นวัตกรรมซัมซุงที่พัฒนาอย่างก้าวกระโดด

ราคาโทรศัพท์ซัมซุง

                              พูดถึงแบรนด์ SAMSUNG แล้วนั้น ปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะว่าไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์โทรศัพท์ชั้นนำของโลกในขณะนี้ ถ้าเราจะพูดถึงนวัตกรรมของซัมซุงแล้ว วิวัฒนาการของโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุงนั้นมีความขับเคลื่อนล้ำหน้าแบบก้าวกระโดดมากๆ และ ราคาโทรศัพท์ซัมซุง ก็มีหลากหลายตามสเปค เพราะซัมซุงให้ความสำคัญกับการพัฒนาของเทคโนโลยีเรื่อยมา ตั้งแต่อดีตจนถึงมาถึงปัจจุบัน ซึ่งที่ผ่านมาซัมซุงได้พังทลายกำแพงกฎเกณฑ์รวมไปถึงข้อจำกัดต่างๆ และสร้างรูปแบบให้สมาร์ทโฟนในปัจจุบันนั้นมีความทันสมัยและเป็นที่นิยมจนถึงทุกวันนี้

                              สังเกตไหมคะว่าทำไมแบรนด์ซัมซุงถึงครองใจผู้คนได้หลากหลายมากมายได้ขนาดนี้ จริงๆแล้วเป็นเพราะแบรนด์ซัมซุงเป็นแบรนด์ที่เปิดรับความคิดสร้าสรรค์รวมถึงไอเดียดีๆและสิ่งใหม่ๆตลอดเวลา ไม่ว่าจะแปลกใหม่หรือแหวกตลาดขนาดไหน ทุกขบวนการผลิตก่อนที่สมาร์ทโฟนเครื่องแรกจะออกมาให้พวกเราเห็นหรือได้สัมผัสกันนั้น ทางแบรนด์จะต้องให้ทีมวิศวกรในเมืองซูวอน ของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งไม่เคยปล่อยผ่านในเรื่องการผลิตไปได้ๆง่าย โดยจะตรวจสอบเข้มทุกกระบวนการและไม่เคยที่จะหยุดคิดค้นสิ่งใหม่ๆให้กับสมาร์ทโฟนเลยสักครั้ง เหตุผลที่แบรนด์ซัมซุงมีความทุ่มเททำทั้งหมดนั้นมันทำให้แบรนด์ซัมซุงได้กลายเป็นตัวนำทิศทางในเรื่องของเทคโนโลยีจนถึงปัจจุบันนี้

                              สมัยก่อนนั้นซัมซุงได้มองเห็นความเป็นไปได้ที่จะเปลี่ยนแปลงจากโทรศัพท์มือถือธรรมดาที่ทำได้แค่โทรเข้าและโทรออกให้กลายเป็นโทรศัพท์มือถือสารพัดประโยชน์ที่มีความสามารถในการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งในปี พ.ศ. 2542 หรือถ้าพูดง่ายๆคือต้องย้อนไปเมื่อ 20 ปีที่แล้วนั้นทางแบรนด์ซัมซุงได้เปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่น B600 ที่มีความสามารถในการดูทีวีได้ มาพร้อมกับกล้องที่มีความละเอียดถึง 10 ล้านพิเซล นี่คือคำนิยามใหม่ของแบรนด์ซัมซุงที่สามารถมีภาพถ่ายที่คุณภาพสูงอยู่ในโทรศัพท์มือถือในเครื่องเดียว

                              เมื่อความตั้งใจที่มีมากของแบรนด์ซัมซุงนั้นสามารถขยายขีดจำกัดของตัวเองและนำพาให้การคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆของแบรนด์ซัมซุงที่มีแต่ไอเดียเจ๋งๆล้ำสมัยอยู่เรื่อยมา คุณเคยได้ยินคำว่า “กาแลคซี่” ใช่ไหมล่ะคะ ที่กล่าวเอาไว้ว่าซัมซุงได้ก้าวข้ามผ่านข้อจำกัดต่างๆได้อย่างไม่มีเงื่อนไข ซึ่งการเคลื่อนไหวเหล่านี้ทำให้ซุมซุงได้จุดกำเนิดของโทรศัพท์มือถือกาแลคซี่ ซึ่งถ้ามองย้อนกลับไป หลายๆปีที่ผ่านมานี้แบรนด์ซัมซุงได้ปล่อยกาแลคซี่ ตระกูลเอสรุ่นแรกเลยในปี พ.ศ. 2553 ซึ่งในตอนนั้นได้อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีที่มีความเยี่ยมยอดที่สุด ซึ่งส่งผลให้กาแลคซี่เอสกลายเป็นต้นแบบของสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์กับผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก ซึ่งจากกระแสและผลตอบรับที่มีอยู่มากมายท่วมท้นนั้น แบรนด์ซัมซุงจึงสานต่อความสำเร็จนี้โดยการออกกาแลคซี่ เอส 2 กับ กาแลคซี่ เอส 3 ทันที เพราะเหตุนี้เองซัมซุงถึงได้รับการขนานว่าเป็นแบรนด์ผู้บุกเบิกแห่งวงการอุตสาหกรรมของสมาร์ทโฟนอย่างแท้จริงกันเลยทีเดียวค่ะ และไม่นาน ในปี พ.ศ.2554 นั้นได้เกิดกาแลคซี่โน๊ตขึ้นมา แบรนด์ซัมซุงได้สร้างจุดเด่นของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ด้วยขนาดจอที่มีความใหญ่กว่าโทรศัพท์มือถือทั่วๆไป เพื่อตอบโจทย์ให้ผู้ใช้งานสามารถอ่านคอนเทนต์ผ่านจอที่ใหญ่ และยังสามารถใช้งานได้หลากหลายโปรแกรมในเวลาเดียวกัน และมีการเปิดตัวปากกา S Pen เป็นครั้งแรกของซัมซุง ซึ่งการเปิดตัวในครั้งนี้นั้นทำให้การใช้งานของสมาร์ทโฟนมีหลากหลายรูปแบบมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด                             

                     ต้องยอมรับจริงๆนะคะว่าแบรนด์ซัมซุงนั้นมอบประสบการณ์ให้คนทั้งโลกได้สัมผัสสมาร์ทโฟนที่ทางแบรนด์ได้พัฒนามุ่งคิดในเรื่องของเทคโนโลยีแบบไม่หยุดยั้ง เพราะแบรนด์ซัมซุงได้นำกาแลคซี่ให้เป็นที่รู้จักต่อคนทั่วโลก แต่ในส่วนของ ราคาโทรศัพท์ซัมซุง นั้นมีความหลากหลายด้วยเช่นกัน ซึ่งคุณสมบัติแต่ละรุ่นที่ออกมาทำให้ราคามีความแตกต่างกันเป็นเรื่องธรรมดา แต่ด้วยความล้ำสมัยที่ทางแบรนด์ได้พัฒนาสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นมีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป อันไหนคุณสมบัติที่เหมาะกับเรามากที่สุดเราก็เลือกซื้อรุ่นนั้นเลยค่ะ เพราะฉะนั้นราคาไม่ใช่เรื่องใหญ่ที่เราจะตัดสินใจในการซื้อโทรศัพท์ แต่เราควรจะพิจารณาตามความต้องการในการใช้งานของเราจะดีที่สุดค่ะ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *