ไม่รู้จะนึกถึงใคร นึกถึงเรา เตารีดไอน้ำพกพา

เตารีดไอน้ำพกพา

การรีดผ้านั้นเรียกว่าเป็นงานหลักอย่างหนึ่งของพ่อบ้านแม่บ้านเลยก็ว่าได้ และเตารีดก็เปรียบได้เหมือนอาวุธคู่ใจ โดยถ้าใครอยากได้ความเรียบและความสะดวกสบายในการรีดที่เป็นพิเศษนั้นก็มักจะเลือกใช้เตารีดไอน้ำแบบ Steam Iron นั่นเอง โดยเตารีดทีฟาว (เตารีด Tefal) นั้นก็เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องผลิตภัณท์เตารีดไอน้ำ Steam Iron เป็นอย่างมาก ซึ่งมีหลายแบบรวมถึง เตารีดไอน้ำพกพา โดยถ้าใครสนใจเตารีดทีฟาวหรือกำลังจะซื้อครั้งนี้เราจะมาแนะนำกัน  

                แต่ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับเตารีดไอน้ำแบบ Steam Iron ให้มากขึ้นกันก่อนดีกว่าว่ามีกี่ประเภทและมีระบบการทำงานอย่างไร เตารีดไอน้ำแบบ Steam Iron เป็นเตารีดที่ใช้การใส่น้ำเข้าไปเพื่อทำให้เกิดไอน้ำพ่นออกมายังผ้าที่จะรีด ซึ่งจะช่วยให้ผ้าที่มีรอยยับเรียบได้อย่างรวดเร็ว เตารีดแบบนี้ มีช่องให้ใส่น้ำได้ประมาณ 300 ml (มิลลิลิตร) เตารีดประเภทนี้เหมาะสำหรับการรีดผ้าที่มีปริมาณไม่มากนักโดยเตารีดไอน้ำแบบ Steam Iron เป็นที่นิยมใช้กันมากเพราะหาซื้อได้สะดวกและมีราคาไม่แพง

                มาดูกันที่วิธีการเลือกซื้อเตารีดไอน้ำ Steam Iron กันดีกว่าว่ามีอะไรที่ควรพิจารณาบ้าง

                1. น้ำหนัก ก่อนที่จะดูไปถึงดีไซน์ของตัวเครื่องควรดูถึงน้ำหนัก เพราะเตารีดไอน้ำที่ดีควรมีน้ำหนักที่พอเหมาะกับผู้ถือ ทางที่ดีเลือกที่รู้สึกเบาที่สุดเนื่องจากอย่าลืมว่าต้องใส่น้ำเข้าไปอีกเมื่อต้องการจะรีดในฟังก์ชั่นไอน้ำ

                2. ช่องสำหรับเติมน้ำ ควรเลือกแบบที่โปร่งใสสามารถมองเห็นระดับน้ำภายในได้ง่ายเพื่อความสะดวกในการเช็กปริมาณน้ำในขณะที่รีด แต่ละรุ่นมีขนาดของช่องแตกต่างกันไปเล็กบ้างใหญ่บ้าง โดยช่องใส่น้ำขนาดเล็กจะให้แรงดันไอน้ำต่ำกว่าเตารีดไอน้ำที่มีช่องสำหรับใส่น้ำขนาดใหญ่ กลับกันแบบที่มีช่องใส่น้ำขนาดใหญ่จะสามารถให้แรงดันไอน้ำได้มากกว่า

                3. ปุ่มกดไอน้ำ เพื่อความสะดวกที่มากขึ้นควรเลือกซื้อเตารีดไอน้ำที่มีปุ่มกดพ่นไอน้ำออกมาใช้ในกรณีที่รีดเสื้อผ้าที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ อย่างเช่น ผ้าลินิน และเนื้อผ้าแข็ง เช่น ผ้าเดนิม ส่วนหน้าเตารีดควรเลือกเตารีดไอน้ำที่ใช้วัสดุ อะลูมิเนียม หรือสแตนเลส จะช่วยให้การรีดผ้าไหลลื่นขึ้น

                4. ระบบกำจัดคราบตะกรัน เตารีดไอน้ำทุกแบบจะมีข้อเสียคือถ้าใช้น้ำประปาแล้วจะมีคราบตะกรันตกค้างอยู่ ดังนั้นควรเลือกที่มีระบบกำจัดคราบตะกรันในตัวเองเพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวขึ้น

                5. จำนวนช่องพ่นไอน้ำ เตารีดไอน้ำจะมีรูเล็ก ๆ บริเวณหน้าเตารีดสำหรับใช้พ่นน้ำขณะรีด ยิ่งเตารีดมีช่องเหล่านี้มากเท่าไหร่การรีดก็จะใช้แรงน้อยลงและผ้าก็จะเรียบมากขึ้น

                ทีฟาวถือว่าเป็นผู้นำในเรื่องเตารีดไอน้ำแบบ Steam Iron มานานแล้ว โดยเตารีดทีฟาวนั้นมีจุดเด่นโดยรวมคือมีคุณภาพที่ได้มาตรฐานในราคาไม่แพง อาทิ เตารีดไอน้ำพกพา ของทีฟาวก็จะมีความประหยัดเวลา เพียงไม่กี่วินาทีก็สามารถใช้งานได้ เติมน้ำได้ง่าย อีกด้วย แต่ในครั้งนี้นอกจาก เตารีดไอน้ำพกพา แล้วเรายังอยากจะแนะนำรุ่นอื่นๆ ที่น่าสนใจกัน

                1. Tefal เตารีดไอน้ำ รุ่น FV1525

ถนอมเนื้อผ้าได้เป็นอย่างดีด้วยพลังไอน้ำ 25 กรัม ต่อนาที แผ่นหน้าเตาเคลือบนอนสติ๊ก ปุ่มกดพลังไอน้ำพิเศษออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์กดง่าย ถนัดมือ มีระบบป้องกันน้ำหยดและป้องกันคราบเปื้อนบนเนื้อผ้าได้ด้วย รับประกัน 2 ปี ราคาประมาณ 689 บาท

                2. Tefal เตารีดไอน้ำ รุ่น FV4970

มาพร้อมกับ Smart Technology ที่มีระบบพลังไอน้ำแนวตั้ง ใช้งานง่าย เหมาะกับเสื้อผ้าบางและเก็บรายละเอียดเพื่อการถนอมเนื้อผ้า หน้าเตารีดเป็นแบบ Durilium 360 ความจุแทงก์น้ำ 270 มล. พลังไอน้ำต่อเนื่อง 40 กรัม ต่อนาที ขจัดรอยยับได้ดี สายไฟถูกออกแบบให้ยาวเป็นพิเศษ รับประกัน 2 ปี ราคาประมาณ 2,790 บาท

                3. Tefal เตารีดไอน้ำ รุ่น FV9970

เป็นเตารีดไอน้ำไร้สายมาพร้อมระบบป้องกันน้ำหยด และการฆ่าเชื้อโรคด้วยระบบไอน้ำ พลังไอน้ำต่อเนื่อง 35 กรัม ต่อนาที และพลังไอน้ำพิเศษ 180 กรัม ต่อนาที ความจุแท้งค์น้ำขนาด 250ml ความยาวสายไฟบนฐาน 180cm มีระบบทำความสะอาดหน้าตาอัตโนมัติทุกครั้งที่เริ่มใช้งาน รับประกัน 2 ปี ราคาประมาณ 3,239 บาท

                และนี่คือเตารีดไอน้ำ Steam Iron จากแบรนด์ทีฟาวที่น่าสนใจ รวมไปถึงเรื่องราวน่ารู้ต่าง ๆ ที่เรานำมาเสนอทุกท่านนะครับ หวังว่าจะถูกใจกัน

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *