OPPO กับความสามารถในการเล่นเกมที่คุณห้ามพลาด

OPPO

            เกมบน Smartphone นับว่าเป็นความบันเทิงที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่เกมเมอร์และผู้คนในวงกว้าง เพราะว่าประสิทธิภาพของ Smartphone ในยุคปัจจุบันนั้นเรียกได้ว่าสามารถถ่ายทอดภาพกราฟิกและรูปแบบเกมเพลย์ที่สวยงามออกมาได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ โดยแบรนด์ผู้ผลิต Smartphone ต่าง ๆ ก็ได้พัฒนาเทคโนโลยีของตัวเองเพื่อให้สามารถรองรับความบันเทิงในเรื่องของการเล่นเกมได้อย่างเต็มที่อย่างเช่นแบรนด์ ออปโป้ (OPPO) ที่สามารถพลักดันกราฟิกของเกม Smartphone ต่าง ๆ ในยุคปัจจุบันให้ออกมาได้อย่างเต็มความสามารถและมีราคาที่สมเหตุสมผล โดยครั้งนี้เราจะมาแนะนำกันถึงความสามารถของ Smartphone ออปโป้ ในรุ่นต่าง ๆ มาให้ได้พิจารณากัน

                1. CPU ที่มีประสิทธิภาพในการเล่นเกม

                เรื่องของ CPU นั้นถือว่าเป็นหัวใจหลักของการทำงานของ Smart Device ต่าง ๆ เลยก็ว่าได้ ยิ่งใน Smartphone ที่ใช้ในการเล่นเกมด้วยแล้วนั้นยิ่งถือว่าสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งถ้าหากพูดถึงผู้ผลิต CPU ที่มีคุณภาพในระดับสากลด้วยแล้วนั้นหลายคนก็ต้องนึกถึง Qualcomm แน่ ๆ โดยซีรีย์ Snapdragon ได้สร้างชื่อมากมายในวงการ Smartphone มาอย่างยาวนาน มีหลายเจ้าหลายแบรนด์นำไปใช้งานหนึ่งในนั้นก็คือ ออปโป้ นั่นเอง ซึ่ง Smartphone ที่เน้นไปที่การเล่นเกมหลาย ๆ รุ่นนั้นก็ใส่ Snapdragon ตัวแรง ๆ มาให้เลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่น ออปโป้ Reno 10x Zoom ซึ่งให้ Snapdragon 855 มาและมีความสามารถที่ค่อนข้างครอบคลุม ประมวลผลในการทำงานต่าง ๆ รวมถึงการเล่นเกมได้แบบรวดเร็วทันใจ เกมใหม่ ๆ ที่มีกราฟิกสวย ๆ ก็ถ่ายทอดได้อย่างไม่ติดขัด ซึ่ง ออปโป้ Reno 10x Zoom นั้นราคาในตอนนี้อยู่ที่ 7,500 บาท โดยประมาณ

                2. หน้าจอคมชัด

                เรื่องของจอนั้นก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เช่นกันสำหรับ Smartphone ที่ใช้ในการเล่นเกม เพราะเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้สามารถถ่ายทอดกราฟิกและความสวยงามของเกมให้ออกมาอย่างเป็นรูปธรรมมากที่สุด ซึ่งทางแบรนด์ออปโป้ก็มีจุดเด่นในการใช้เทคโนโลยีหน้าจอที่ดีกับ Smartphone ของตัวเองอยู่แล้ว ยิ่งเป็นรุ่นที่สามารถเล่นเกมได้ดีด้วยแล้วนั้นก็เรียกว่าขาดไม่ได้เลยด้วยยกตัวอย่าง ออปโป้ F11 Pro เป็นต้น มีหน้าจอที่ใหญ่ขนาด 6.5 นิ้ว Full HD+ มีการแสดงผลเต็มจอแบบ Panoramic Screen ไม่มีติ่งอะไรมาบดบึงสายตา ด้วยสเปคหลาย ๆ อย่างที่รวมกันมาให้นั้นก็ทำให้การเล่นเกมจะเป็นไปได้อย่างเต็มที่ ซึ่งราคา ออปโป้ F11 Pro นั้นอยู่ที่ 5,850 บาท โดยประมาณ

                3. แบตอึด

                คุณสมบัติในเรื่องแบตเตอรี่นั้นมองข้ามไม่ได้เลยทีเดียวสำหรับเหล่าเกมเมอร์ เพราะว่าการเล่นที่ต่อเนื่องไม่ติดขัดนั้นเป็นหัวใจสำคัญของการเล่นเกมเป็นอย่างมาก ออปโป Reno Z ที่มีสเปคพื้นฐานเพียงพอต่อการเล่นเกมนั้นก็มี แบตเตอรี่ความจุ 4,035 mAh นั้น นอกจากนั้นยังมี VOOC Flash Charge 3.0 ช่วยให้สามารถชาร์จได้อย่างรวดเร็วทันท่วงทีต่อการใช้งาน

                4. ROM เยอะ

                เกมบน Smartphone ในปัจจุบันเรียกได้ว่ามีขนาดที่ใหญ่มากเพราะว่ามีคุณภาพคล้ายกับเกมบนเครื่อง Console หรือ Computer มากขึ้นไปทุกที ซึ่ง ออปโป้ K3 มี ROM 64 / 128/ 256 GB ตามลำดับช่วยให้สามารถบรรจุเกมที่มีขนาดเนื้อที่เยอะได้ค่อนข้างมากโดยที่ไม่ต้องใช้ SD Card เพิ่มเติม

                และนี่คือ Smartphone ออปโป (OPPO) กับความสามารถในการเล่นเกมที่เหล่าบรรดาเกมเมอร์น่าจะชื่นชอบกัน โดยทั้งหมดนี้คือตัวอย่างนะครับ ยังมีอีกหลายรุ่นให้ได้ไปลองเลือกกันนะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *