เพิ่มอรรถรสให้การเล่นเกม หูฟังเกมมิ่ง!

นักเล่นเกมทั้งหลายต่างทราบกันดีอยู่แล้วว่ามีอะไรบ้างที่จำเป็นต่อการเล่นเกมหรือการแคสเกม ไม่ว่าจะเป็น โน้ตบุ๊ก เดสก์ทอป คีย์บอร์ด เมาส์ รวมไปถึงจอมอนิเตอร์ แต่อีกอย่างที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ หูฟังเกมมิ่ง หรือ Gaming Headset ซึ่งจะเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยเพิ่มอรรถรสให้การเล่นเกมของคุณให้มากขึ้น ให้คุณมีความรู้สึกร่วมไปกับเกมที่เล่น เสมือนกับคุณเข้าไปอยู่ในสถานการณ์ด้วยเลยทีเดียว

            โดยปัจจุบันนั้นได้มีหูฟังเกมมิ่ง หรือ Gaming Headset หลากหลายแบรนด์เหลือเกินที่วางจำหน่ายอยู่ทั่วไป แต่วันนี้ที่จะมาแนะนำกันก็คือ LOGITECH หูฟัง เกมมิ่ง รุ่น G35 และ RAZER หูฟัง เกมมิ่ง(สีดำ) รุ่น Kraken 7.1 V2 Oval ซึ่งถือว่าเป็นแบรนด์ชื่อดังทั้ง 2 แบรนด์เลยละ โดยที่เราจะแนะนำเป็นตัวแรกก็คือ LOGITECH หูฟังเกมมิ่งรุ่น G35 ซึ่งจะมีคุณสมบัติอะไรบ้างนั้นไปเริ่มกันเลย

หูฟังเกมมิ่ง

LOGITECH หูฟัง เกมมิ่ง รุ่น G35

            สำหรับหูฟังเกมมิ่งรุ่นนี้มาพร้อมกับย่านรับเสียงที่ 20 Hz – 20,000 Hz และระบบเสียงเซอร์ราวด์ DOLBY HEADPHONE 7.1 ให้เสียงรอบทิศทาง 360 องศา เพื่อให้คุณได้ยินเสียงศัตรูก่อนที่จะเห็นตัวศัตรูก่อน โดยเป็นการแยกข้อมูลเสียงออกจากกัน 7 ช่องสัญญาณ รวมถึงช่องสัญญาณ Low Frequency Effects (LFE) หรือที่เรียกว่าระบบเสียงเซอร์ราวด์ 7.1 นั่นเอง ซึ่งจะมีซอฟต์แวร์ Dolby Headphone ที่ช่วยจัดวางตำแหน่งของแต่ละช่องสัญญาณได้อย่างเหมาะสม

อีกทั้ง ยังมีปุ่ม G-KEY 3 ปุ่ม ที่สามารถใช้ควบคุมสิ่งต่างๆ ได้ เช่น ดนตรี คำสั่งปุ่มลัด และอื่นๆ อีกมากมาย รวมไปถึงการรองรับ USB แบบดิจิตอล เพื่อให้คุณได้ฟังเสียงที่มากกว่าและเล่นได้ดีขึ้นนั่นเอง ส่วนเรื่องดีไซน์นั้นออกแบบมาให้สามารถปรับระดับได้ตามที่คุณต้องการ ไมโครโฟนออกแบบให้สามารถพับเก็บได้ และยังมีปุ่มเปิดปิดไมค์อีกด้วย โดยจะมีไฟสีแดงแสดงสถานะอยู่

RAZER หูฟัง เกมมิ่ง รุ่น Kraken 7.1 V2 Oval

มาถึงตัวนี้ที่จะแนะนำคือ RAZER หูฟังเกมมิ่ง (สีดำ) รุ่น Kraken 7.1 V2 Oval เป็นอีกตัวจาก Razer ที่มาพร้อมระบบเสียงรอบทิศทาง 7.1 ที่ฮิตมากๆ ในเหล่าแก๊งค์เกมเมอร์ เพราะเซอร์ราวด์รอบทิศทางมาก และระบุตำแหน่งของเสียงได้อย่างแม่นยำ มีขนาดไดรเวอร์ 50MM ทำให้ได้เสียงที่โปร่งมากขึ้น และไม่อึดอัด เป็นอีกรุ่นที่ให้รายละเอียดของเสียงได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเสียงของฝีเท้าศัตรู หรือทิศทางกระสุนปืน ระเบิด ซึ่งถือว่าทำออกมาได้ดี พร้อมไมโครโฟนที่สามารถยืดหด บิดงอได้ตามต้องการ เป็นระบบเสียงแบบดิจิตอล ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการตัดเสียงรบกวนภายนอกได้อย่างดีเยี่ยม และการสื่อสารกับทีมที่ให้เสียงที่คมชัด โดยจะต้องทำงานควบคู่กับ Razer Synapse โดยตรงปลายของไมค์นั้นจะมีแสงไฟคอยบอกแจ้งว่าไมค์เปิดใช้อยู่หรือเปล่าอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นที่รูปทรงสวยงาม มาในโทนเรียบๆ สีดำ ใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียม สามารถขยับให้เหมาะกับรูปทรงของศีรษะ ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ฟองน้ำหูฟังเป็นแบบหนัง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการตัดเสียงรบกวนภายนอก และมีการปรับให้มีขนาดใหญ่และนุ่มยิ่งขึ้น เพื่อความสบายตลอดการเล่นเกมที่ยาวนาน ส่วนด้านข้างหูฟังก็จะมีแสงไฟ RGB ที่สามารถปรับเปลี่ยนสีได้ 16.8 ล้านสี โดยจะแสดงให้เห็นเป็นโลโก้ของ Razer บอกเลยว่าเท่สุด!! อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์เพาเวอร์บายยังมี Gaming Gear อีกมากมายที่ให้ได้เลือกสรรตามความต้องการ ในราคาที่คุ้มค่าและจับต้องได้ รวมไปถึงยังมีโปรโมชั่นต่าง ๆ ที่เป็นส่วนลดพิเศษโดยเฉพาะ เพื่อให้ผู้ซื้อได้เจอ Gaming Gear ที่ใช่ ในสไตล์ที่ชอบ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *