PS5 Thailand มาแล้ว เตรียมตัวกับสิ่งที่ควรรู้ก่อนเล่น

PS5 Thailand

                ต้องบอกว่าเป็นที่สนใจในวงกว้างจริง ๆ สำหรับ PlayStation 5 หรือว่า PS5 เครื่องเกมยุคใหม่ที่เปิดตัวไปแล้วทั่วโลกรวมถึง Sony มีการเปิดให้สั่งจอง PS5 Thailand เครื่องศูนย์ประเทศไทยไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ สำหรับใครที่โชคดีคงจะรอเครื่องมาส่งถึงบ้านอยู่แล้วแน่ ๆ แต่สำหรับใครที่พลาดไปรวมถึงคนที่กำลังคิดพิจารณาอยู่ว่าจะซื้อดีหรือไม่ซื้อ เรามีสิ่งที่ควรรู้ก่อนที่จะได้เล่นเป็นทางการเพื่ออุ่นเครื่องและเป็นการป้ายยาเบา ๆ กัน ไปดูกันเลยครับ

                1. PlayStation 5 ตอบโจทย์ทั้งผู้เล่นวงกว้างและสาย Digital เต็มขั้น

                นับว่าเป็นการเปิดโลกเข้าสู่การเล่นเกมในวิถีใหม่อีกก้าวนึงของ Sony กับเครื่องเล่นเกม Console PlayStation เลยเพราะว่า PlayStation 5 นี้ ได้มีการผลิตรูปแบบของตัวเครื่องออกมา 2 รุ่น นั่นก็คือแบบ Standard Edition ที่มีช่องใส่แผ่น Blu-ray Disc ไว้เล่นเกมและดูหนังเหมือนกับ PlayStation รุ่นก่อน ๆ  และอีกแบบคือรุ่น Digital Edition ที่จะเล่นแต่เกมที่โหลดได้ทาง Digital ผ่านทาง ผ่าน Playstation Store เพียงอย่างเดียว ซึ่งก็แล้วแต่ไลฟ์สไตล์และความชอบของผู้ซื้อว่าชอบแบบไหนรุ่นไหนกันนะครับ

                2. การเล่นจะ เร็ว แรง ลื่นไหล

                เรื่องของสเปคนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ และได้รับการจับตามองตั้งแต่มีข่าวว่าจะเปิดตัว PlayStation 5 ในตอนแรก ๆ เลย ซึ่งเมื่อเปิดตัว วางจำหน่าย และมีหลายคนได้ไปเล่นกันแล้วนั้นก็พบว่ามีความลื่นไหลของด้านกราฟิกและ Gameplay เป็นอย่างมาก การโหลดฉากก็เป็นไปอย่างรวดเร็ว เพราะว่ามีการนำ SSD หรือ Solid State Drive มาเป็นตัวเก็บข้อมูล ซึ่งคุณสมบัติหลักของ SSD นั้นก็ได้มีการพัฒนามาจาก HDD ปกติให้รับส่งข้อมูลได้ดีขึ้นเป็นอย่างมาก รวมถึง CPU AMD 8x Zen 2 Cores at 3.5GHz ที่เร็วแรงและแสดงภาพกราฟิกสวยงามสมจริงถูกใจวัยรุ่นแน่นอน

                3. รองรับการเล่นเกม PlayStation 4

                ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา Sony ได้รับการเรียกร้องจากผู้เล่นว่าอยากเล่นแผ่นเกมเก่า ๆ บนเครื่อง Console รุ่นใหม่บ้าง และสิ่งนั้นก็เป็นจริงกับ PlayStation 5 เมื่อสามารถรองรับเกมจาก PlayStation 4 ได้ด้วย ยิ่งถ้าใครมีแผ่นอยู่แล้วก็ยิ่งสบาย หรือว่าในรูปแบบ Digital ก็มีเกมยอดฮิตของ PlayStation 4 ให้ได้เล่นกันใน PS Plus Collection เรียกได้ว่าคุ้มค่ามาก ๆ เลย นอกจากนี้กราฟิกของเกมเก่าก็จะสวยงามและลื่นไหลขึ้นอีกด้วย

                4. สามารถแสดงประสิทธิภาพของ 8K ได้

                ถ้าใครคุ้นชินกับการเล่นเกมในระดับภาพแบบ 4K แล้ว  Sony ก็ได้ชวนให้ไปเจอกับประสบการณ์การเล่นเกมแบบ 8k บน PlayStation 5 โดยผู้เล่นจะต้องมีจอ TV แบบ 8K ซึ่งตอนนี้ราคาอาจจะสูง แต่รับรองว่าต่อไปจะเป็นอนาคตของความบันเทิงแน่ ๆ และต้องมีการรองรับสาย USB HDMI 2.1 เพื่อที่จะแสดงภาพแบบ 8K ออกมาได้อย่างเต็มขั้นนั่นเอง ซึ่งน่าจะถูกใจกับใครที่ชอบการเล่นเกมแบบสวยงามสมจริงแน่ ๆ เลย

                และนี่ก็คือบางส่วนของสิ่งที่คุณควรรู้ก่อนที่จะได้เป็นเจ้าของ PlayStation 5 หวังว่าจะเป็นประโยชน์

สำหรับใครที่สามารถจอง PlayStation 5 เครื่องศูนย์ประเทศไทยหรือ PS5 Thailand รวมถึงผู้ที่กำลังรอและกำลังพิจารณาที่จะซื้อกันอยู่นะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *