มาทำความรู้จักกับ sony xperia

sony xperia

               ในปัจจุบันนั้นโทรศัพท์มือถือระบบ Android นั้นมีหลากหลายแบบ หลากหลายยี่ห้อด้วยกัน แต่แบรนด์ยักษ์ใหญ่ที่กำลังมาแรงอยู่ตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้นแบรนด์โซนี่นั่นเอง หลายๆคนคงทราบว่าโซนี่นั้นมีโทรศัพท์มือถือระบบ Android อย่าง “sony xperia” นั่นเองค่ะ เรียกได้ว่าเหล่าแฟนๆของ sony xperia ก็คงยังมีกันเนียวแน่นและต่อเนื่องเหมือนเดิม แต่บางคนอาจจะยังไม่คุ้นหรือบางทีอาจจะไม่เคยได้ยินด้วยซ้ำ แต่ไม่เป็นไรค่ะ ของดีๆแบบนี้เราจะต้องมาทำความรู้จักกันให้ดีมากขึ้นกว่าเดิมดีกว่า

               จริงๆแล้วสินค้าต่างๆในเครือของโซนี่เอ็กซ์พีเรียนั้นมีหลากหลายอย่าง ต้องขอบอกเลยว่าแต่ละอย่างนั้นไม่ธรรมดาอย่างแน่นอนค่ะ และถ้าจะพูดถึงในวงการ Smartphone แล้วนั้น เราจะเห็นเลยว่าโซนี่นั้นก็คือแบรนด์ระดับต้นๆเลยก็ว่าได้ที่คอยสร้างสินค้าสุดไฮเทค รวมถึงมีนวัตกรรมที่ล้ำสมัยที่คอยนำเสนออยู่ตลอดและไม่มีที่ท่าว่าจะหยุดพัฒนาได้เลยค่ะ ซึ่งเรามองว่าของต่างๆที่โซนี่คิดออกมานั้นมองเผินๆก็คงสงสัยว่าทำได้ยังไง ของที่ไม่คิดว่าจะทำออกมาได้ แต่พอสิ่งที่ออกมาจริงๆกลับต้องทึ่งกับความเป็นโซนี่ที่เขามีความคิดสร้างสรรค์แต่สิ่งดีๆให้กับลูกค้ามาเสมอ

               มาเข้าเรื่องแบบจริงๆจังๆกับเรื่องโซนี่เอ็กซ์พีเรียกันดีกว่าค่ะ โซนี่เอ็กซ์พีเรียนั้นเรียกได้ว่าเป็นค่ายอันดับต้นๆที่เป็นผู้นำในเรื่องเทคโนโลยีเลยก็ว่าได้ และที่สำคัญค่ายโซนี่เอ็กซ์พีเรียนั้นก็มีมายาวนานแล้ว ถ้าจะให้ยกตัวอย่างกันแบบง่ายๆ ในสมัยปัจจุบันนี้ในปี 2019 การที่เราจะหาโทรศัพท์มือถือที่มีความสามารถในเรื่องการกันน้ำกันฝุ่นได้ก็คงเป็นเรื่องที่ง่ายดาย เนื่องจากแบรนด์ต่างๆที่ไม่ใช่โซนี่ก็ได้ทำโทรศัพท์มือถือที่มีคุณสมบัติแบบนี้กันทั้ง กลับกลายเป็นว่าโทรศัพท์มือถือที่มีความสามารถในการกันน้ำกันฝุ่นนั้นหาง่ายมาก แต่ถ้าเรามองลองย้อนไปดู TimeLine กันอย่างจริงๆจังๆนั้น แบรนด์ที่คิดค้นผลิตโทรศัพท์มือถือที่มีความสามารถเหล่านี้ ไม่ว่าจะสามารถกันน้ำได้ กันฝุ่นได้ก็คือแบรนด์โซนี่เอ็กซ์พีเรียนั่นเอง ซึ่งโซนี่เอ็กซ์พีเรียได้ทำ Xperia Z  ขึ้นมาในปี2013 ซึ่งนั่นก็หมายความโซนี่เอ็กซ์พีเรียได้คิดมาตั้งแต่ 6 ปีที่แล้วนั่นเองค่ะ

               ต้องบอกเลยว่าในตอนปี 2013 นั้น โทรศัพท์มือถือรุ่น Xperia Z เป็นโทรศัพท์มือถือรุ่นแรกที่ได้รับมาตรฐานในเรื่องของกันน้ำ ซึ่งมีคุณสมบัติที่สามารถอยู่ในน้ำจืดที่มีความลึกถึงเมตรได้เป็นเวลา 30นาทีเลยนะคะ ซึ่งถือว่าเป็นเวลาที่เยอะแบบมากๆ รวมถึงกันฝุ่น IP55 และ IP77 อีกด้วยและนอกจากจะเป็นโทรศัพท์มือถือที่มีคุณสมบัติพิเศษแล้ว แต่ในเรื่องฟีเจอร์ต่างๆก็คือเป็นโทรศัพท์มือถือที่เป็นระบบ Android นั่นเองค่ะ ซึ่งความสามารถของเจ้าโทรศัพท์มือถือโซนี่เอ็กซ์พีเรียนั้นสามารถใช้งานได้หลายหลายฟังก์ชั่นที่ครบครันอย่างกับว่ามีคอมพิวเตอร์อยู่ข้างตัวเลยกว่าได้ ไม่คิดว่าแค่โทรศัพท์แค่เครื่องเดียวนั้นจะมีความสามารถได้ขนาดนี้

               ความสามารถพิเศษแบบกันน้ำกันฝุ่นโซนี่นั้นทำมาแล้วแบบไร้ที่ติ ที่นี้มาถึงในเรื่องของความสามารถของจอแสดงผลที่สามารถแสดงสูงสุดได้ถึง 4K กันเลยทีเดียว ซึ่งจะเป็นรุ่นไหนไม่ได้ นั่นคือรุ่น Xperia Z5 Premium นั่นเอง ซึ่งในปีที่ทางโซนี่ได้เปิดตัวโทรศัพท์มือถือที่มีความสามารถในเรื่องจอแสดงผลแบบสี่เคก็มีค่ายอื่นที่ทำออกมาเช่นกันนะคะที่มีคุณสมบัติแบบสี่เค แต่จุดเด่นของ Xperia Z5 Premiumที่มีความโดดเดนอย่างเห็นได้ชัดก็คงมีความสามารถที่จะดูวีดีโอที่เป็นแบบสี่เคผ่านหน้าจอมือถือได้เลยโดยที่ไม่ต้องเอาโทรศัพท์มือถือไปเชื่อมต่อและเล่นผ่าน TV ที่รองรับ นั่นก็เป็นเรื่องที่โซนี่นั้นได้ตีโจทย์ขาดลอยอย่างเห็นได้ชัดนั่นเอง

               เป็นอย่างไรบ้างล่ะคะสำหรับความยิ่งใหญ่ของโซนี่เอ็กซ์พีเรียที่เรานำมาให้ทุกคนทำความรู้จักกันว่าความล้ำในเรื่องของนวัตกรรมเทคโนโลยีนั้นมีความน่าสนใจและก้าวหน้าไม่แพ้แบรนด์อื่นๆเลยย ใครที่สนใจอยากไปลองสินค้าของโซนี่เอ็กซ์พีเรียก็ไม่ต้องรีรอนะคะ ขึ้นชื่อว่าเป็นโซนี่แล้ว การันตีเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *