ASUS โน๊ตบุ๊คราคาถูก แต่ทรงพลัง ครบครัน

โน๊ตบุ๊คราคาถูก

หากพูดถึงโน๊ตบุ๊กของแบรนด์ ASUS แล้ว หลายท่านอาจจะนึกถึงตระกูล ZenBook ที่มาพร้อมกับความสวยงามด้านงานออกแบบ พร้อมสเปกแบบจัดเต็มเป็นหลัก แต่โน๊ตบุ๊กตระกูล VivoBook ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ด้วยที่เป็น โน๊ตบุ๊คราคาถูก มาในราคาไม่ถึงสามหมื่น

อีกทั้งยังมาพร้อมกับจุดเด่นด้านตัวเครื่องที่มีความบางเบา เหมาะแก่การพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ พร้อมดีไซน์ตัวเครื่องที่เหมาะแก่ผู้ใช้งานวัยรุ่น และวัยทำงาน นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับสเปกภายในที่พร้อมตอบโจทย์ทั้งการทำงาน และความบันเทิง ซึ่งในวันนี้ทางทีมงาน Techmoblog ก็มีโน๊ตบุ๊กน้องใหม่จากตระกูล VivoBook มารีวิวให้ทุกท่านได้รับชมกันนั่นก็คือ ASUS VivoBook S14 S430UN โน๊ตบุ๊กตัวท็อป         

ถ้าพูดถึงคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กแล้วผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงในระดับโลกคงหนีไม่พ้น ASUS แน่นอนโดยมีหลายซีรีย์ที่น่าสนใจ โน๊ตบุ๊กตระกูล VivoBook ถือว่าเป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์ที่น่าสนใจ เพราะถูกออกแบบรูปลักษณ์มาให้ดูทันสมัยเหมาะกับวัยรุ่นเพิ่มความสวยงามด้วยแถบสีด้านข้าง วัสดุดีและมีความบางเบา เหมาะสำหรับการพกพาออกไปใช้งานนอกบ้าน ถึงจะมากับหน้าจอ 14 นิ้ว แต่ขอบด้านข้างเหลือพื้นที่น้อยมากๆทาง ASUS เรียกว่าดีไซน์แบบ NanoEdge ช่วยให้ตัวเครื่องมีขนาดเล็กพอๆ กับโน๊ตบุ๊ค 13 นิ้วทั่วไป

ไม่ใช่แค่การออกแบบที่สวยงามทันสมัย กล่าวคือ ถ้าพูดถึงตัวท๊อปของ ASUS หนึ่งในนั้นคือตระกูล VivoBook นั่นเอง จุดเด่นคือความบางเบาของตัวเครื่องที่เหมาะแก่การพกพาไปนอกสถานที่ มีสีสันที่โฉบเฉี่ยวสดใส ประกอบกับประสิทธิภาพที่พร้อมทั้งทำงานและความบันเทิง ซึ่งในปี 2018 นี้ทาง ASUS ก็ได้เปิดตัว ASUS VivoBook S14 S430UN คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กใหม่ล่าสุดในซีรีย์ออกมาให้ฮือฮากัน

            ASUS VivoBook S14 S430UN มาพร้อมกับความโดดเด่นด้านสเปก ด้วยหน้าจอแสดงผลแบบ NanoEdge ขอบบางเฉียบขนาด 14 นิ้ว, ขุมพลัง CPU ที่เป็น Generation ใหม่จาก Intel อย่าง Core i7-8550U สามารถทำ Turbo Boost ได้ 4.0GHz บวกกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 8GB แบบ DDR4 หน่วยประมวลผลกราฟิก GPU Nvidia GeForce MX150 2GB GDDR5 มาพร้อมหน่วยความจำภายในประเภท Dual Storage ซึ่งประกอบไปด้วย SSD ขนาด 256GB + HDD ขนาด 1TB ลำโพง Stereo ระบบเสียง SonicMaster

            พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C 3.1 จำนวน 1 พอร์ต / USB Type-A 3.1 จำนวน 1 พอร์ต / USB 2.0 จำนวน 2 พอร์ต / HDMI จำนวน 1 พอร์ต / Combo Audio Jack 3.5 มม. จำนวน 1 พอร์ต / microSD Card Reder จำนวน 1 พอร์ต รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11ac, Bluetooth 4.2 บนระบบปฏิบัติการ Windows 10 Home

            ASUS VivoBook S14 S430UN ถูกออกแบบรูปลักษณ์มาให้ดูทันสมัยสไตล์สมาร์ทโฟนเลยทีเดียว ซึ่งยอมรับว่าทำได้ดีมากและน่าจะถูกใจวัยรุ่น บอดี้โลหะอลูมิเนียมขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกันทั้งหมด โลโก้ ASUS ตรงกลางเครื่องเด่นชัด มีเฉดสีให้เลือกถึง 5 แบบ แต่ที่เราจะพูดถึงกันนี้คือสีเทา Star Grey

            ตัวเครื่องมีความบางเฉียบเพียง 18 มิลลิเมตร น้ำหนักเบาราว 1.4 กิโลกรัม ทำให้พกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสะดวก โดยบริเวณขอบนั้นจะมีสีโทนสว่างมาตัดกับสีโทนเข้มของตัวเครื่อง โดยสี Star Grey จะมาพร้อมกับขอบตัวเครื่องสีแดงซึ่งสวยงามดูทันสมัยมากแต่ก็ยังคงความเรียบหรูไว้ได้

            สิ่งที่โดดเด่นอีกอย่างคือบานพับจอ เพราะเป็นนวัตกรรมแบบใหม่ในชื่อ ErgoLift โดยเมื่อเปิดบานพับตัวแป้นคีย์บอร์ดจะยกขึ้นทำมุม 3.5 องศา และจะมีขาตั้งเล็ก ๆ ขึ้นมาทำหน้าที่เสริมหน้าจอ โดยทั้งหมดจะช่วยให้เกิดการระบายความร้อนจากตัวเครื่องได้ดีกว่าเดิมและทำให้วางมือเพื่อพิมพ์ทำได้อย่างสะดวก

            มาถึงประสิทธิภาพการใช้งานกันบ้าง แม้ว่า Intel Core i7-8550U ที่อยู่ในตัวเครื่องจะเป็นแบบประหยัดพลังงาน แต่ก็มีประสิทธิภาพที่มากกว่าคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กสำหรับทำงานออฟฟิศทั่วไปและสามารถใช้งานอื่น ๆ ได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการรับชมภาพยนต์ความละเอียดสูง การตกแต่งรูป หรือการตัดต่อวิดีโอ ทั้งนี้ไม่พบอาการหน่วงหรือช้ากับโปรแกรมพื้นฐานใด ๆ รวมถึงระบบปฏิบัติการ Windows 10 Home ก็ลื่นไหลหายห่วงได้

            ส่วนการ์ดจอ Nvidia GeForce MX150 2GB GDDR5 ก็สามารถเล่นเกมที่ภาพค่อนข้างสวยอย่าง FIFA Online 4 รวมถึงเกมยอดฮิตอย่าง PUBG บนระดับภาพสูงสุดได้อย่างสบาย   

            โดยรวมแล้ว ASUS VivoBook S14 S430UN ถือเป็นคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊คราคาถูก ที่น่าประทับใจ เมื่อเทียบกับราคาที่ไม่ถึง 30000 บาท แล้วนี่คือตัวเลือกที่น่าสนใจมากทีเดียว

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *