ซัมซุง (Samsung) กับเทคโนโลยีที่ทำให้ชีวิตสะดวกสบาย

ซัมซุง

                ในวงการผู้ผลิตอุปกรณ์เทคโนโลยีในปัจจุบันนั้น Samsung (ซัมซุง) คือผู้นำและเป็นเหมือนเป็นต้นแบบของนวัตกรรมหลาย ๆ อย่างที่เรารู้จักและใช้งานกันในชีวิตประจำวัน ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อการเปลี่ยนผ่านของความต้องการหรือเทคโนโลยีที่เพิ่มมากขึ้นก็ทำให้ Samsung ได้พัฒนาสินค้าและอุปกรณ์ต่าง ๆ เรื่อยมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานและรักษาการเป็นผู้นำอยู่เสมอ เป็นที่มาของสินค้าจำนวนมากมายหลายหมวดที่เราเห็นในปัจจุบันนั่นเอง ซึ่งเราจะมานำเสนอให้ดูกันว่ามีอะไรที่น่าสนใจและน่าโดดเด่นภายใต้แบรนด์ของ Samsung กันบ้าง

                1. Smartphone

                แน่นอนว่าในยุคสมัยปัจจุบันนี้ Smartphone เปรียบเสมือนสินค้าที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับผู้ใช้งานทั่วไป เพราะว่าเป็นเหมือนเครื่องมือที่รวบรวมสิ่งจำเป็นเกือบทุกอย่างในชีวิตประจำวันเอาไว้ทั้งหมด ซึ่ง Samsung นั้นก็เป็นผู้ผลิต Smartphone รายใหญ่ของโลกที่ทำออกมาหลายรุ่นเป็นระยะเวลานาน ซึ่งเทคโนโลยีในตอนนี้ก็เรียกได้ว่ามีครบถ้วนตามความต้องการและตามงบของผู้ใช้ที่มีเลยทีเดียว โดยหัวใจสำคัญอย่าง CPU นั้น Samsung ก็ได้เลือกที่จะพัฒนาของตัวเองขึ้นมาในชื่อ Exynos ซึ่ง อยู่บน Samsung Galaxy รุ่น Top เกือบทุกรุ่นที่มีขายในบ้านเรา โดยรุ่นที่แรงสุด ๆ ในตอนนี้ก็ต้องเป็น Exynos 990 ที่อยู่บน Samsung Galaxy S20 นั่นเอง

                อีกเรื่องที่จะขาดไปไม่ได้ของ Smartphone นั่นก็คือเรื่องของหน้าจอนั่นเอง ซึ่งเปรียบเสมือนสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ ในด้านการใช้งาน โดยเทคโนโลยีอย่างหน้าจอ AMOLED 2X นั้นก็ทำให้คุณภาพของภาพที่ออกมาสวยสดงดงามมากขึ้น รองรับฟังก์ชั่นอย่าง HDR10+ ที่ให้ความคมชัดและมิติที่แตกต่าง เรื่องของรีเฟรชเรทก็เช่นเดียวกันที่ในยุคนี้ต้อง 120Hz เพื่อความไหลลื่นนั่นเอง

                2. TV

                ถ้าพูดถึงอุปกรณ์เพื่อแสดง Multimedia ที่อยู่มานานหลายปีและเป็นที่คุ้นหูคุ้นตากันดีนั้นก็ต้องเป็น TV แย่ๆ และแน่นอนอีกเช่นกันที่ในช่วงหลังมานี้ Samsung ก็ได้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำในการผลิต TV ด้วยเช่นกัน และมีอะไรใหม่ ๆ ที่น่าสนใจมาให้ได้ใช้งานกันอยู่เสมอ ยกตัวอย่างเช่นการเข้ามาของ 4K นั้นก็เป็นเหมือนการมาเปลี่ยนมาตรฐานของความคมชัดของจอ TV ไปนั่นเอง ซึ่ง Samsung ก็ได้ใส่สิ่งต่าง ๆ เพื่อเป็นการสร้างความสุดยอดของ 4K ขึ้นมาอีกอย่างเช่น PurColor ที่ช่วยปรับแต่งสีที่ออกมาบนหน้าจอให้มีความแม่นยำและเป็นธรรมชาติขึ้นไปกว่าเก่าหรือจะเป็น Auto-Depth Enhancer สร้างความสวยงามของภาพอย่างอัตโนมัติ

                นอกเหนือไปกว่านั้นก็คือความสามารถในการเป็น Smart TV ซึ่งได้รวบรวมความบันเทิงในด้านต่าง ๆ ที่คนในยุคนี้ต้องการอย่างครบถ้วนในที่เดียว ยังมีแอพพลิเคชั่น ‘Smart View’ ทำงานร่วมกับ Smartphone เพื่อเข้าถึงการใช้งานต่าง ๆ ของ TV Samsung ผ่านหน้าจอได้อย่างง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

                และนี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของ Samsung (ซัมซุง) กับสินค้าต่าง ๆ ที่จะทำให้ชีวิตของคุณนั้นสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งยังมีอะไรอีกหลายอย่างที่ทางแบรนด์ผู้ผลิตระดับโลกนี้ได้พัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของหลาย ๆ คน แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือการรู้ถึงความต้องการของตัวเองในการใช้งานและเลือกใช้เทคโนโลยีที่มีอยู่อย่างมากมายให้เหมาะสมนั่นเองครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *