ทีวีโซนี่ แอนดรอย (TV SONY Android) ทำอะไรได้บ้าง

ทีวีโซนี่ แอนดรอย

            สิ่งที่เรียกว่านวัตกรรมแห่งความบันเทิงนั้นได้มีการพัฒนาไปข้างหน้าเพื่อที่จะตอบโจทย์ความต้องการการใช้งานของกลุ่มผู้ใช้และคอนเทนท์ที่มีจำนวนมากขึ้น และ ทีวี (TV) ก็เป็นอุปกรณ์เกี่ยวกับเทคโนโลยีความบันเทิงที่สามารถปรับตัวให้เข้าได้กับทุกยุคสมัยอย่างแท้จริง โดยเฉพาะแบรนด์ยอดนิยมที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีนั่นคือ SONY (โซนี่) ที่ได้นำสิ่งล้ำหน้ามาให้ผู้ใช้ในวงกว้างอยู่เสมอ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ TV SONY Android (ทีวีโซนี่ แอนดรอย) นั่นเอง ทำให้ผู้ใช้ได้ประสบการณ์ในการใช้งานระบบปฏิบัติการ Android เหมือนใน Smartphone แต่ได้ปรับเปลี่ยนมาอยู่ในรูปแบบของหน้าจอ TV นั่นเอง ดังนั้นเราจะมาบอกกันว่าเมื่อได้รับความพิเศษแบบนี้มาแล้ว TV SONY ของคุณจะมีคุณสมบัติและทำอะไรได้เพิ่มขึ้นบ้าง

                1. ดูภาพยนตร์และซีรีย์ในระบบสตรีมมิ่ง

                ถ้าหากพูดถึงความบันเทิงแบบพื้นฐานที่สามารถเข้าถึงได้ทั้งครอบครัวนั้น การชมภาพยนตร์และซีรีย์ก็เป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากบน TV และเมื่อ TV ได้นำระบบปฏิบัติการ Android มาใช้ก็สามารถที่จะทำให้เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ และยังเข้าถึง Google Play ซึ่งเป็นแหล่งรวม Application ต่าง ๆ มากมายได้อีกด้วย และก็มี Application มากมายที่เป็นของผู้ให้บริการ Movie Streaming ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น Netflix, LINE TV, VIU เป็นต้นซึ่งมีทั้งภาพยนตร์และซีรีย์รวมถึงรายการต่าง ๆ มากมายให้เลือกดูอย่างนับไม่ถ้วน ซึ่งน่าจะถูกใจกลุ่มคนที่ชื่นชอบความบันเทิงในรูปแบบนี้เลยทีเดียว

                2. หลายรุ่นมี Google Chromecast ติดตั้งมาให้

                ความบันเทิงที่ไร้รอยต่อสามารถเข้าถึงอุปกรณ์ที่เป็น Smart Device นั้นก็เปรียบเสมือนสิ่งที่ TV ในยุคใหม่ ๆ นั้นสมควรทำได้เพื่อความสะดวกสบายของผู้ใช้ และ Android TV ในหลาย ๆ รุ่นนั้นก็มาพร้อมสิ่งที่เรียกว่า Google Chromecast ซึ่งความสามารถของสิ่งนี้นั้นก็คือ สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ Smart Device อื่น ๆ ในรูปแบบไร้สายได้อย่างง่ายดาย เช่น Smartphone, Tablet, Computer สามารถเข้าถึงคอนเทนท์หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ โดย Stream เข้าจอ TV ได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว

                3. เล่นเกมได้

                ความบันเทิงอย่างการเล่นเกมนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในปัจจุบัน และเป็นที่รู้กันว่าใน Google Play ของระบบ Android นั้นมีเกมสนุก ๆ มากมายให้ได้เล่นกันผ่าน Smartphone และ Tablet ซึ่ง Android TV ในหลาย ๆ รุ่นที่มีสเปคที่ค่อนข้างดีก็จะสามารถเล่นได้อย่างไหลลื่นโดยเปลี่ยนจากการใช้ระบบสัมผัสของหน้าจอ Smartphone และ Tablet เปลี่ยนมาเป็นการเชื่อมต่อ Joy Stick ซึ่งก็จะได้อรรถรสเช่นเดียวกับการเล่นเกม Console เลยทีเดียว

                4. ใช้งาน Application ที่เป็นประโยชน์อย่างอื่นได้

                จุดเด่นที่เป็นที่รู้กันตั้งแต่ข้อแรก ๆ ของ Android TV นั้นก็น่าจะเป็นในเรื่องของ Application แน่ ๆ ซึ่งนอกจากความบันเทิงต่าง ๆ ก็สามารถใช้งาน Application ที่แตกต่างกันออกไปเพื่อให้เป็นประโยชน์ของ Social Media เช่น Facebook, IG ได้ หรือว่าจะเป็นการเข้าถึง Application Music Streaming ต่าง ๆ โดยถ้ามีเครื่องเสียงดี ๆ เชื่อมต่อกับ TV แล้วล่ะก็จะยอดเยี่ยมมากเลย

                และนี่คือคำตอบที่ว่า ทีวีโซนี่ แอนดรอย (TV SONY Android) หรือจากอีกหลาย ๆ แบรนด์ ทำอะไรได้บ้าง ซึ่งต้องบอกว่ายังมีอีกหลายสิ่งให้คุณได้ลอง ถ้าใครสนใจก็สามารถเลือกหาเลือกซื้อรุ่นที่ชอบจากตัวแทนจำหน่ายได้ทั้ง Online และ Offline ครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *