TV SONY 2020 มีเทคโนโลยีอะไรใหม่ ๆ ที่น่าสนใจบ้าง

TV SONY 2020

                ทีวี (TV) ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ไม่เคยหยุดนึ่งกับที่เลยเพราะว่าได้ใส่เทคโนโลยีใหม่ ๆ ล้ำสมัยมาให้พวกเราได้ใช้งานกันตลอด ยิ่งเป็น TV SONY 2020 (ทีวี โซนี่ 2020) ด้วยแล้วก็ยิ่งมีสิ่งต่าง ๆ ที่น่าสนใจมากมาย เพราะว่าเป็นผู้นำของผู้ผลิตสื่อ Multimedia มาเป็นระยะเวลานาน ดังนั้นเราจะมาดูกันว่ามีเทคโนโลยีอะไรที่น่าสนใจและผู้ใช้อย่างคุณ ๆ นั้นไม่ควรพลาดบ้าง

                1. Android TV Version 8.0

                แน่นอนว่าคำว่า Android TV นั่นได้เข้ามาเป็นฟังก์ชั่นที่สำคัญในการเลือกซื้อทีวีมาเป็นระยะเวลาสักพักแล้ว ซึ่งข้อดีของ Android TV นั้นก็เรียกได้ว่าเปรียบกับเราสามารถเล่น Smartphone ที่มีระบบปฏิบัติการแบบ Android บน จอที่ใหญ่ขึ้นได้นั่นเอง ซึ่งก็จะมีอิสระในด้านความบันเทิงที่มากมายเลยทีเดียวอย่างเช่นการใช้งาน Application เป็นต้น และสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือการที่จะสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเพื่อเข้าถึงคอนเทนท์ต่าง ๆ ได้อย่างตรงใจ ซึ่งทางโซนี่นั้นก็ได้ใช้ระบบปฏิบัติการ Android มาเป็นระยะเวลาสักพักแล้ว จนมาในปีนี้ก็ได้ใช้ Android เวอร์ชั่น 8.0 ที่ได้เพิ่มความเสถียรขึ้นมาจากรุ่นก่อน ๆ นอกจากนี้เมื่อบวกเพิ่มกับประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์ที่ทาง SONY ได้เลือกใช้ด้วยแล้วยิ่งทำให้การใช้งานนั้นรวดเร็วมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

                2. Triluminos และ Live Colour

                ถ้าพูดถึงเทคโนโลยีด้านภาพของทีวีแล้วนั้น โซนี่ก็เป็นแบรนด์ที่พัฒนาในด้านนี้อย่างไม่หยุดยั้ง ซึ่งเทคโนโลยีที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในปัจจุบันอย่าง 4K หรือว่า HDR นั้น ทางโซนี่ก็เป็นผู้นำมานาน และในปีนี้ที่มาแรงสุด ๆ ก็คือสิ่งที่เรียกว่า Triluminos หรือว่า (ไตรลูมินอส) ซึ่งมีคุณสมบัติในการดึงสีของภาพออกมาให้หลากหลายและมีความสวยวดงดงามมากขึ้นกว่าเดิม โดยมักจะไปอยู่ในรุ่นเรือธงของโซนี่ แต่ว่าในรุ่นกลาง ๆ ก็ยังมีเทคโนโลยีอย่าง Live Colour ที่ได้ส่งเสริมคอนเทนท์ด้านภาพให้สวยงามมากขึ้นเช่นเดียวกัน

                3. ความคมชัดแบบ 4K X-Reality Pro

                ยังอยู่ในเรื่องของความคมชัดของงานด้านภาพกันอยู่ ซึ่งจากข้อข้างบนก็ได้เกลิ่นเอาไว้กับเทคโนโลยีทางด้าน 4K ซึ่งในปี 2020 นี้ทางโซนี่ก็อยากที่จะนำเสนอเทคโนโลยีที่มีชื่อว่า 4K X-Reality Pro ซึ่งสามารถที่จะ Upscaling ภาพคอนเทนท์ต้นฉบับที่มีความคมชัดน้อยกว่า 4K ให้มีความคมชัดมากขึ้นกว่าเดิมไปอีก ซึ่งถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ 4K แบบแท้ ๆ แต่ว่าก็ช่วยเพิ่มประสบการณ์การรับชมของคอนเทนท์เก่า ๆ ให้ประทับใจมากยิ่งขึ้น

                4. การควบคุมได้ดั่งใจอย่าง Voice Remote Control

                สำหรับใครที่คุ้นชินกับการใช้รีโมตในการเปลี่ยนช่องหรือกดเข้าเมนูต่าง ๆ และคิดว่าเป็นสิ่งที่ค่อนข้างสะดวกสบายแล้วอาจจะต้องได้รับความตื่นเต้นแบบใหม่ ๆ อีกเมื่อได้พบกับ Voice Remote Control เพราะว่าเป็นการเพิ่มคุณสมบัติการสั่งงานด้วยเสียงเข้ามาในตัวรีโมตให้ใช้อยู่ ซึ่งคุณสามารถพูดเข้าไปผ่านทางรีโมตให้เปิด Application ต่าง ๆ หรือเสิร์จหาข้อมูลต่าง ๆ บนอินเตอร์น็ตหรือว่า YouTube ได้นั่นเอง ซึ่งเป็นอะไรที่สะดวกขึ้นกว่าแต่ก่อน

                TV SONY 2020 (ทีวี โซนี่ 2020) ยังมีสเปคและเทคโนโลยีที่น่าสนใจอีกมากมาย ถ้าใครสนใจก็สามารถเข้าไปเลือกซื้อกันได้ทั้งช่องทาง Online และ Offline นะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *