ราคาซัมซุง Smartphone และแบรนด์อื่นๆตอนนี้ไม่ได้แพงแล้ว

ราคาซัมซุง

            Smartphone น่าจะเป็นสิ่งหนึ่งที่อยู่ใกล้ตัวผู้คนทั่วไปมากที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้เพราะว่าได้รวบรวมสิ่งต่าง ๆ ที่จำเป็นกับชีวิตประจำวันไว้มากมายทั้งเรื่องของ การสื่อสาร งาน และความบันเทิง ซึ่งในช่วงแรก ๆ ที่อุปกรณ์ชนิดนี้ได้ผลิตออกมาสู่ท้องตลาดนั้นต้องยอมรับว่าเป็นสินค้าที่มีราคาค่อนข้างสูง ยิ่งรุ่นไหนมาจากแบรนด์ใหญ่และสเปคดี ๆ ด้วยแล้วยิ่งค่อนข้างแพงมาก ทำให้หลาย ๆ คนไม่สามารถเป็นเจ้าของกันได้ง่ายนัก อย่างเช่น ราคาซัมซุง (Samsung) Smartphone เมื่อเกือบ 10 ปีก่อนก็ต้องบอกว่าแพงจนต้องเก็บเงินซื้อยาว ๆ เลย

 แต่ในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีได้ก้าวกระโดดไปมากขึ้น การใช้งาน Smartphone ของผู้คนทั่ว ๆ ไปก็เยอะขึ้น ทำให้การแข่งขันในตลาดก็ดุเดือดขึ้นด้วย หลายผู้ผลิตจึงต้องสร้าง Smartphone ที่มีคุณภาพของสเปคและการใช้งานด้านอื่น ๆ ที่ดีให้อยู่ในราคาที่ผู้ใช้พึงพอใจมากที่สุดจึงเป็นเหตุให้ในปัจจุบันนี้เราจึงได้พบกับ Smartphone จากทั้ง Samsung และแบรนด์อื่น ๆ ที่ราคาไม่แพงแต่ว่าสามารถใช้งานได้อย่างครบถ้วนกับความต้องการของผู้คนส่วนมากในยุคปัจจุบัน โดยเราจะมาแนะนำกันว่ามีรุ่นและแบรนด์อะไรที่น่าสนใจกันบ้างนะครับ

1. Samsung Galaxy J2 Pro

สำหรับผู้นำด้านสินค้า Smartphone ที่เรารู้จักกันดีในตลาดนั้นก็ต้องยกให้ Samsung มาเป็นอันดับต้น ๆ อยู่แล้ว ด้วยเทคโนโลยีที่มีการพัฒนารุ่นต่อรุ่นอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะใน Smartphone ระดับเรือธง ซึ่งในตอนนี้นั้นแม้ว่าคุณจะมีงบจำกัดแต่ก็สามารถใช้งาน Smartphone ที่มีประสิทธิภาพดีในระดับที่พึงพอใจได้ เพราะ Samsung ก็ให้ความสำคัญกับตลาด Smartphone ราคาประหยัดเช่นเดียวกัน อย่าง Samsung Galaxy J2 Pro นั้นก็เป็นตัวอย่างที่น่าสนใจ เพราะมีหน้าจอขนาด 5.0 นิ้ว น้ำหนักพกพาง่ายแค่ 153 กรัม พกพาสะดวก ง่ายต่อการหยิบขึ้นมาใช้งานในสถานที่ต่าง ๆ

สำหรับด้านสเปคนั้นก็ใช้ CPU ประมวลผล Quad-Core 1.4 GHz หน้าจอใช้เทคโนโลยี qHD AMOLED แยกความแตกต่างของสีได้ 16 ล้านสี หน้าจอ Gorilla Glass มีความแข็งแรงจากการขีดข่วนได้ดีกว่ากระจกแบบปกติอีกด้วย กล้องหลังมาพร้อมความละเอียด 8 ล้านพิกเซลและกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล เพียงพอต่อการถ่ายรูปเพื่อใช้งานใน Social Media ในปัจจุบัน โดยราคาของ Samsung Galaxy J2 Pro อยู่ที่ประมาณ 4900 บาทนั่นเอง

2. OPPO A3S

มากันที่เจ้าพ่อแห่ง Smartphone ราคาประหยัดในสเปคที่น่าสนใจกันบ้าง โดย OPPO นั้นได้มีการหาจุดศูนย์กลางระหว่างราคาที่ดีและสเปคที่คุ้มค่าได้เป็นอย่างดี OPPO A3S ก็เช่นกันที่ได้มีการดีไซน์ตัวเครื่องให้ทันสมัยมีหน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว 1520 x 720 HD+ 16 ล้านสี CPU เป็น Octa-Core 1.8 GHz

เรื่องที่จะขาดไปไม่ได้เลยสำหรับ Smartphone ของ OPPO น่นก็คือเรื่องกล้องนั่นเอง เพราะว่าให้ กล้องหลังแบบคู่ความละเอียด 13 และ 2 ล้านพิกเซล มาให้ แถมกล้องหน้าก็มาพร้อมกับความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และมีเทคโนโลยี AI Beauty 2.0 มาให้อีกด้วย ซึ่งต้องบอกว่าเป็นจุดเด่นของ OPPO เลยจริง ๆ OPPO A3S มาในราคา ประมาณ 3,230 บาท

นี่คือส่วนหนึ่งของ ราคาซัมซุง (Samsung) Smartphone ที่ไม่แพงและยังมีสเปคและประสิทธิภาพที่ดีซึ่งเรามานำเสนอทุกท่านกัน หวังว่าจะมีเครื่องที่ถูกใจและอยู่ในงบกันบ้างนะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *