กล้องวงจรปิด ติดไว้เถอะ ปลอดภัย!

ในยุคนี้มีเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย จนไม่สามารถที่จะไว้วางใจใครได้ เมื่อคุณต้องออกไปทำงานนอกบ้านและต้องทิ้งบ้านโดยไม่มีคนอยู่ หรือคนที่อยู่บ้านเป็นผู้สูงอายุ หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้นมา คุณจะทำอย่างไร วิธีการที่คนยุคสมัยใหม่นิยมทำเพื่อป้องกันความปลอดภัยให้กับบ้านนั่นก็คือ การติดตั้ง กล้องวงจรปิด ซึ่งเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะปกป้องบ้านของคุณและคนที่คุณรัก กล้องวงจรปิด ในสมัยมีหลายราคาตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน

กล้องวงจรปิด

เมื่อทราบเรื่องพื้นฐานเกี่ยวกับกล้องวงจรปิดแล้ว ต่อไปจะขอแนะนำฟังก์ชันทันสมัยต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ในการใช้งานให้ทราบกัน เพื่อนำไปเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจซื้อ

หากผู้อ่านต้องการใช้งานในตอนกลางคืนหรือในที่มืดด้วยก็ควรเลือกกล้องที่มีความสามารถในการบันทึกภาพในที่มืด เช่น กล้อง Low Light Night Vision Camera และกล้องอินฟราเรด (Infrared Camera) โดยกล้องอินฟราเรดเหมาะสำหรับการจับภาพในระยะใกล้หรือในพื้นที่จำกัด ส่วนกล้อง Low Light Night Vision Camera นั้นเหมาะสำหรับใช้งานในมุมกว้าง เช่น ลานจอดรถ แนวกำแพงหรือจากระเบียง

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากความสามารถในการบันทึกภาพในที่มืดของกล้องประเภท Low Light Night Vision Camera นั้นมีจำกัด ดังนั้นขอแนะนำว่าให้ติดไฟให้ความสว่างใกล้ ๆ บริเวณที่ติดตั้งกล้องหรือเลือกซื้อกล้องที่มีไฟในตัวจะช่วยให้ความสามารถในการมองเห็นภาพที่บันทึกชัดเจนมากยิ่งขึ้น

กล้องที่มีเซนเซอร์จับความเคลื่อนไหวหรือ Motion Detect ก็เป็นอีกฟังก์ชันหนึ่งที่น่าสนใจมากสำหรับบ้านที่ต้องการยกระดับความปลอดภัย โดยเซนเซอร์ดังกล่าว สามารถบันทึกภาพอัตโนมัติหากมีการเคลื่อนไหวที่ผิดสังเกต บางรุ่นสามารถแพนกล้องตามสิ่งเคลื่อนไหวได้อีกด้วย ทำให้สามารถป้องกันการเกิดเหตุร้ายได้ทันท่วงที เหมาะสำหรับการป้องกันเหตุร้ายและสามารถใช้เป็นกล้องดูแลเด็กเล็กหรือสัตว์เลี้ยงได้ด้วย

กล้องวงจรปิดสมัยนี้ นอกจากจะใช้ประโยชน์เพื่อป้องกันการโจรกรรมแล้ว ยังมีลำโพงและไมค์ในตัวสามารถเอาไว้สื่อสารกับคนที่คุณห่วงใยยามคิดถึงหรือเอาไว้ดูพฤติกรรมสัตว์เลี้ยงตัวโปรดของคุณเวลาที่คุณไม่อยู่บ้านได้อีกด้วย ซึ่งกล้องวงจรปิดที่เรากำลังพูดถึงนี้เป็นที่รู้จักในนาม IP Camera

เทคโนโลยีของกล้องวงจรปิดปัจจุบัน ฟังก์ชันที่ขาดไม่ได้เลย คือ ความสามารถในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ  ช่วยให้คุณสามารถควบคุมการทำงานของกล้องผ่านทางอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ ได้ แม้จะไม่อยู่บ้าน แต่คุณก็สามารถเรียกดูภาพสถานการณ์ในบ้านได้แบบเรียลไทม์ อีกทั้งตัวกล้องก็สามารถส่งข้อความแจ้งเตือนเมื่อพบการเคลื่อนไหวที่ผิดสังเกตในบ้านให้คุณได้รับทราบทันที เป็นฟังก์ชันที่ทันสมัยเพิ่มความอุ่นใจให้ผู้ใช้ได้เป็นอย่างมากเลย

กล้องวงจรปิด HIKVISION IP Camera รูปทรงทันสมัย ดูดี รองรับOnVIF สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆได้ง่าย เลนส์กล้องมีขนาด 2.8 มิลลิเมตร มุมมองกว้างสามารถมองได้ไกล ความละเอียดของกล้อง 1 ล้านพิกเซล หน่วยความจำ 128 GB มีฟังก์ชั่นจับการเคลื่อนไหว และเสียงแจ้งเตือน สามารถลดเสียงรบกวนภายนอกได้ มีไมค์และลำโพงในตัว รองรับtwo-way audio และรองรับ two video streams กล้องเชื่อมต่อWIFI สามารถดูกล้องวงจรปิดผ่านทางมือถือด้วยการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น HIK-CONNECT

กล้องวงจรปิดVStarcam C18S กล้องที่สามารถติดตั้งได้ทั้งภายนอกและภายในบ้าน มีมาตรฐาน IP66 ที่สามารถทนแดด ทนฝน คุณสามารถติดตั้งด้วยตนเองง่ายมากใช้เวลาไม่นาน ติดตั้งแบบไร้สาย สามารถรับ wifi hotspotได้ กล้องมีความละเอียดสูง Full-HD 1080P ( 2 ล้านพิกเซล ) มีแสงไฟ LED เตือน เมื่อมีบุกรุก สั่งเปิด ปิดได้  มีระบบ Motion Detection ตรวจจับภาพเคลื่อนไหวโดยอัตโนมัติ   Array IR LED ทำให้มองเห็นแม้ในที่มืดทำให้คุณสามารถเห็นหน้าผู้บุกรุกได้ชัดเจน เลนส์มีความกว้างขนาด 4 มิลลิเมตร มีระบบ IR-Cut ทำให้ภาพสีสวย คมชัด สามารถดูภาพย้อนหลังได้

กล้องวงจรปิด Hamrol HD 1080P เป็นกล้องวงจรปิดที่มีรูปทรงสวยงามทันสมัย เหมาะกับการติดตั้งนอกบ้าน มีมาตรฐานIP66ที่สามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ดี กล้องมีความละเอียดแบบ HD 1080P จึงมีความคมชัด เห็นหน้าผู้บุกรุกได้อย่างชัดเจน ความจำของกล้อง 128 GB เก็บข้อมูลได้เยอะ การเชื่อมต่อผ่านทางwifiการติดตั้งง่ายไม่ยุ่งยาก มีมาตรฐาน ONVIF จึงสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นได้อย่างง่ายดาย สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือได้ทุกระบบทั้ง iOS, Android มีระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวเมื่อพบสิ่งผิดปกติจะส่งข้อมูลแจ้งเตือนไปที่โทรศัพท์  มีระบบ IR LEDs สามารถมองเห็นภาพชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *