สะดวกสบายไปกับ acer swift 5

acer swift 5

            สมัยนี้เราก็คงไม่มีใครอยากจะถือโน๊ตบุ๊คแบบหนักๆกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ เพราะไม่ว่าเวลาที่เราจะต้องทำงานนอกสถานที่และยังต้องถือโน๊ตบุ๊คไปทำงานตามนอกสถานที่ต่างๆนั้นอีก ไม่ว่าจะไปคุยงานตามบริษัทต่างๆหรือไปพบปะลูกค้า ถือโน๊ตบุ๊คไป Present งาน หรือเอางานมาทำกับทีมที่บริษัทก็ตาม ทุกอย่างมักจะเน้นการทำงานผ่านโน๊ตบุ๊คเป็นหลัก และถ้ามันจะดีมากถ้าโน๊ตบุ๊คที่ใช้ทำงานนั้นมีการอำนวยความสะดวกสบายในการพกพาและง่ายต่อการใช้งาน รวมถึงการเคลื่อนย้ายได้ง่ายและไม่ยุ่งยาก ซึ่งได้ส่ง acer swift 5 ที่ตอบโจทย์Lifestyleในรูปแบบนี้ให้กับหนุ่มๆสาวๆวัยทำงานกันอย่างโดยเฉพาะ

               บอกเลยว่าในปี 2019 นั้นที่ acer ได้เปิดตัวโน๊ตบุ๊ค swift 5 มานั้นมันทำให้รู้ว่ากระแสตอบรับที่ตอบกลับมานั้นดีเกินคาด และเป็นสิ่งที่น่าสนใจอย่างมาก คุณสมบัติพิเศษที่โดดเด่นอย่างเห็นได้ชัดคงหนีไม่พ้นในเรื่องของน้ำหนักที่เบาหวิวของโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้นั่นเองค่ะ หลายๆคนคงทราบดีกันมาตลอดว่าทาง Acer นั้นมีการพัฒนาและนำเสนอโน๊ตบุ๊คที่ตอบโจทย์ของคนในปัจจุบันนี้กันมาโดยตลอดแบบไม่มีหยุดในเรื่องของความเจ๋งของโน๊ตบุ๊คที่มีคุณภาพล้ำสมัย แถมน้ำหนักของตัวเครื่องนั้นไม่ถึงหนึ่งกิโลกรัมอีกด้วยค่ะ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าวิวัฒนาการของ acer นั้นสุดยอดจริงๆค่ะ

               ไหนๆก็ไหนๆแล้ว เราจะไม่พลาดที่จะมานำเสนอโน๊ตบุ๊คที่มีความพิเศษและโดดเด่นไม่เหมือนใคร และน้ำหนักที่เบาหวิวแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสจากที่ไหนมาก่อน เราจะมัวรออะไรกันอยู่ล่ะคะ ไปดูข้อมูลเจ๋งๆของเจ้าโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้ไปพร้อมๆกันดีกว่า

               คุณสมบัติพิเศษที่เหนือชั้น

• เบาหวิวไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน

            ทันทีที่ทาง Acer ได้เปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้ขึ้นมาในปี 2019 นั้น บอกเลยว่าต้องตกตะลึงถึงน้ำหนักของโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ เราเชื่อว่าคงไม่เคยมีใครคิดว่าจะมีโน๊ตบุ๊คที่เบาหวิวและเสป็กดีขนาดนี้อยู่บนโลก เนื่องด้วยน้ำหนักที่ไม่ถึงหนึ่งกิโลกรัมนั่นเองที่เป็นจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ บอกเลยว่ามีความบางเฉียบและงดงาม เมื่อไหร่ที่คุณสมผัสกับโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ คุณจะรู้สึกถึงความคล่องตัวและความสบาย เนื่องจากตัวเครื่องนั้นทำด้วยโลหะผสมแมกนีเซียมลิเทียมและแมกนีเซียมอลูมิเนียมที่ก่อให้เกิดเป็นโน๊ตบุ๊คที่มีความแข็งแรงทนทานแต่น้ำหนักเบาอย่างไม่น่าเชื่อนั่นเองค่ะ ซึ่งการดีไซน์ของโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้ที่มีความตั้งใจที่จะดีไซน์โลหะให้ออกมาเพียวบางและเรียบง่ายนั่นเอง

• ประสิทธิภาพที่แข็งแกร่งของจอแสดงผล

               Acer ได้ทำโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้มาเพื่อเน้นความเบาสบายแบบโดยเฉพาะ เพราแบบนี้ Acer จึงได้ทำจอแสดงผลที่เพิ่มประสิทธิภาพแบบ IPS FHD ที่มีขนาด 15.6 นิ้วขึ้นมา ขอบอกเลยว่าจอนั้นเพียวบางน่าสัมผัสมากๆ เพราะขอบจอของโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้นั้นมีความบางเพียง 5.87 มิลลิเมตร ด้วยความบางของจอนั้นเราจะเห็นว่ามีพื้นที่ของหน้าจอที่มากขึ้นในขณะที่ตัวเครื่องนั้นมีความเล็กลงนั่นเองค่ะ ด้วยจอที่บางเฉียบแบบนี้จะทำให้คุณเพลิดเพลินกับสีสันบนจออย่างแน่นอน บอกเลยว่าสีของหน้าจอที่คุณเห็นนั้นจะมีความคมชัดที่เพิ่มขึ้นถึง 100 เปอร์เซ็นต์ รวมถึงความสว่างนั้น 300 nits เลยนะคะ และเมนูนั้นมีความใช้งานง่ายแถมจอยังสัมผัสได้อีกด้วย

• พลังงานที่เต็มเปี่ยม

               สำหรับระบบประมวลผลของโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้จะมีรบบประมวลผล 8 Gen Intel Corei7 ระบบประมวลผล intel ที่ทำให้โน๊ตบุ๊คของเรานั้นแอปโหลดได้รวดเร็วขึ้น ไม่ว่าเราจะทำงานหลายๆอย่างแค่ไหนก็ไม่มีค้างอย่างแน่นอน ลื่นไหลและไม่เกิดความหน่วง และ PCle SSD นั้นจะได้เวลาที่มีตอบสนองรวดเร็วกว่า HDD ทั่วไปถึง 30 เท่าเลยนะคะ

• หายห่วงกับการเชื่อมต่อ

               ใครที่เคยมีปัญหาในเรื่องของการเชื่อมต่อนั้น ต้องขอบอกเลยว่าโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้มีการรักษาสัญญานแบบไร้สายและมีความแรงที่สม่ำเสมอด้วย Gigabit Wi-Fi ที่มีความล้ำสมัยและก้าวหน้า การันตีในเรื่องของประสิทธิภาพความเร็วของระบบไร้สายแบบเดิมถึงห้าเท่า บอกเลยว่าเร็วมากๆเลยนะคะ อาจจะเป็นเพราะว่าเทคโนโลยีไร้สายรุ่นใหม่และการจัดวางของเสาอากาสนั้นมีความเป็นระบบนั่นเองค่ะ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *