ชีวิตที่ง่ายขึ้นถ้ามี AirPods

AirPods ราคา

               หลายๆคนคงชอบฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว และคนที่เขาชอบฟังเพลงนั้นก็จะต้องมีหูฟังดีๆสักอันเพื่อใช้ในการฟังเพลง และโลกแห่งการฟังเพลงกำลังจะเปลี่ยนไปเมื่อ Apple ได้เปิดตัว AirPods ออกมา ลองย้อนกลับไป ใครยังจำตอนที่ทาง Apple ได้เปิดตัว AirPods หูฟังไร้สายที่ทำงานได้มากกว่าหูฟังทั่วๆไป อยากจะบอกว่าเป็นที่ตื่นตาตื่นใจในตอนนั้นกันอยู่มาก ถ้าย้อนกลับไปวันที่เปิดตัว อยากบอกว่าเป็นกระแสที่พูดถึงอย่างมากจริงๆ คนวิจารณ์กันแบบถล่มทลาย กระแสก็มีทั้งดีและไม่ดีผสมกันไป รวมถึงการเปิดตัว AirPods ราคา ที่ค่อนข้างสูงกันเลยทีเดียว โดยราคาเกินครึ่งหมื่นเลยนะคะ จะบอกว่าราคาแพงก็คงได้นะคะถ้าเทียบกับหูฟังทั่วๆไปของแบรนด์อื่น แต่ก่อนที่คุณนั้นจะเกิดอาการตกใจในเรื่องของราคา วันนี้เราจะมาบอกถึงคุณสมบัติของ AirPods ที่พอคุณรู้แล้วคุณจะต้องร้องว้าวและเราคิดว่ามันน่าเหมาะกับคนในสมัยปัจจุบันแบบนี้ที่สุดถึงที่สุดเลยนะคะ

               คุณสมบัติ AirPods ที่คุณยังไม่รู้

• ตาม AirPods ด้วย Find My Phone

   คุณรู้ใช่ไหมคะว่า AirPods เป็นแบบไร้สาย อาจจะมีเหตุการณ์ที่คุณเผลอหลงลืมและทำหายไป แล้วราคาไม่ได้ถูกๆเหมือนหูฟังรุ่นอื่นๆ  แต่เรามีวิธีแก้ปัญหานั้นมาแนะนำกันค่ะ นั่นคือ Application ที่เอาไว้ตาม AirPods ที่ทำหายไป และ Application นี้มีชื่อว่า Find My Phone นั่นเอง และวิธีนั้นก็ไม่ยาก เพียงแค่คุณล็อคอิน iCloud บัญชีเดียวกับที่เชื่อมต่อ AirPods เพียงแค่นี้คุณก็สามารถเลือกดูตำแหน่ง Airpods ใน Application นี้มีชื่อว่า Find My Phone ไดแล้วค่ะ คุณสามารถ Download ได้ที่ App Store

• แจ้ง AirPods ได้เมื่อมีคนโทรศัพท์หาคุณ

   ในระหว่างที่เรากำลังสนุกกับการฟังเพลงอยู่นั้น และบังเอิญกลัวว่าจะมีคนโทรศัพท์เข้ามา เราสามารถตั้งให้มีเสียงแจ้งเตือนใน AirPods ได้โดยการเข้าไป Settings แล้วก็กดเลือก Phone แล้วเลือกไปไปที่ชื่อ Announce Calls แล้วเลือก Headphones Only เพียงแค่นี้คุณก็สามาถได้ยินเสียงแจ้งเตือนจากหูฟัง AirPods แล้วว่ามีใครโทรศัพท์เข้าถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้พก iPhone ติดตัวในเวลานั้น

• สามารถเชื่อมต่อ AirPods กับ Applications ได้

   เมื่อไหร่ก็ตามถ้าอุปกรณ์ “Apple” ทุกเครื่องนั้นใช้ iCloud ที่เป็นบัญชีเดียวกับ AirPods ก็จะง่ายแสนง่าย  เพราะมันจะเชื่อมต่อให้อัตโนมัติ แต่ถ้ามันไม่เชื่อมต่อ คุณแค่เข้าไปที่ Settings แล้วก็กดเลือก Bluetooth แล้วเลือกไปที่ชื่อ Airpods ของตัวคุณเอง เพียงแค่นี้มันก็จะเชื่อมต่อให้อัตโนมัติ

• เพิ่มที่เกี่ยวหู

   สำหรับคนที่ไม่มีความมั่นใจเวลาใส่หูฟัง AirPods เพราะกลัวว่ามันจะไม่พอดีกับหู หรือรู้สึกกลัวว่าจะหล่นหาย ใส่แล้วอาจจะหลุดง่าย บางคนอาจจะให้ความรู้สึกว่าหลวมไป ซึ่งวิธีการแก้ปัญหาง่ายๆก็คือคุณควรไปซื้อตะขอเกี่ยวหูสำหรับ AirPods เพื่อที่จะป้องกันการหลุดหายได้ ในส่วนของราคานั้นไม่แพงเลยค่ะ เพียงคุณซื้อตะขอเกี่ยวหูก็สามารถช่วยแก้ปัญหาในการใส่ AirPods ได้แล้ว แถมยังช่วยให้กระชับหูมากขึ้นอีกด้วย มั่นใจได้เลยว่ามันไม่หลุดออกจากหูของคุณได้ง่ายๆแน่นอน

• Check แบตเตอรี่

   คุณสามารถที่จะ Check แบตเตอรี่ของ AirPods ได้อย่างง่ายๆโดยปัดขวาในหน้า Home หรือว่า Lock Screen ของ iPhone เพื่อเข้าสู่หน้า Today View เพียงแค่นี้คุณก็จะสามารถดูแบตเตอรี่ใน Widget ได้ทันทีเลยนะคะ เห็นไหมคะว่ามันไม่ยากเลย

• ระวังเรื่องอย่าให้โดนน้ำ

   จริงๆแล้ว AirPods ไม่ได้มีคุณสมบัติกันน้ำเหมือนอย่างไอโฟน เพราะฉะนั้นคุณควรที่จะระวังให้ดี พยายามอย่าให้ AirPods โดนน้ำอย่างเด็ดขาด ถ้าคุณเผลอทำ AirPods ตกน้ำเมื่อไหร่นั้น ไม่อยากจะคิดเลยว่าคุณอาจจะต้องเสียเงินไปซื้ออันใหม่ เพราะราคาไม่ถูกเลยนะคะ

               สำหรับใครที่เป็นสาวก Apple เป็นทุนเดิมอยู่แล้วนั้น คงปฏิเสธไม่ได้ที่คุณจะต้องไปซื้อ AirPods ราคา ที่แรงและคุณสมบัติของ AirPods นั้นก็แรงไม่แพ้กัน แต่ถ้าใครยังใช้ไอโฟนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ยังมีความลังเลว่าจะซื้อดีไม่ซื้อดี อยากบอกว่าคุณเห็นข้อดีของ AirPods แบบนี้แล้วคุณจะรอช้าทำไมล่ะคะ รีบไปเป็นเจ้าของ AirPods อย่างด่วนๆกันเลย

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *