พร้อมรับทุกสถานการณ์ของ กล้องดิจิตอล

กล้องดิจิตอล

ช่างภาพแทบจะทุกคนจำเป็นต้องมีเลนส์ และ แฟลช สำหรับ กล้องดิจิตอล ซึ่งประกอบด้วยกันหลายๆ ยี่ห้อ อาทิ Nikon Fuji Sony Canon ฯลฯ โดยกล้องราคาถูก หรือไม่นั้นก็อยู่ที่ฟังก์ชั่นและส่วนประกอบต่างๆ ด้วย ทั้งนี้ยังมีหลายเหตุผลที่ทำให้ต้องใช้เลนส์ เช่น เมื่อมีแสงสว่างรอบตัวมาก แต่เลนส์ หรือ แฟลชที่ติดมากับกล้องให้แสงที่แข็งเกินไปและแบตเตอรี่กล้องหมดไวขึ้น การซื้อเลนส์ และ แฟลชแยกสามารถใช้เล่นกับการถ่ายภาพได้หลายอย่าง โดยเฉพาะคนที่ชอบถ่าย Portrait ย้อนแสง ปัจจุบันประเภทของแฟลชจะประกอบด้วย

แฟลชภายนอก (External Flash Units) เป็นแฟลชแยกชนิดสำหหรับติดกับ Hot Shoe ของกล้อง (Hot Shoe คือช็อกเก็ตสำหรับติดแฟลชซึ่งมีขั่วเชื่อมต่อไฟฟ้า) ซึ่งที่ตัวแฟลชจะมีแบตเตอรี่ด้วย ทำให้ใช้งานง่าย และให้กำลังส่องสว่างสูง

แฟลชกำลังสูงขนาดใหญ่ (Large Flash Units) เป็นแฟลชประเภทที่มีหัวแฟลชและแหล่งพลังงานแยกกัน โดยปกติหัวแฟลชจะติดบนขาตั้ง และมีการชาร์จพลังงานที่รวดเร็ว หลังจากที่ยิงแฟลชออกไป ด้วยเวลาในการชาร์จพลังใหม่ค่อนข้างสั้น บวกกับการยิงแฟลชที่เสถียร ช่วยให้สามารถถ่ายภาพได้อย่างไร้กังวล

โดยบางรุ่นอาจมีการติดตั้งแล่งพลังงานมาด้วย หรือใช้เเบตเตอรี่พิเศษ กำลังส่องสว่างจะเเสดงหน่วยเป็นวัตต์ (W) เเทนไกด์นำเบอร์ (GN) โดยทั่วไปแแฟลชประเภทนี้ จะใช้สำหรับการถ่ายภาพในเชิงพานิชย์ (แม้ว่าในบางรุ่นจะมีราคาที่ไม่แพงมากสำหรับผู้ที่ไม่ใช่มืออาชีพ) และช่างภาพส่วนใหญ่จะใช้งานร่วมกับร่มหรือ Light box แทนการใช้แสงจากหัวแฟลชโดยตรง

ในขณะที่อุปกรณ์เสริมของ กล้องดิจิตอล อย่างเลนส์นั้น ก็แบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทหลักๆ คือ 1. เลนส์ไพร์ม (Prime Lens) คือเลนส์ที่มีระยะโฟกัสตายตัวแค่ช่วงเดียวเท่านั้น แต่จะให้ภาพที่คมชัด มีให้เลือกตั้งแต่ระยะไวด์ไปถึงเทเล เช่น 24 มม., 85 มม., และ 100 มม. เป็นต้น ซึ่งมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา ช่วยให้พกพาสะดวก เพราะมีจำนวนชิ้นเลนส์น้อย

2. เลนส์ซูม (Zoom Lens) เป็นเลนส์ที่สามารถปรับระยะซูมได้หลายช่วงในเลนส์เดียว เช่น 16-35 มม. และ 70-300 มม. ภายในเลนส์ประกอบด้วยชิ้นเลนส์หลายชิ้น เพื่อประสิทธิภาพในการซูม ส่งผลให้ตัวเลนส์มีขนาดใหญ่และมีน้ำหนักค่อนข้างเยอะ ฉะนั้น จะขอแนะนำเลนส์กล้องที่น่าสนใจ ซึ่งราคากล้อง canon และ เลนส์นั้นอยู่ในช่วงที่น่าลงทุนเป็นอย่างมาก

เลนส์ nikon (200-500mm, f/5.6E, สีดำ) รุ่น AF-S 200-500 f/5.6E ED VR ให้ภาพที่น่าตื่นตะลึงเป็นเรื่องที่ไม่ยากเกินไป AF-S NIKKOR 200-500mm f/5.6E ED VR ให้รูรับแสง f/5.6 เพื่อประสิทธิภาพที่เหนือชั้น ออกแบบมาเพื่อความเป็นเลิศในที่กลางแจ้ง

เมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการบันทึกภาพถ่ายตรงหน้า เลนส์ซูเปอร์เทเลโฟโต้ยอดเยี่ยมนี้สามารถทำให้เลนส์โฟกัสได้เสมอ จับภาพและแบ่งปันมุมมองที่สวยงามของนก สัตว์ป่า นักกีฬา นักแสดง สถานที่สำคัญและเรื่องราวอื่น ๆ ที่ห่างไกล รูรับแสงกว้าง f/5.6

ช่วยให้ภาพของคุณได้ภาพพื้นหลังที่ไม่อยู่ในโฟกัสของคุณดูสวยงามในช่วงซูมทั้งหมด เปลี่ยนการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วลงในลำดับภาพที่พรั่งพร้อม – ไดอะแฟรมแบบแม่เหล็กไฟฟ้าทำงานในแบบซิงค์สำหรับวัตถุที่เร็วที่สุด

ความเร็วชัตเตอร์ขณะที่ระบบป้องกันภาพสั่นไหวของ Vibration Reduction ทำให้ภาพของคุณคมและมั่นคง และในกรณีพิเศษที่จำเป็นต้องเข้าถึงตัวเลือกเพิ่มเติม คุณสามารถเพิ่มกำลังซูม AF-S NIKKOR 200-500mm f / 5.6E ED VR ด้วยตัวแปลงสัญญาณ Ni kon 1.4x, 1.7x หรือ 2x ที่เป็นอุปกรณ์เสริมได้

พิชิตทุกระยะทาง ซูมภาพขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา ไม่ว่าวัตถุของคุณจะอยู่ห่างไกลหรือใกล้เพียงใด เร็วหรือช้าแค่ไหน คุณก็สามารถถ่ายภาพได้ ในกล้องรูปแบบ FX ขนาด 500 มม.

ถ่ายภาพนกที่ห่างไกล สัตว์ป่า นักกีฬา นักแสดง สถานที่สำคัญและอื่น ๆ มาไว้ในโฟกัสได้อย่างจัดวาง ในกล้องรูปแบบ DX จะเพิ่มเอฟเฟกต์ซูม 1.5 เท่าสำหรับมุมมองที่เทียบเท่ากับ 750 มม. และแม้จะมีพลังอันสุดขั้วดังกล่าวคุณยังสามารถโฟกัสไปที่วัตถุที่อยู่ใกล้สุดราว 7.2 ฟุตสำหรับรายละเอียดที่ชัดที่สุด

เลนส์ nikon AF-S 20mm f/1.8G ED ให้มุมมองเลนส์กว้าง 20 มม. คุณจึงสามารถจับภาพภูมิประเทศและสถาปัตยกรรมที่หลากหลาย จัดงานแต่งงานงานปาร์ตี้ คอนเสิร์ตทั้งวงบนเวที การถ่ายภาพหมู่และอื่น ๆ ก็ย่อมได้

เพิ่มความสามารถในการใช้แสงน้อยในมุมมองภาพนั้นๆและเพิ่มความเป็นไปได้ในการถ่ายภาพให้ไม่มีที่สิ้นสุด เลนส์ AF-S NIKKOR 20mm f / 1.8G ED ขนาดกะทัดรัดและมีน้ำหนักเบา มีความสามารถในการใช้แสงน้อยและความลึกตื้นของสนามที่มีค่าสูงสุด f / 1.8 รูรับแสง

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *