จุดเด่นของกล้อง Canon EOS M10 ที่คุณห้ามพลาด

canon eos m10

ในปัจจุบันนี้การที่เราจะครอบครอง กล้องมิลเลอร์เลส นั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้วนะคะ ใครที่มีความรู้สึกที่อยากจะลองอะไรใหม่ๆเพราะอาจจะมีความรู้สึกเบื่อกับการถ่ายรูปด้วยอุปกรณ์ถ่ายรูปแบบเดิมๆอย่างกล้องจำพวก DSLR รวมถึงการถ่ายรูปผ่านโทรศัพท์มือถือเช่นกัน ต้องขอบอกเลยว่ากล้องสุดเจ๋งที่มาพร้อมลูกเล่นใหม่ๆอย่าง canon eos m10 นั้นก็คงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในเวลานี้อย่างแน่นอน

นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของกล้อง canon eos m10 ที่เป็นกล้อง Mirrorless นั่นเองค่ะ ในส่วนของหน้าตากล้องตัวนี้ ถ้ามองเผินๆก็คือกล้องคอมแพคดีๆนี่เองค่ะ ใครที่อยากได้กล้องที่พกพาง่าย ถือแล้วไม่หนักมือ น้ำหนักเบา สะดวกสบายในการถ่ายรูปแถมคล่องตัวในการที่จะเอาไปไหนมาไหน และกล้องรุ่นนี้ไม่ค่อยมีปุ่มเยอะแยะเหมือนกล้องรุ่นอื่นๆ และใครที่ชอบถ่ายรูปแบบเซลฟี่นั้นคงเป็นที่ถูกใจใครหลายๆคนแน่นอนค่ะ เพราะกล้องแคนนอนตัวนี้สามารถพลิกจอขึ้นมาเซลฟี่ได้อย่างสะดวกโดยไม่ต้องมานั่งเล็งว่ากล้องจะถ่ายรูปตรงกับหน้าเรารึเปล่า หรือกังวลว่ารูปจะตกขอบรึเปล่า รูปจะเอียงไหม ซึ่งการที่เราจะถ่ายเซลฟี่แล้วจอพลิกได้นี่น่าจะเป็นถูกใจของใครหลายๆคนอย่างแน่นอนเลยนะคะ เพราะไม่ต้องเล็งให้เหนื่อยและขอบอกเลยว่าแคนนอนรุ่นนี้น่าจะเหมาะกับคนหลายๆคนที่มี Lifestyle แบบนี้อย่างแน่นอนค่ะ

และใครที่กำลังมองหาซื้อกล้องรุ่นนี้ของแคนนอนอยู่นั้นก็คงอยากจะรู้เกี่ยวกับคุณสมบัติสุดเจ๋งและคุณสมบัติที่โดดเด่นๆอย่างชัดๆของกล้องตัวนี้ใช่ไหมล่ะคะ วันนี้เราเลยจะบอกลูกเล่นที่โดดเด่นของกล้องรุ่นนี้ให้ใครที่สนใจอยากซื้อกล้องตัวนี้จริงๆได้ฟังกันว่ามีความเจ๋งอะไรที่คุณต้องรู้บ้าง

จุดเด่นของกล้อง แคนนอน รุ่น EOS M10 ที่คุณห้ามพลาด!

• ถอดเปลี่ยนเลนส์ได้

   ใครจะไปเชื่อล่ะคะว่ากล้องแคนนอนรุ่น EOS M10 สามารถถอดเลนส์เปลี่ยนเลนส์ได้ เพราะถ้าเรามองจากภายนอกนั้น กล้องแคนนอนรุ่นนี้ก็เหมือนกล้องคอมแพคตัวจิ๋วที่ไม่น่าจะมีลูกเล่นในการเปลี่ยนเลนส์ได้เลยสักนิด แต่ความจริงแล้วเปลี่ยนเลนส์ได้นะคะ บอกเลยว่าใครที่ชอบเปลี่ยนเลนส์ในการถ่ายรูปคงจะถูกใจแน่นอน

• จอสามารถ Touch Screen ได้

   กล้องรุ่นนี้สามารถทัชสกรีนได้นะคะทุกคน ซึ่งกล้องรุ่นนี้มาพร้อมจอแอลซีดีที่มีขนาดสามนิ้ว แต่ความอัดแน่นนั้นมีความระเอียดสูงถึง 1.04 ล้านพิกเซลเลยนะคะ และมีคุณสมบัติแต่งภาพได้อีกด้วย โดยการแต่งภาพนั้นเราสามารถปรับแต่งภาพที่เราถ่ายได้โดยใช้แถบสไลดด์บน Touch Screen นั่นเองค่ะ โดยการปรับแต่งนั้น เราสามารถปรับคอนทราสต์รวมถึงความคมชัดของภาพถ่ายได้ รวมถึงการปรับแต่งรูปภาพให้ออกมาตามที่เราต้องการได้เลย

• เอาใจคนชอบถ่ายรูปเซลฟี่

   ด้วยความที่แคนนอนต้องการเอาใจคนรักการถ่ายรูปแบบเซลฟี่นั้นบอกเลยว่าแคนนอนได้คิดค้นคุณสมบัติของกล้องรุ่นนี้ที่สามารถพลิกจอเพื่อถ่ายรูปเซลฟี่ได้ รวมถึงยังมีฟีเจอร์ในการถ่ายรูปโหมดนี้ซึ่งเราสามารถปรับความเรียบเนียนของผิวได้เวลาเซลฟี่ รวมถึงปรับความสว่างว่าอยากได้ขาวขนาดไหน หน้าชัดหลังเบลอก็สามารถทำได้ ตั้งเวลาถ่ายภาพก็สามารถทำได้อีกเช่นกัน บอกเลยว่าฟีเจอร์ของกล้องตัวนี้ต้องถูกอกถูกใจสำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายเซลฟี่อย่างแน่นอนค่ะ

• มีค่า ISO สูง

   สำหรับค่า ISO ของ กล้องมิลเลอร์เลส ตัวนี้มาพร้อม ISO 100 – 12800 เลยนะคะ และเท่านั้นยังไม่พอ ISO ของกล้องแคนนอนรุ่น EOS M10 สามารถขยาย ISO ได้อีก 25600 เลยค่ะ ซึ่งเยอะมากๆสำหรับกล้องขนาดจิ๋วตัวนี้ ยิ่งถ้าเราชอบที่จะถ่ายรูปที่แสงน้อยๆนั้น ขอบอกเลยว่าสบายมากหายห่วง เพราะในเรื่องของเทคนิคแล้ว เมื่อค่า ISO มีความต่ำเท่าไหร่ ความไวของแสงนั้นก้จะมีความน้อยลงเท่านั้น และเราปรับ IOS ให้ค่ามันสูงๆไว้ก็จะเพิ่มในเรื่องความไวต่อแสงของกล้องนั่นเองค่ะ บอกเลยว่าภาพที่ออกมานั้นมีคุณภาพและไม่เบลออย่างแน่นอน

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *