แนะนำเกมสนุกคู่ Smartphone และ Tablet

ไอแพด ราคา

               ในอดีตเวลาที่เราจะเล่นเกมนั้นคงต้องมีเครื่องเล่นเกมต่อเข้ากับทีวี ตลอดจนเล่นบนคอมพิวเตอร์หรือต้องมีเครื่องเกมพกพา แต่ตอนนี้เกมเมอร์ทั้งหลายรู้ดีว่าในปัจจุบันไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเล่นเกมที่มีภาพและเสียงที่สมบูรณ์แบบได้ตั้งแต่มีอุปกรณ์ที่ชื่อว่า Smartphone และ Tablet เกิดขึ้น เพราะด้วยประสิทธิภาพที่มีมากมายและพกติดตัวสะดวก อีกทั้งยังมี ไอแพด ราคา หลากหลายให้คุณเลือกซื้ออีกด้วย

          และด้วยความที่มีเกมออกมามากมายบน Smartphone และ Tablet ให้ได้เลือกเล่นกัน จนบางคนโดยเฉพาะคอเกมหน้าใหม่อาจจะงงว่าควรเล่นเกมไหน และเกมไหนที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์และรสนิยมของเรามากที่สุด ครั้งนี้เราจะมาแนะนำเกมสำหรับ Smartphone และ Tablet ที่น่าสนใจกัน

          1. ROV

               มีชื่อเต็ม ๆ ว่า Arena of Valor เป็นเกมยอดฮิตของคนรุ่นใหม่ในสมัยนี้เลย สามารถเล่นได้ทั้ง Smartphone และ Tablet ทั้ง iOS และ Android เป็นเกมแนวที่เรียก MOBA ที่ฉากเกิดขึ้นที่ Arena ซึ่งเปรียบได้กับสนามต่อสู้ โดยเราสามารถเลียกตัวละครที่เรียกว่า Hero ได้ทีมละ 3-10 คน มาในสังเวียนเดียวกัน ซึ่ง HERO แต่ละคนนั้นก็จะมีพลังพิเศษแตกต่างกัน โดยผลแพ้ชนะจะอยู่ที่ทีมไหนไปตีป้อมปราการของฝ่ายตรงข้ามให้หมดก่อนจึงจะเป็นฝ่ายชนะ เกมนี้ค่อนข้างใช้ทรัพยากรของเครื่องพอสมควรเลยทีเดียว แต่ว่าไอแพด ราคา ตั้งแต่ 10000 บาท ขึ้นไปนั้นสามารถเล่นได้แน่นอน

          ROV ถือว่าเป็นเกมที่ประสบความสำเร็จในประเทศไทยเป็นอย่างมาก เพราะมีภาพที่สวยงาม รูปแบบเกมเพลย์ที่เข้าใจง่ายแถมสนุก สามารถเล่นกับเพื่อนฝูงได้อย่างสนุกสนาน  มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจากทีมผู้สร้าง

          2. PUBG MOBILE

          โด่งดังและประสบความสำเร็จมาในเวอร์ชั่น PC  มานานสำหรับ PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS หรือที่เรียกย่อ ๆ ว่า PUBG ซึ่งเป็นการ Survivor Battle Royal และด้วยความสำเร็จที่มากมายจึงมีการทำเวอร์ชั่นสำหรับ Smartphone และ Tablet ขึ้นมาในชื่อ PUBG MOBILE ซึ่งก็เรียกได้ว่าดังเป็นพลุแตกอีกเช่นกัน

          แนวการเล่นของ PUBG MOBILE นั้นคือการต่อสู้กันบนสนามรบที่กว้างใหญ่ของผู้เล่น 100 คน บนไอแพด โดยการที่ผู้เล่นต้องเก็บอาวุธ ชุดเกราะ และอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อนำไปต่อสู้กับผู้เล่นอื่น โดยผู้ที่เหลืออยู่เป็นคนสุดท้ายนั้นจะเป็นผู้ที่ชนะ ประมาณว่าในเกมนี้ไม่มีมิตรแท้อย่างแน่นอน โดยสามารถเล่นกับ Smartphone และ Tablet รุ่นใหม่ ๆ หลังปี 2017 เป็นต้นมา โดยเฉพาะรุ่นใหม่ ๆ ของ ไอแพด ราคา 15000 ขึ้นไปนั้นเหมาะสมกับเกมนี้เป็นอย่างมากเพราะว่าให้ภาพที่สวยงามเหมาะกับจอใหญ่ ๆ การควบคุมก็ง่ายขึ้นไปอีกขั้น

          3. PES 2019 MOBILE

          คอเกมหรือคอฟุตบอลทุกท่านคงคุ้นเคยกับเกม Winning Eleven บนเครื่อง PlayStation แน่ ๆ โดยเมื่อยุคสมัยได้เปลี่ยนไปและแบ่งความบันเทิงมาไว้ใน Smartphone และ Tablet ทำให้เกิดเกม PES 2019 MOBILE ซึ่งเป็นเกม Winning Eleven ภาคภาษาอังกฤษล่าสุดที่มาอยู่ในมือถือนั่นเอง โดยสามารถเล่นได้กับทุกระบบปฏิบัติการทั้ง iOS และ Android โดยภาพและเสียงนั้นทำออกมาได้อารมณ์เดียวกับเครื่องคอนโซลมาก ๆ

          วิธีการเล่นในช่วงแรกนั้นอาจจะต้องปรับตัวบ้างในช่วงแรกสำหรับคนที่ถนัดการจับจอยมาก่อน แต่ก็ไม่ยากจนเกินไปที่จะทำความคุ้นเคย รูปแบบการเล่นและการเคลื่อนไหวโดยรวมนั้นทำออกมาได้อย่างลื่นไหลและมีมิติ

          โดยทีมที่มาให้เลือกนั้นก็มากันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาแต่ก็อาจมีการปรับเปลี่ยนชื่อและตัวผู้เล่นไปบ้างเนื่องจากเหตุผลทางด้านลิขสิทธิ์ แต่ว่าก็มีทีมดังอย่าง Barcelona ที่ได้ลิขสิทธิ์มาเป็นชุดและตัวผู้เล่นแบบเต็ม ๆ มีหลากหลายโหมดให้ได้เล่นไม่ว่าจะเป็นเล่นคนเดียวโดยเข้าร่วมลีค ไต่ชั้น ซื้อนักเตะเพื่อเป็นแชมป์ ไปจนถึงเล่นออนไลน์กับเพื่อนหรือผู้คนทั่วไปแบบออนไลน์ Smartphone และ Tablet ที่แนะนำสำหรับเกมนี้ก็ขอให้จับถนัดมือ iPad ราคา ต่ำกว่า 10000 ซึ่งอาจจะเป็นรุ่นเก่าหรือตกรุ่นไปแล้วนั้นไม่สมควรอย่างยิ่ง เพราะจะทำให้เกิดการกระตุกและค้างได้

               เป็นอย่างไรบ้างครับกับ 3 เกมแนะนำสำหรับ Smartphone และ Tablet ที่นำมาเสนอทุกท่าน มีหลายแนวให้เลือกเลย แต่ว่าก็ยังมีเกมอีกมากมายมหาศาลให้ได้เลือกเล่นกันนะครับใครเป็นเจ้าของแท็บเล็ตราคาต่าง ๆ  หรือ Smartphone รุ่นไหนก็ลองหาเกมที่ชอบและประสิทธิภาพของอุปกรณ์ของคุณพอเพียงนะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *