การกลับมาของ Nokia ที่หลายคนคิดถึง

nokia 6

               ใครยังพอจำโทรศัพท์มือถือเครื่องแรกในชีวิตของตัวเองกันได้บ้างคะ??? ก่อนที่แบรนด์โทรศัพท์มือถืออย่างแบรนด์ไอโฟนหรือว่า Samsung จะรุ่งเรืองและเป็นที่นิยมในเหมือนทุกวันนี้นั้นต้องขอบอกเลยว่าสมัยก่อนนี้ที่ไม่ว่าเราจะหันไปทางไหน ใครๆก็ต่างใช้โทรศัพท์มือถืออย่าง “โนเกีย” กันแทบทั้งนั้น และไม่นานมานี้ทางโนเกียก็ได้เปิดตัว nokia 6 ให้ใครหลายๆคนที่มีความคิดถึง และยังมีความอยากที่จะกลับไปใช้โทรศัพท์โนเกียกันอีกครั้งเหมือนในวันวาน ต้องบอกเลยว่าการกลับมาในครั้งนี้นั้นต้องมีลูกเล่นใหม่ที่มีความน่าสนใจไม่ต่างกับสมัยก่อนอย่างแน่นอนค่ะ

               ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้กระแสตอบรับของโทรศัพท์มือถืออย่างแบรนด์โนเกียนั้นอาจจะไม่ได้รับกระแสนิยมเทียบเท่าแบบในสมัยก่อน เพราะเนื่องจากในปัจจุบันนั้นการซื้อโทรศัพท์มือถือเป็นเรื่องที่ง่ายแสนง่าย แถมราคาไม่แพงหู่ฉี่แบบในในยุคสมัยก่อนนู้นแล้วนะคะ แถมมีหลายแบรนด์และหลายแบบให้ได้เลือกซื้อกันตามความชอบส่วนตัวได้เลย แต่ถ้าย้อนกลับไปเมื่อสามสิบถึงสี่สิบปีที่แล้วในยุคที่เทคโนโลยียังไม่ได้มีการพัฒนาหรือเปิดกว้างเทียบเท่าในยุคปัจจุบัน การมีโทรศัพท์มือถือสักเครื่องนั้นเป็นเรื่องที่ยากมากเลยนะคะ เพราะราคานั้นแพงมากจริงๆ และคนส่วนใหญ่ที่มีโทรศัพท์มือถือก็มักจะเป็นคนวัยทำงานกันทั้งนั้น ต่างจากสมัยนี้ที่เด็กอายุแค่ไม่เท่าไหร่ อาจจะเด็กขนาดที่ว่าอายุไม่ถึงสิบขวบด้วยซ้ำ แต่ก็มีโทรศัพท์มือถือใช้กันแล้วนะคะ ต้องยอมรับเลยว่าโลกมันเปลี่ยนแปลงไปแล้วจริงๆ

เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาแบรนด์โทรศัพท์คลื่นลูกใหม่ทั้งหลายนั้นมีการเกิดขึ้นกันอย่างมากมาย หรือบางทีอาจจะเป็นแบรนด์ที่มีมานานแล้วแต่พึ่งจะได้รับความนิยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Huawei, Apple, Oppo, Vivo หรือ Xiaomi เป็นต้น นี่ก็คงจะเป็นเรื่องปกติที่แบรนด์โนเกียจะโดนคลื่นลูกใหม่จากหลากหลายแบรนด์มาแทนคลื่นลูกเก่าจนบางครั้งเด็กรุ่นใหม่ในสมัยนี้อาจจะแทบไม่รู้ด้วยซ้ำว่าอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ของโทรศัพท์มือถืออย่างยี่ห้อโนเกียนั้นมันมีพลังงานมหาศาลในยุคสมัยก่อนแค่ไหน

สำหรับการกลับมาของ โนเกีย 6 นั้นมีลูกเล่นอะไรที่โดดเด่นบ้าง ไปดูพร้อมๆกันเลยดีกว่า

The new Nokia 6

   เดอะนิวโนเกีย 6 นั้นบอกเลยว่ามาพร้อมกับแพลตฟอร์ม Qualcomm® Snapdragon™ 630 กันเลยทีเดียว แถมความจำภายในของโนเกีย 6 รุ่นนี้มีขนาดถึง 3GB กันเลยนะคะ บอกเลยว่าถ้า RAM จะเยอะขนาดนี้นั้น ความกังวลสำหรับหลายๆคนที่กลัวว่าเครื่องจะช้าหรือไม่ บอกเลยว่าไม่มีปัญหาแบบนั้นอย่างแน่นอน และเมื่อเวลาที่เราจะใช้งานในส่วนของ Applications ต่างๆนั้นก็จะใช้เวลาน้อยลงในการโหลด Application นั่นเองค่ะ

Android 9 Pie

   Android 9 Pie นั้นจะช่วยทำให้ประสิทธิภาพในการรทำงานของระบบ AI หรือเรียกกว่าระบบสมองกลอัจฉริยะนั่นเองค่ะ ซึ่งบอกเลยว่า Android 9 Pie นั้นจะช่วยปรับให้เข้ากับตัวผู้ใช้งานรวมถึงวิธีการใช้งานของโทรศัพท์มือถือในเครื่องนี้ แถม Android 9 Pie นั้นยังมอบอินเทอร์เฟซผู้ใช้ที่ผ่านการปรับปรุงด้วยความปลอดภัยที่มีมากขึ้น มีการค้นหาได้อย่างง่ายดายเพราะมีเทคโนโลยีที่ใช้ท่าทางแทนการกดปุ่ม เพื่อที่ว่าจะได้สลับกับการใช้งานระหว่าง Applications ได้อย่างรวดเร็วนั่นเองค่ะ

Adaptive Battery

   Adaptive Battery จะมีความสามารถที่จะจดจำ Applications อันโปรดที่เราใช้บ่อยๆ และสามารถจัดลำดับความสำคัญให้มากกว่า Applications ที่ไม่ค่อยได้ใช้อีกด้วยค่ะ ซึ่งการทำแบบนี้จะช่วยให้ประหยัดพลังงาน และทำให้ยืดอายุในเรื่องของการใช้งานในส่วนของแบตเตอรี่อีกด้วย

• เลนส์ออปติก ZEISS

   ถือว่าอันนี้เป็นคุณสมบัติที่พิเศษเลยก็ว่าได้นะคะ เพราะถ้าใครอยากที่จะถ่ายรูปผ่านเลนส์ออปติก ZEISS ก็จะต้องเป็นโทรศัพท์มือถือค่ายโนเกียเท่านั้น และคุณสมบัติของเลนส์ออปติก ZEISS มีความละเอียด 16 MP ในกล้องหลัง ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียดถึง 8 MPเลยนะคะ และแฟลชแบบดูอัลโทนกับเดอะนิวโนเกีย 6 นี้จะทำให้ภาพที่ออกมานั้นมีความสวยงาม และยังสามารถบันทึกวีดีโอ 4K รวมถึงภาพนิ่งที่มีคุณภาพที่สูงอีกด้วย ไม่ว่าคุณจะซูมรูปขนาดไหนก็ไม่ต้องกังวลว่าภาพจะแตกเหมือนกล้องโทรศัพท์มือถือรุ่นอื่นๆอย่างแน่นอน

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *