ฟีเจอร์ใหม่กับ Apple Watch Series 4

Apple Watch Series 4

เราไม่อาจจะต้านทานความโดดเด่นของ Apple Watch Series 4 ได้ ตั้งแต่ Apple นั้นได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ มีการตอบรับกระแสตอบรับที่ดีมากๆเลยค่ะเพราะมีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะกว่ารุ่นก่อนหน้านี้เหมือนกันนะคะ มีการออกแบบใหม่ทั้งหมด พูดง่ายๆคือเริ่มจากออกแบบใหม่ตั้งแต่รากฐานเลย รวมถึงออกแบบในเรื่องการดีไซน์และวิศวกรรม ทั้งนี้ก็เพื่อที่ช่วยกระตุ้นให้สาวก Apple นั้นได้มีแรงที่จะอยากออกกำลังกายมากขึ้น มีความแอ็คทีฟมากขึ้น เพื่อที่จะให้สาวก Apple ได้มีสุขภาพที่ดีและแข็งแรงค่ะ

ที่กล่าวไปข้างต้นว่าทาง Apple ได้มีการออกแบบดีไซน์ Apple Watch Series 4 ใหม่ทั้งหมด ไม่ใช่แค่พัฒนานะคะ เรียกได้ว่ามันคือการปฏิวัติเลยก็ว่าได้ สิ่งที่เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดเลยก็คือหน้าจอ เพราะเรียกได้ว่าเป็นหน้าจอ Apple Watch ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่ Apple เคยทำมา เพราะจอภาพคือสิ่งที่บ่งบอกเลยนะคะเพราะทาง Apple ได้ขยายจอภาพให้ใหญ่ขึ้นโดยที่เราไม่รู้สึกเลยว่าขนาดของตัวเรือน Apple Watch นั้นมีความใหญ่ขึ้นกว่าที่ผ่านมา การที่ทำจอ Apple Watch ออกมาให้ใหญ่ขึ้นก็พื่อที่จะให้ผู้ใช้ได้ประโยชน์ รวมถึงเห็นข้อมูลได้ในทุกตารางมิลลิเมตร ไม่ว่าจะเป็นตัวอักษรที่มีขนาดใหญ่ขึ้น หนาขึ้น และอ่านง่ายขึ้นกว่าเดิม แถมยังมีนวัตกรรมเทคโนโลยีจอภาพที่เรียกว่า LTPO ที่ทำให้ Apple Watch มีแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น และยังช่วยให้ประหยัดพลังงานอีกด้วย เพียงแค่คุณชาร์จแค่ครั้งเดียวก็สามารถช่วยให้คุณใช้งานได้ทั้งวันแล้ว

สิ่งที่เจ๋งที่สุดคือได้ใส่เซ็นเซอร์วัดหัวใจแบบออปติคอล เพื่อที่จะช่วยเช็คอัตราการเต้นของหัวใจของคุณได้อย่างรวดเร็วค่ะ  และยังเพิ่มความอัจฉริยะในการตรวจไปอีกขั้น นั่นคือเมื่อหัวใจของคุณนั้นมีการเต้นต่ำกว่าเกณฑ์เป็นเวลา 10 นาที โดยที่คุณก็ไม่ได้ทำกิจกรรมอะไร มันจะมีสัญญาณแจ้งของภาวะหัวใจที่จะแจ้งเตือนคุณว่าอัตราการเต้นหัวใจของคุณอยู่ในเกณฑ์ต่ำหรือเต้นช้าผิดปกติ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องร้ายแรงมากๆนะคะ ขืนถ้ายังปล่อยให้หัวใจเต้นผิดปกติแบบนี้ มันจะเป็นเรื่องร้ายแรงทันทีถ้าหัวใจขอคุณสูบฉีดเลือดที่มีออกซิเจนเข้าไปในร่างกายได้ไม่เพียงพอ

Apple ได้พัฒนาแบตเตอรี่ให้มีความอึดและทรงพลังมากกว่าเดิม เนื่องจากสามารถใช้งานยาวนานแบบต่อเนื่องได้ถึง 18 ชั่วโมงเลยนะคะ เป็นอะไรที่ถูกใจสำหรับผู้ใช้แน่นอน แถม CPU ที่มาพร้อมกับตัวเครื่องนั้นทำงานได้อย่างรวดเร็วกว่าเดิมมาก สามาถเปิด Applications ได้อย่างรวดเร็ว เท่านั้นยังไม่พอ ในส่วนของลำโพงนั้นได้ถูกพัฒนาในเรื่องความดังของเสียงให้มีความดังขึ้นถึง 50 เปอร์เซ็นต์ และที่มากไปกว่านั้นในเรื่องของไมโครโฟนได้ถูกย้ายไปด้านที่ตรงกันข้ามเพื่อที่จะลดการเกิดเสียงสะท้อนกัน ซึ่งการที่ย้ายตำแหน่งไมโครโฟนจะทำให้การคุยโทรศัพท์นั้นมีความชัดแจ๋วมากกวว่าเดิม

ทั้งนี้ได้ถูกทำเพื่อเอาใจคนออกกำลังกายอย่างแท้จริงเลยนะคะเพราะเป็นมากกว่านาฬิกาสปอร์ตทั่วๆไป เปรียบเทียบง่ายๆ ถ้าคุณใส่ก็เหมือนคุณมีเทรนเนอร์อยู่ข้างกาย ไม่ว่าคุณจะออกกำลังในรูปแบบไหน จะวิ่ง จะว่ายน้ำ หรือคุณจะไปเล่นกีฬากลางแจ้งนั้น คุณสามามารถตั้งค่าวัดปริมาณแคลอรี่ที่เผาผลาญไปได้ด้วย หรือจะตั้งค่าต่างๆที่คุณอยากทราบ ไม่ว่าคุณจะอยากรู้อะไร ทั้งหมดก็จะปรากฎบนหน้าจอ Apple Watch ของคุณ แถมยังสามารถเข้าขากับแอพออกกำลังกายต่างๆได้อย่างด้วยดีเพราะมีแอพฟิตเนสมากมายให้คุณได้เลือก Downloads ใน App Store ซึ่งแอพเหล่านั้นพร้อมให้คุณได้มีแรงกายแรงใจในการอยากที่จะออกกำลังกายแบบประจำอยู่สม่ำเสมอเลยค่ะ

ไม่อยากจะเชื่อเลยนะคะว่านาฬิกาเครื่องเดียวสามารถทำอะไรได้หลายอย่างมาก ฟีเจอร์ใหม่ๆที่ถูกพัฒนานั้นทำให้เราทุกคนอยากจะเป็นเจ้าของก็ไม่ยากเลยค่ะ ใครที่เป็นสายออกกำลังกายอยู่แล้วก็จัดไปเลยค่ะคู่ควรกับคุณที่สุดแล้ว

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *