เกม PC น่าเล่นปี 2019

acer swift 5 ราคา

               อย่างที่คอเกมทั้งหลายรู้กันดีว่า คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลหรือที่เรียกกันว่า PC นั้นไม่ว่าจะเป็นแบบตั้งโต๊ะหรือโน๊ตบุ๊คจะสามารถเล่นเกมต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะว่ามีขุมกำลังจาก CPU รุ่นใหม่ ๆ พร้อมสเปคเครื่องที่เร็วแรงมาคอยสนับสนุน อย่างเช่น acer swift 5 ราคา 30,990 บาท

          และเกมที่ออกมาสำหรับเครื่อง PC นั้นก็มีออกมามากมายหลายยุคหลายสมัยแต่ว่าในปัจจุบันเทคโนโลยีได้นำพาเราให้ได้ทำความรู้จักกับเทคโนโลยีของเกมที่สมจริงสนุกสนานมากขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งในปี 2019 นี้เป็นปีที่มีเกมสนุก ๆ ออกมามากมาย ครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำเกม PC น่าเล่นปี 2019 กัน

          1. Resident Evil 2 Remake

               Resident Evil 2 เป็นอีกหนึ่งเกมที่เกมเมอร์ทั่วโลกต่างรอคอยเพราะว่านี่คือ Icon ของซีรีย์เกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดของโลกจากยุค 90 จากค่าย Capcom เลยก็ว่าได้ ด้วยบรรยากาศที่น่ากลัวสยองขวัญและเกมเพลย์ที่ลื่นไหลสนุกสนานทำให้ประมาณ 20 ปีก่อนนั้นคือเกมสามัญประจำเครื่องของใครหลาย ๆ คน จนมาถึงปี 2019 ก็ได้ฤกษ์ที่ Resident Evil 2 ได้ออกมาหาแฟน ๆ อีกครั้งในรูปแบบ Remake ใหม่หมด มีภาพที่สวยงาม ระบบเกมเพลย์ที่ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น มุมมองการเล่นจากเดิมที่เป็นแบบกล้องวงจรปิดก็เปลี่ยนมาเป็นแบบมุมมองข้างหลังตัวละครข้ามไหล่ แถมซอมบี้ก็อึกและสมจริงสยองขวัญมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว

          เนื้อเรื่องของ Resident Evil 2 Remake อิงตามต้นฉบับมาอย่างครบถ้วน แต่มีการเล่าเรื่องในแบบที่ตื่นเต้นเร้าใจมากยิ่งขึ้น ว่าด้วยนายตำรวจใหม่ไฟแรงนาม ลีออน เอส. เคนเนดี ที่จะต้องเข้าไปประจำการที่แรคคูนซิตี้แต่ต้องมาเจอเรื่องน่ากลัวสยองขวัญเมื่อคนทั้งเมืองกลายเป็นซอมบี้ไปหมดแล้ว โชคชะตาได้นำให้ลีออนได้มาพบกับ แคลร์ เรดฟิลด์ เด็กสาววัยรุ่นที่มาตามหาพี่ชายในเมืองจนได้เป็นเพื่อนร่วมทางหนีออกจากเมืองแห่งนี้ จนกระทั่งสืบทราบไปอีกว่าต้นกำเนิดของไวรัสนรกที่ทำให้ผู้คนทั้งเมืองกลายเป็นซอมบี้นั้นมาจากบริษัทที่ชื่อว่าอัมเบรลลาคอร์ปอเรชั่น

          ด้วยโครงสร้างเกมที่มีขนาดใหญ่และมีรายละเอียดมากมายทำให้ Resident Evil 2 Remake เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะเล่นกับเครื่องคอมพิวเตอร์ PC ที่มีประสิทธิภาพดี หรือถ้าจะให้เต็มที่ไปเลยก็ต้องลองหาคอมพิวเตอร์ประกอบที่เน้าการ์ดจอและซีพียู เป็นต้น

               2. Jump Force

               เชื่อว่าคอการ์ตูนในประเทศไทยต้องรู้จักกับค่ายมังงะจากประเทศญี่ปุ่นที่ชื่อว่า Jump แน่นอน เพราะว่ามีการ์ตูนชื่อดังมากมายอยู่ในสังกัดไม่ว่าจะเป็น Dragonball, One Piece, Naruto เป็นต้น ซึ่งในเกมนี้ถูกสร้างขึ้นโดย Bandai Namco Entertainment โดยจะเชิญทุกตัวละครมาอัดกันในรูปแบบ Fighting ซึ่งการดีไซน์ตัวละครในเกมนี้นั้นจะแตกต่างจากในมังงะหรืออนิเมชั่น เพราะได้ใส่ส่วนผสมของมนุษย์ในโลกแห่งความจริงเข้าไป เช่นกล้ามเนื้อ เสื้อผ้า หรือแม้แต่เส้นผม

          ระบบเกมเพลย์จะเป็นในแนวเกม Fighting ที่มีวิธีการเล่นหรือการกดท่าปล่อยพลังไม่ยาก และแน่นอนว่าเอฟเฟคด้านภาพนั้นอลังการสมใจคอการ์ตูนแน่ ๆ เนื้อเรื่องหลักของเกมนี้ก็คือเมื่อเหล่าวายร้ายจากโลกการ์ตูนได้หลุดออกมาในโลกแห่งความจริง เหล่าฮีโร่ของเราก็ต้องตามออกมาปกป้องโลกให้สงบสุขด้วย

          และแน่นอนว่าถ้าคุณเป็นคอเกม PC และเกมแนว Fighting แล้วล่ะก็เกมนี้คุณไม่สมควรพลาดด้วยประการทั้งปวงยิ่งถ้ามี acer swift 5 รุ่นนี้ด้วยแล้วล่ะก็ การถ่ายทอดความสวยงามและความอลังการของภาพก็ทำได้อย่างง่ายดาย

          3. DOOM Eternal

               ซีรีย์ DOOM เป็นเกมเดินยิงในมุมมองบุคคลที่ 1 ประจำชาติคนเล่น PC เลยก็ว่าได้ ซึ่งเป็นส่วนผสมที่นำเกมแบบ FPS กับ Horror มาไว้ด้วยกันอย่างพอดิบพอดีโดยในปี 2019 ได้มีภาคใหม่ออกมาในชื่อ DOOM Eternal จากค่าย Bethesda

          รูปแบบเกมเพลย์ยังคงเหมือนเดิมแต่ได้ใส่ความสวยสดงดงามของเทคโนโลยีการสร้างเกมในยุคสมัยนี้ไปอย่างเต็มที่ ทำให้ใครที่เป็นเจ้าของ acer swift 5 ราคา 30,990 บาท ก็คงจะลุ้นระทึกสนุกสนานแน่นอน

          เป็นยังไงบ้างสำหรับเกม PC น่าเล่นปี 2019 หวังว่าคงจะถูกใจคอเกมทุกคนกันนะครับ ใครอยากจะเพิ่มประสบการณ์เล่นเกมก็อาจจะต่อเข้าจอขนาดพอดี ๆ ตามบทความนี้ของเรานะครับ

Join the Conversation

2 Comments

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *