หูฟังราคาหลักพัน ..จำเป็นแค่ไหน

หูฟัง

หลายปีที่ผ่านมานี้เราจะเห็นได้ถึงความเปลี่ยนแปลงในหลายๆ วงการ ตั้งแต่สมาร์ทโฟน อุปกรณ์เสริม จนถึงพวกเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งในบ้านและนอกบ้าน สมาร์ทโฮมต่างๆ เป็นต้น ซึ่งสิ่งที่เราอยากจะพูดถึงคือสิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์เสริมสำคัญ ที่แทบทุกคนจะต้องมีติดตัวเอาไว้ นั้นก็คือ หูฟัง หรือ Earphones เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์พื้นฐานเอาไว้ติดตัวและเทคโนโลยีนี้เองไม่เคยหยุดนิ่ง ทำให้ปัจจุบัน Earphones พัฒนาไปในแบบแปลกใหม่และตอบโจทย์ผู้ใช้มากยิ่งขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าราคาค่าตัวก็สูงตามไปด้วย จนบางคนคิดว่าคงไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินหลักพัน แต่ในวันนี้ทางเราอยากจะลองเสนอเหตุผลและนะนำว่าทำไมคุณถึงสมควรเป็นเจ้าของ Earphones ที่มีราคาระดับนี้

หูฟัง

วัสดุและส่วนประกอบ : สิ่งแรกๆ ที่เราสามารถจับต้องและสัมผัสได้เป็นลำดับต้นๆ คือวัสดุและส่วนประกอบภายใน ซึ่งหลายๆ คนอาจจะไม่ได้ให้คำสำคัญเท่าไหร่ แต่จริงๆ แล้วในเรื่องของวัสดุและส่วนประกอบจะส่งผลในระยะค่อนข้างยาว เกี่ยวกับการใช้งานโดยทั่วไปแล้วพวกส่วนประกอบของ Earphones จะมีตั้งแต่พลาสติก โลหะ อะลูมิเนียม รวมถึงไม้ เป็นต้น และวัสดุแต่อย่างก็จะมีความแข็งแกร่งและความทนทานต่างกัน ถ้าพูดถึงการใช้งานในชีวิตประจำวันแล้วอายุการใช้งานของ Earphones มักเสียหายไปกับอุบัติเหตุเล็กน้อยเช่น ทำตกพื้น สายถูกกระชาก สายหักใน เป็นต้น ดังนั้นส่วนประกอบและวัสดุจึงเป็นสิ่งแรกๆ ที่ทุกคนควรให้ความสำคัญ เพื่อการใช้งานในระยะยาว

คุณภาพเสียงเพิ่มขึ้น แต่ขนาดเล็กลง : Earphones ในปัจจุบันนั้น จะมีขนาดเล็กกระทัดรัด มีข้อดีคือทำให้การพกพาสะดวกสบายแต่มีหลายๆ คน อาจจะคิดว่าส่งผลต่อพลังเสียงให้ไม่สมบูรณ์แบบหรือเปล่า ซึ่งคงจะไม่จริงเสมอไป เนื่องจากว่า ณ ตอนนี้มี หูฟัง ขนาดเล็กเกิดขึ้นมากมาย แต่คุณภาพกับคับแน่น ราคาอาจจะสูงขึ้นแต่บอกเลยว่าจะไม่เสียใจเลย ถ้าได้ลองฟัง โดยเฉพาะรุ่นนี้เลย SONY MDR-EX155AP-BQE Earphones อินเอียร์เล็กพริกขี้หนูที่ฝังไดรเวอร์นีโอดิเมียมขนาด 9 มม.ไว้ทำให้เสียงที่กระทบหูทรงพลังและมีดีไซน์ มีเอกลักษณ์โดดเด่นตามสไตล์แบรนด์

หูฟัง

การเชื่อมต่อไร้ขีดจำกัด : เทคโนโลยี Wireless ได้ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ง่ายและมีอิสระยิ่งขึ้น ช่วยให้คุณเพิ่มความสะดวกสบายในการพกพามากขึ้น เพราะฉะนั้น Earphones จึงไม่จำเป็นต้องมีสายเหมือนเก่าอีกต่อไป โดย Earphones Wireless ได้แยกย่อยไปยังแบบมีสายคล้องคอ เช่น JBL INSPIRE 500 BT เอียร์บัสที่มีมิติเสียงครบเครื่องสามารถใช้งานต่อเนื่องนาน 8 ชั่วโมง ดีไซน์เรียบง่ายแต่ยังคงไว้ซึ่งความน่าสนใจ และแบบ True Wireless ซึ่งปราศจากสายอย่างสิ้นเชิง อย่าง PIONEER SE-C8TW (B) อินเอียร์ตัวเล็ก แต่คุณภาพเสียงคับแน่นและดีไซน์น่าประทับใจ มีระยะการเชื่อมต่อบลูทูธได้ไกลถึง 10 เมตร ใช้งานต่อเนื่องนาน 9 ชั่วโมง แล้วอย่างนี้จะอดใจ ไม่ลองซื้อ ลองหามาฟังติดหูไว้ได้อย่างไร ทั้งนี้ ยังมีรุ่นอื่นๆ ที่น่าสนใจให้เลือกกันอีกมากมาย ลองเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ PowerBuy online ตลอด 24 ชม.

หูฟัง

บอกแฟชั่นตามแบบคุณ : เหตุผลต่อมาจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลย นอกเสียจาก รูปแบบหรือดีไซน์ เพราะเราปฏิเสธไม่ได้ว่า Earphones เป็นเหมือน Accessories ชิ้นหนึ่งที่โชว์สไตล์ของแต่ละคน ดังนั้น การมี Earphones อินเอียร์ดีไซน์เท่ๆ สีสันสะดุดตาสักอันนึง ก็เป็นเรื่องที่ควรค่าแก่การจับจองเป็นอย่างยิ่ง อย่าง SOL Relays Sport Three Button ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ด้วยการออกแบบสุดล้ำเรียบหรูเข้ากับเสื้อผ้าทุกสไตล์ ดีไซน์สุดคูลเหมาะกับคนคูลๆ ทุกคน หรือ MARLEY รุ่น EM-JH133 Earphones Wireless แบบโอเวอร์เอียร์ในสี Cooper สุดสวย สวมใส่สบาย พร้อมไดร์เวอร์แบบไดนามิกขนาด 40 มม. ก็เป็นสิ่งที่สตรีทแฟชั่นไอคอนอย่างคุณพลาดไม่ได้

หูฟัง

ความทนทานพร้อมลุยได้ทุกสถานการณ์ : แน่นอนว่า Earphones ที่ดีควรสามารถติดตัวเราไปได้ในทุกๆ ที่ ดังนั้น Earphones ที่ทนทานจึงเป็นสิ่งซึ่งผู้ใช้ควรนึกถึงเพื่อความคุ้มค่าในระยะยาว ถ้าจะให้เราแนะนำ ก็ ยี่ห้อดังอย่าง BOSE SoundSport wireless ก็น่าสนใจ รุ่นนี้เป็น Earphones อินเอียร์ไร้สายเหมาะกับขาลุยเป็นอย่างยิ่ง ด้วยวัสดุแข็งแรงมีคุณสมบัติกันน้ำและฝุ่นพร้อมแนวเสียงสนุกสนานคึกคักช่วยให้คุณพร้อมจะเปิดโลกที่ท้าทายไปพร้อมๆ กับดนตรี

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *