Selfie ไปกับ Oppo F1

oppo f1

            ขอเสียงของคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปแบบ Selfie กันหน่อยได้ไหมคะ?? โอ้โห เราได้ยินเสียงสาวกที่ชื่นชอบการถ่ายรูปแบบ Selfie ของทั้งหนุ่มๆและสาวๆอย่างมากมาย นี่ต้องบอกเลยว่าโทรศัพท์มือถือที่มีการ Support การถ่ายรูปแบบเซลฟี่โดยเฉพาะก็คงเป็นแบรนด์ Oppo ที่หลายๆคนรู้จักกันอย่างดี และเมื่อไม่นานมานี้ Oppo ก็ได้เอาใจเหล่าแฟนๆสาวกเซลฟี่ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น oppo f1 เพื่อเอาใจสาวกเซลฟี่โดยเฉพาะเลยนะคะ ขอบอกเลยว่ามีความโดดเด่นและเน้นเรื่องของการถ่ายรูปโหมดเซลฟี่อย่างเห็นได้ชัดเจนกันเลยทีเดียว

               สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ที่ให้คำนิยามว่า “Selfie Expert” กันเลยทีเดียว และสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็เป็นรุ่นแรกเปิดตัวเป็นซีรีย์ “F” นั่นเองค่ะ ฟังแล้วน่าตื่นเต้นกับฟีเจอร์ที่สะดุดตาแบบนี้จริงๆ เพราะฉะนั้นเรามาดูคุณสมบัติของโทรศัพท์มือถือที่ทำออกมาเพื่อชาวเซลฟี่นั้นมีอะไรโดดเด่นกันบ้าง

• กล้องเซลฟี่ที่สวยงาม

   ในเมื่อเปิดตัวมาว่าเน้นการเซลฟี่ ก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่กล้องของ Oppo รุ่นนี้จะสวยโดดเด่นกว่าโทรศัพท์มือถือแบรนด์อื่น ซึ่งมีกล้องหน้าที่ชัดแจ๋วถึง 8 ล้านพิกเซลกันเลยนะคะ และรูรับแสงนั้นมาพร้อมขนาด f/2.0 รวมถึงเซนเซอร์ที่มีขนาด1/4นิ้ว บอกเลยว่าคุณสมบัติแบบนี้จะทำให้รูปที่เราเซลฟี่ออกมานั้นสวยงามถูกใจแน่นอนค่ะ

Beautify 3.0

   หลายๆคนคง งง ว่า Beautify 3.0 นั้นคืออะไร ต้องขอบอกเลยว่า Beautify 3.0 นั้นก็คือฟังก์ชั่นของโหมดถ่ายรูปที่มีคุณสมบัติที่ต้องถูกใจสาวๆแน่นอน เพราะฟังก์ชั่นนี้สามารถปรับภาพให้ดูมีความเนียน มีความสว่างแบบใสๆ แถมใครมีสิวแล้วกลัวว่าจะถ่ายรูปออกมานั้นจะไม่สวย บอกเลยว่าฟังก์ชั่นนี้สามารถลดเลือนรอยสิวและจุดด่างดำที่มากวนใจสาวๆอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะถ่ายมุมไหนยังไงก็สวยทุกมุมจริงๆค่ะ

• มีแฟลชหน้าจออัตโนมัติ

   อย่ากังวลไปเวลาที่คุณอยากจะไปถ่ายในรูปในที่ๆมีแสงน้อย เพราะว่ากล้องหน้าของ รุ่น F1นั้น สามารถปรับแสงบนหน้าจอให้มีความสว่างขึ้นอย่างอัตโนมัติเพียงแค่เราสัมผัสโดยการแตะหน้าจอเบาๆขณะที่เรากำลังเซลฟี่นั่นเองค่ะ และภาพที่ออกมานั้นจะมีความสวยเนียนที่เป็นธรรมชาติอีกด้วย

• ตัวเครื่องมีความหรูหรา

   สำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้นั้นมีการประกอบเครื่องขึ้นอย่างประณีตมากๆค่ะ ด้วยตัวเครื่องนั้นทำจากโลหะที่เป็นเกรดพรีเมี่ยม รวมถึงมีการเคลือบผิวหน้าที่สะท้อนความหรูหราที่เป็นประกาย บอกเลยว่าการดีไซน์ของ Oppo รุ่น F1นั้นมีขอบโค้ง 2.5 มิติ และมีขนาดหน้าจอถึง 5 นิ้วเลย ซึ่งการดีไซน์นี้จะให้ความสัมผัสที่นุ่มนวลอย่างแน่นอน

• ความแรงของเครื่องที่ไม่ทำให้ใครผิดหวัง

   ด้วยนวัตกรรมของทคโนโลยี Qualcomm Snapdragon Octa-core ที่มีความอัดแน่นที่มีพลังอย่างมาก บอกเลยว่าเครื่องนั้นมีความเร็วและแรง เนื่องจากมาพร้อม Snapdragon Octa-core นั่นเองค่ะ และ Ram ที่ให้มานั้น 3 GB เลยทีเดียว ใครที่ชอบการใช้งานโทรศัพท์ที่มีความลื่นไหล และไม่สะดุดต้องถูกใจรุ่นนี้อย่างร้อยเปอร์เซ็นต์

• การออกแบบดีไซน์ที่ทันสมัย

   รุ่นนี้ถูกออกแบบให้ตัวเครื่องในส่วนของขอบนั้นมีความโค้งมนแบบพิเศษที่ไม่เหมือนใคร เมื่อคุณสัมผัสจะรู้สึกถึงความพรีเมี่ยมทุกครั้ง ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในส่วนของเส้นขอบคู่สีเงินนั้นช่วยปรับรูปลักษณ์ให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีความเท่และดูเก๋ไก๋ในทุกสไตล์จริงๆค่ะ ต้องคอนเฟิร์มเลยว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่ที่คุณเอามือสัมผัสกับโทรศัพท์มือถือ F1เครื่องนี้ ความรู้สึกแรกที่เกิดขึ้นนั้นคือคุณจะรู้สึกกระชับมือทุกครั้งเวลาจับสมาร์ทโฟนในมือ แถมการดีไซน์ของเส้นขอบนั้นยังทำให้ตัวเครื่องดูมีความเพียวและบางไม่หนาเทอะทะอย่างแน่นอนค่ะ

               ใครที่กำลังมองหาโทรศัพท์มือถือที่กล้องหน้าดีๆและราคาเป็นมิตรนั้นอย่ารอช้าที่จะสอย oppo f1 กันนะคะ รับรองว่ากล้องของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ไม่ทำให้คนที่ชื่นชอบในการถ่ายรูปในกล้องหน้าต้องผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *