที่ TV ซีรีย์นี้ได้ใส่ Processor หรือระบบการประมวลผลอัจฉริยะเข้าไปที่เครื่องทำให้ภาพที่ออกมานั้นได้มีความแปลกใหม่ในด้านมิติและความคมชัดนั่นเอง อย่างเช่น Processor ที่มีชื่อว่า X1 นั้นก็สามารถทำให้ภาพที่ออกมานั้นใกล้เคียงกับสิ่งที่ผู้กำกับหรือผู้ผลิตนั้นต้องการอยากให้คอนเทนท์เป็นไปมากที่สุดนั่นเอง โดยเน้นไปที่เรื่องของแสงสี ระดับคอนทราส โดยถ้าหากว่าใช้งานกับจอที่เป็น LED แล้วด้วยนั้นก็จะยิ่งทำให้ความสว่างนั้นอยู่ในระดับที่เป็นธรรมชาตินั่นเอง

                และในหลาย ๆ รุ่นในปัจจุบันนั้นก็ยังมีเทคโนโลยีด้านภาพที่เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจนั่นก็คือ HDR ซึ่งในซีรีย์นี้นั้นก็มีการพัฒนาไปอีกขั้นในชื่อว่า Object-based HDR remaster ซึ่งช่วยให้ภาพของวัตถุในจอนั้นถูกปรับปรุงที่ละชิ้น ๆ  ซึ่งมีความชัดที่เป็นมิติและสมจริงมากยิ่งขึ้น

                2. ระบบเสียงที่สมจริงกว่าที่เคย

                เรื่องของเสียงนั้นถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากในการที่จะเลือกซื้อ TV สักเครื่องหนึ่ง ซึ่งหลายคนนั้นก็เน้นไปที่ระบบเสียงที่กระหึ่มและจัดเต็มเหมาะกับการดูภาพยนตร์หรือคอนเทนท์ที่สนุกตื่นเต้นเร้าใจ แต่ว่า Bravia ในรุ่นหลัง ๆ นั้นก็ได้คิดค้นสุนทรียภาพในการได้ยินขึ้นมานั่นก็คือการที่เสียงและภาพนั้นสามารถเกิดขึ้นคล้องจองกันได้อย่างพอดิบพอดี โดยลำโพงของ TV ซีรีย์ Bravia รุ่นใหม่ ๆ นั้นจะถูกติดตั้งอยู่ทางเบื้องหลังของ TV ในขนาด 65 นิ้วขึ้นไป ถึง 2 ตำแหน่งที่เรียกว่า Acoustic Multi Audio ในการทำให้เกิดเสียงที่มีการเคลื่อนที่ตามการเคลื่อนไหวของวัตถุได้มากที่สุด

                ทั้งนี้ยังมีระบบ Dolby Atmos เสียงที่ออกมาจะมีลักษณะมาอยู่รายล้อมแม้กระทั่งด้านบนซึ่งทำให้ประสบการณ์การการเข้าถึงคอนเทนท์นั้นเป็นไปได้อย่างดีมาก ๆ เลยทีเดียว

                3. การออกแบบที่ดี

                วัสดุที่ได้นำมาประกอบเป็น TV ซีรีย์นี้จะเป็นในระดับพรีเมียม อย่างเช่นในรุ่น X90H ที่เป็นกรอบอลูมิเนียมมีการขยายของหน้าจอไปเกือบเต็มหน้าจอซ้ายขวา รวมถึงขาตั้งที่ทำเหมือนจะเรียบง่ายแต่ว่าดูแข็งแรงและมีความกลมกลืนกับการตกแต่งของห้องในทุก ๆ รูปแบบ                

และนี่คือเรื่องราวของ TV SONY BRAVIA ที่เป็นซีรีย์ TV ที่รวบรวมนวัตกรรมและความล้ำสมัยของความบันเทิงหลายต่อหลายรุ่นเอาไว้ ซึ่งเป็นที่น่าจับตามองว่าในอนาคตนั้นจะมีการพัฒนาไปในทิศทางไหนอีกรอติดตามกั

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *