Tablet Samsung หรือแบรนด์ไหนที่ถูกใจมีจุดเด่นอะไรบ้าง

Tablet Samsung

            ในโลกแห่งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ารวมถึงการสื่อสารที่รวดเร็วในปัจจุบันนั้นทำให้ Smart Device เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก ๆ ในการรับข้อมูลรวมถึงใช้ชีวิตในสังคมปัจจุบัน โดยที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีก็คงจะเป็น Smartphone ที่ทำหน้าที่เป็นเครื่องมือสื่อสารรวมถึงฟังก์ชั่นการใช้งานอเนกประสงค์ที่หลากหลายเอาไว้ไม่ว่าจะเป็นมัลติมีเดียดูหนังฟังเพลงหรือการอำนวยความสะดวกในการทำงานต่าง ๆ ซึ่งต่อมาก็ถูกต่อยอดเป็น Tablets รุ่นต่าง ๆ ในขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่าและสามารถนำไปใช้งานเฉพาะทางได้มากกว่า แบรนด์ผู้ผลิตสินค้าเทคโนโลยีต่าง ๆ ก็ได้พัฒนา Tablets ของตัวเองออกมามากมายอย่างเช่น Tablet Samsung เป็นต้น ซึ่งเราจะมาแนะนำ Tablets ที่น่าสนใจจากหลาย ๆ แบรนด์มาให้ได้พิจารณาสำหรับผู้ที่กำลังอยากซื้อหามาเป็นเจ้าของกันนะครับ

            1. Samsung Galaxy Tab S6

            ถ้าใครชอบ Tablet ที่มีสีสันหน้าจอสดใสแถมยังมีประสิทธิภาพในการทำงานบนพื้นฐาน Android ที่แรงทันใจแล้วก็ขอแนะนำ Samsung Galaxy Tab S6 เพราะว่าใช้จอแสดงผลในแบบ Super AMOLED 10.5 นิ้ว 2560 x 1600 พิกเซล เป็น Tablet ที่เปิดตัวมาด้วยความฮือฮาพอสมควรเพราะว่าใส่กล้องหลังคู่มาให้ ซึ่งนับว่าแปลกใหม่ในวงการ Tablets มากโดยกล้องตัวหลักมาพร้อมความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ส่วนอีกเลนส์เป็น Ultra-wide 123 องศา 8 ล้านพิกเซล ในส่วนของกล้องหน้าก็ให้มาที่ 8 ล้านพิกเซล ถ่ายคอนเทนท์ได้อย่างสบาย ๆ เลย

มากันในส่วนของ CPU กันบ้างโดยเลือกใช้ Snapdragon 855 ตัวแรง  RAM ให้มาที่ 6 GB และ 8 GB แล้วแต่รุ่น เช่นเดียวกับความจุภายในของเครื่องที่ 128 GB และ 256 GB ตามลำดับ แบตเตอรี่ขนาด 7,040 mAh ใช้ปากกา S Pen ได้ ลำโพง 4 ตัวใช้เทคโนโลยี Dolby Atmos โดยราคากลางในรุ่นเริ่มต้นก็อยู่ที่ 16,900 บาท นับว่าเป็น Tablet ประสิทธิภาพจัดเต็มในราคากลาง ๆ ที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

2. Apple iPad Air 3

มากันที่ค่าย Apple ที่มี iPad ในระบบ iPad OS กันบ้าง ซึ่งผู้ใช้งาน Tablet หลาย ๆ คนคงรู้ว่ามีระบบการทำงานที่ลื่นและรวดเร็วเพียงใด โดยที่จะมาแนะนำกันในครั้งนี้ก็คือ iPad Air 3 (2019) มาพร้อมกับหน้าจอแบบ Retina display ที่เป็นเอกสิทธิ์ของ Apple โดดเด่นเรื่องความคมชัดในขนาด 10.5 นิ้ว ประมวลผลที่ความละเอียด 2224 x 1668 พิกเซล สีสันที่ถ่ายทอดออกมาได้ใจมาก ๆ เลยทีเดียว

ส่วนทางด้าน CPU ก็ใช้เป็น Apple A12 Bionic ใส่เทคโนโลยี Neural Engine ความจุมีทั้ง 64 GB และ 256 GB ทั้งโมเดล Wi-Fi และ Cellular ทั้งยังสามารถรองรับ Apple Pencil แบตเตอรี่ตามสเปคก็สามารถใช้งานแบบมาตรฐานได้ต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง กล้องหลังให้ความละเอียดมาที่ 8 ล้านพิกเซล บันทึกวีดีโอได้ 1080p กล้องหน้าก็ให้ความละเอียดสามารถใช้ทำงานได้แบบ FaceTime HD ความละเอียด 7 ล้านพิกเซล มี Touch ID เป็นที่นิยมมากเพราะประสิทธิภาพทั้งหมดอยู่ในราคารุ่นเริ่มต้นแค่ 16,900 บาท เท่านั้นเอง

และนี่ก็เป็นสิ่งที่เรามาแนะนำกันเกี่ยวกับ Tablet Samsung หรือแบรนด์ไหนที่ถูกใจมีจุดเด่นอะไรบ้าง หวังว่าใน 2 รุ่นนี้ซึ่งมีประสิทธิภาพโดดเด่นและแตกต่างกันในบางจุดจะเป็นที่ถูกใจคนที่กำลังมองหา Tablets มาไว้ใช้งานในด้านต่าง ๆ กันนะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *