อย่ามองข้ามอุปกรณ์สำคัญอย่าง harddisk พกพา

harddisk

External Harddisk หรือฮาร์ดดิสพกพาเป็นสิ่งประดิษฐ์ ที่ยอดเยี่ยม มันช่วยให้คุณสามารถจัดเก็บข้อมูลออกจากคอมพิวเตอร์ของคุณใน External Drive (เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาในคอมพิวเตอร์) ซึ่งสามารถวางไว้บน โต๊ะทำงาน หรือถ้ามันมีขนาดเล็ก ก็จะสามารถพกพาไปกับคุณได้ทุกที่ เพื่อให้คุณมีข้อมูลทั้งหมด พร้อมที่จะใช้ สำหรับการทำงานหรือแม้แต่ความบันเทิง นอกจากนี้ เทคโนโลยีฮาร์ดดิสพกพาเหล่านี้ก็ได้มีความจุที่มากขึ้นสามารถที่จะรองรับไฟล์ต่างๆ ได้มากทีเดียวสำหรับการใช้งานเบื้องต้นและสินค้า harddisk ที่ผลิตออกมาในช่วงปีหลังๆ  นี้ก็มีความจุเริ่มที่ 500 กิ๊กกะไบต์ สำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานในแบบทั่วไป มากขึ้นอีกหน่อยก็จะเรียกว่า “เทราไบต์” ซึ่งก็เท่ากับ 1,000 กิกะไบต์นั่นเอง โดยที่อุปกรณ์เหล่านี้มีราคาไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับอดีตที่เคยแพงจนบุคคลใช้งานทั่วไปนั้นไม่สามารถที่จะซื้อมาใช้ได้

ข้อดีและประโยชน์หลักของ ฮาร์ดดิสพกพา

เริ่มจากข้อแรกเลยก็คือ การเก็บข้อมูล ไม่ว่าจะเป็น โปรแกรม หรือข้อมูลสำคัญในการทำงานกับคอมพิวเตอร์ สามารถที่จะพกพาเพื่อนำไปทำงานที่ไหนก็ได้ที่มีเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งแต่ก่อนนั้นเมื่อ ขนาดความจุของแฟลชไดร์ฟ ไม่สามารถที่จะบันทึกข้อมูลงานของเราได้ทั้งหมด เราก็ต้องแบกโน๊ตบุ๊คไปด้วย ที่สำคัญใช้งานง่ายเพียงเสียบกับUSB บางท่านที่เคยถอดเข้า-ถอดออกอุปกรณ์คอมพิวเตอร์แต่ละทีนั้น คงรู้ดีว่าเป็นเรื่องที่เหนื่อยเอาการที่เดียวสำหรับท่านที่ไม่มีประสบการณ์คงท้อ และนี่ก็เป็นข้อดีของ เจ้าฮาร์ดดิสพกพา ซึ่งมีความสามารถในการใช้งานกับคอมพิวเตอร์ได้เช่นเดียวกันกับ ฮาร์ดดิสที่ติดตั้งอยู่ในคอมพิวเตอร์ การใช้งานง่ายๆเพียงแค่เสียบสาย USB เข้ากับตัวเครื่องเท่านั้นก็เริ่มใช้งานได้ทันที

ในส่วนของการทำความเร็วในการส่งข้อมูล ปัจจุบันนั้นความเร็วในการรับส่งข้อมูลบนคอมพิวเตอร์ถือว่าสำคัญมากต่อการใช้ประโยชน์ทางธุรกิจหรือประโยชน์ใดๆ ก็ตาม จะเห็นได้ว่าช่วงหลังๆนี้ได้มีการพัฒนาในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก ที่เห็นได้ชัดเลยก็น่าจะเป็นเรื่องอินเตอร์เฟซในการใช้งาน เพื่อที่จะได้คุณภาพของข้อมูลที่แม่นยำขึ้นและโอน-ถ่ายข้อมูลด้วยความเร็วขึ้นนั้นเอง ซึ่งอินเตอร์เฟซที่พัฒนาแล้วในปัจจุบันก็ได้แก่ USB3.0,SATAIII และอื่นๆ กล่าวคือ ความสำคัญของฮาร์ดดิสพกพา ก็คือการพกพาที่สะดวกสบาย ไม่จำเป็นที่จะต้องทำงานอยู่กับบ้าน หรือว่าหิ้วโน้ตบุ๊คไปไหนต่อไหนให้เมื่อยอีกต่อไปแล้ว เพราะขนาดเล็กและบางกว่าโทรศัพท์มือถือบางรุ่นเสียด้วยซ้ำ การใช้งานก็มามารถใช้ได้หลากหลาย สามารถใช้งานได้กับเครื่อง Dvd Player ,Smart TV ,เครื่องเสียงรถยนต์ และอุปกรณ์ใดๆก็ตามที่สามารถรองรับUSB และอื่นๆ อีกมากมายที่สามารถประยุกต์ใช้งานได้ อาทิเช่น เครื่องเล่น hdd player เครื่องเพลสเตชั่น3 เป็นต้น

ในปัจจุบันมีการผลิต harddisk พกพามาหลายรุ่นด้วยกัน โดยทางเพาเวอร์บายออนไลน์ ได้คัดสรรรุ่นที่มีความน่าสนใจและคุ้มค่าคุ้มราคา อาทิ ยี่ห้อ WESTERN DIGITAL เอ็กซ์เทอนอล ฮาร์ดไดร์ฟ รุ่น My Passport WD WDBYFT0040BBL-WESN BL ที่นับว่าเป็นฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์แบบต่อภายนอกอีกหนึ่งตระกูลที่ถือได้ว่ามีรุ่นใหม่ ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่องโดยตลอด ด้วยการจุข้อมูลได้ในปริมาณสูงและสามารถพกพาได้สะดวก รูปแบบสวยงาม ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพ ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างทนทานและยืนยาว

อีกรุ่นที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลย จากยี่ห้อ SEAGATE เอ็กซ์เทอนอล ฮาร์ดไดร์ฟ รุ่น Backup Plus Slim STDR5000302 มีความจุ 5 TB ได้รับการออกแบบเพื่อสำรองข้อมูลได้ง่ายที่สุดเท่าที่จะทำได้ สามารถใช้ผลิตภัณฑ์นี้สำหรับในจัดเก็บข้อมูลภายนอกด้วยขนาดกะทัดรัดและมีรูปลักษณ์ที่น่าดึงดูดใจ พกพาสะดวกสบายเช่นกัน ในส่วนของการใช้สำรองข้อมูล ก็สำรองได้ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นอัลบั้มรูปในสื่อสังคมออนไลน์ วิดีโอ ไฟล์เอกสาร เพลง และอื่นๆ อีกมากมาย

กล่าวคือ ฮาร์ดดิสพกพาจะทำให้คุณรู้สึกสะดวกสบายมากขึ้น โดยเฉพาะในการเก็บข้อมูล เหตุผลหลักก็เนื่องจากว่า ใช้งานง่ายเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์ ก็สามารถเชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็ว คัดลอกข้อมูลรวดเร็วและคัดลอกได้หลากหลาย เรียกได้ว่าเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ยอดเยี่ยมและมีคุณภาพมาก ควรค่าแก่การลงทุน นอกจากนี้ ยังมีสินค้าหรืออุปกรณ์เสริมอื่นๆ สำหรับคอมพิวเตอร์และออฟฟิตอีกมากมายให้คุณเลือกสรร พร้อมร่วมลุ้นโปรโมชั่นและราคาพิเศษต่างๆ ที่คุณต้องร้องว้าว ตลอด 24 ชั่วโมง

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *