ทำไมเราถึงต้องซื้อ iPhone XR

โปร iphone xr

ไหนใครที่เป็นเหล่าสาวกโทรศัพท์ของ Apple กันบ้างคะ ตอนนี้สิ่งที่ร้อนแรงมากที่สุดที่ Apple ได้ออกมานำเสนอ นั่นก็คือการส่งโทรศัพท์ที่คุณไม่สามารถปฎิเสธได้ ซึ่งโทรศัพท์รุ่นที่ว่านี้ก็คือ iPhone XR นั่นเอง แล้วคุณรู้ไหมคะว่าสิ่งที่มาแรงแซงโค้งไม่แพ้แสงแดดในประเทศไทยอีกเรื่องนั้นก็คือ โปร iPhone XR ซึ่งโปรที่ว่านี้ออกราคามาแบบชนิดว่าคุณจะต้องร้องว้าวกันเลยทีเดียว

และเชื่อว่า iPhone XR นั้นก็คงกำลังตั้งหน้าตั้งตารอเหล่าสาวก Apple นั้นจับจองกันอย่างใจจดใจจ่อกันเลยเหมือนกัน ซึ่งแต่ล่ะค่าย แต่ล่ะเครือข่ายนั้นออกโปรดีๆ และกำลังฮอตฮิตอยู่ในขณะนี้นั้นเยอะเหลือเกินจริงๆค่ะ อยากจะถามตอนนี้ใครกำลังจะสนใจอยากมี iPhone XR สักเครื่องไว้ในมือบ้างไหมคะ

ถ้าจะถามว่า iPhone XR นั้นมีดีอย่างไร ขอบอกว่าคุณสมบัติที่ Apple ได้ทำออกมานั้นช่างล้ำสมัยและเหมาะกับยุคสมัยนี้อย่างมากๆ และ iPhone XR ยังมีราคาถูกที่สุดถ้าเทียบกับ iPhone XS ค่ะ แถมสิ่งที่คุณจะต้องตื่นเต้นมากกว่านั้นก็คือสีของ iPhone XR ที่ออกมาให้เลือกทั้งหมดพร้อมกันถึง 6 สี คือ สีแดง สีเหลือง สีส้มคอรัล สีน้ำเงิน และสีดำ ขอบอกว่าสีที่ให้มาแต่ล่ะสีนั้นบ่งบอกถึงความสดใสและเต็มไปด้วยความทันสมัยแบบสุดๆ

มาพูดถึงดีไซน์ของ iPhone XR กันบ้างดีกว่าค่ะ ตั้งแต่ Apple ได้คลอด iPhone XR นั้น สิ่งแรกที่เห็นได้ชัดก็คือไม่มีปุ่ม Home ด้านล่างอีกต่อไป สำหรับตัวเครื่องข้างหน้าและข้างหลังนั้นเป็นกระจกที่แข็งแรงเลยทีเดียว มีลำโพงส่วนบนและส่วนล่างด้วย ลำโพงของ iPhone XR นั้นมาพร้อมกบเสียงสเตอริโอ พร้อมกับคุณสมบัติที่พิเศษก็คือสามารถกันฝุ่น กันน้ำระดับไม่เกิน 1 เมตร ภายในเวลา 30 นาทีนะคะ

และสิ่งที่คุณต้องเซอไพรส์ก็คือกล้องของ iPhone XR ที่ในส่วนกล้องหลังเลนส์เดียวนั้นที่ทำออกมาแบบพิเศษ ถึงแม้ว่ากล้องหลังของ iPhone XR จะไม่ได้มาพร้อมเลนส์คู่ แต่กล้องหลังที่ว่านี้ก็มาพร้อมอัลกอริทึมแบบเหนือชั้นพร้อมกับเซนเซอร์ขนาดใหญ่

จึงจะทำให้ iPhone XR ของเราสามารถโฟกัสรูปภาพได้ไวถึง 2 เท่ากันเลยทีเดียว แล้วที่สำคัญแบบมากๆที่คุณจะต้องรู้ก็คือเลนส์ของ iPhone XR จะมาพร้อมฟีเจอร์ Portrait Mod อีกด้วยค่ะ

ซึ่งจะมีให้เลือกใช้งานด้วยกันแบบ 3 โหมด นั่นก็คือ Natural Light, Studio Light และ Contour ซึ่งทั้ง 3 โหมดเหล่านี้จะช่วยจัดแสงให้กับภาพบุคคลและจะให้มุมกล้องที่มีความกว้างกว่าเลนส์คู่ อีกทั้งเรายังสามารถปรับและแก้ไขกับระยะของความลึกของภาพได้อีกด้วยนะคะ ใครที่ชอบถ่ายรูปแนว Portrait ก็คงจะถูกใจกันอย่างแน่นอน

ในส่วนของกล้องหน้านั้นที่มีความระเอียดถึง 7 MP และมีการทำงานร่วมกันกับ HDR และนอกจากนี้ยังมีแฟลชที่เป็นแบบ True Tone แบบ LED ที่จะทำให้การถ่ายรูปแบบ Selfie ด้วยกล้องหน้า ที่จะทำให้สีของภาพออกมาอย่างสม่ำเสมอ แถมยังใช้ Face ID ได้อีกด้วย

ซึ่งการที่ Apple ทำ Face ID ออกมาก็เพื่ออยากให้การปลดล็อคโทรศัพท์ได้ง่ายขึ้นเพียงแค่คุณสแกนใบหน้าด้วย Face ID รวมถึงการที่คุณใช้ Face ID ในการเข้าถึง Applications ต่างๆ รวมถึงใช้ Face ID ในการจ่ายเงินได้อย่างปลอดภัยอีกด้วยค่ะ

ส่วน iPhone XR จะมาพร้อมกับ IOS 12 และใช้ชิพ A12 Bionic ซึ่งจะใช้ชิพแบบเดียวกับ iPhone XS (Max) ซึ่งจะมีความแรงและลื่นไหลขึ้น ซึ่งเรียกง่ายๆว่าชิพ A12 Bionic นั้นเป็นชิพที่มีความฉลาดและทรงพลังที่สุดตั้งแต่ Apple ผลิต iPhone มาเลยก็ว่าได้

ซึ่งการทำงานชิพ A12 Bionic มีพลังงานการประปวลผลที่เหลือล้น เพราะชิพนี้ถูกออกแบบมาโดยคำนึงถึงเรื่องของการประหยัดพลังงาน ถึงแม้ว่าคุณจะใช้งานเต็มที่ขนาดไหน แต่ในส่วนของแบตเตอรี่ก็ยังคงยังอยู่นานเช่นเดิม

ซึ่งตอนนี้โปร iPhone นั้นกำลังมาแรงเหลือเกินค่ะ ใครจะอยากจะเป็นเจ้าของ iPhone XR นั้นไม่ยากอีกต่อไป กำเงินของคุณไว้ดีและพร้อมกับเดินไปดู โปร iPhone XR จากหลายๆค่ายแล้ว เพียงแค่นี้คุณก็สามารถไปจับจองกันได้ไม่ยาก  iPhone XR ที่มีคุณสมบัติดีๆอย่างนี้อย่าพลาดกันเชียวนะคะ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *