ปัจจุบันธุรกิจ E-Sport ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตเรามากขึ้น เห็นได้จากกการแข่งขันเกมที่ถูกจัดขึ้นมากมายไม่ว่าจะเป็นเกม Rov และ LOL จึงส่งผลให้หลาย ๆ คนหันมาเล่นเกมกันมากขึ้น เป็นเหตุุให้ Desktop Pc และโน๊ตบุ๊ค จึงกลายมาเป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับเกมเมอร์ไปโดยปริยาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งโน๊ตบุ๊คที่มีคนให้ความสนใจจำนวนมากเพราะว่าซื้อครั้งเดียวได้ครบทั้งหมด คีย์บอร์ด หน้าจอ CPU และการ์ดจอ ซึ่งแต่งกับ Desktop Pc ที่ต้องซื้อของเหล่านี้แยกกันไป ทำให้สินเปลืองเงินเป็นจำนวนมาก ซึ่งถ้าใครกำลังมองหา โน๊ตบุ๊ค ราคาถูก สำหรับเล่นเกม ต้องเครื่องนี้เลย Acer AN515-52-51SH BLACK (Nitro 5) ที่มีความคุ้มค่าเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุผลดังนี้ครับ 

โน๊ตบุ๊ค ราคาถูก

ขุมพลัง 1050Ti เล่นเกมออนไลน์ปรับภาพ Full HD ได้สบาย ๆ 

สำหรับที่เล็งโน๊ตบุ๊คที่ใช้งานได้อย่างครอบคลุมต้องรุ่นนี้จริง ๆ เพราะมาพร้อมกับการ์ดจอ (Graphic Card) 1050 Ti ที่ต้องบอกว่าเล่นเกมได้ครอบคลุมมาก ๆ โดยเกมใหญ่ ๆ เช่น GTA V ก็สามารถขับเฟรมเรทไปได้มากถึง 47.3 กันเลยทีเดียว แต่ถ้าใครเล็งเอาเล่นเกมออนไลน์อย่างเดียวต้องบอกเลยว่าตอบโจทย์แน่นอน เพราะขับเฟรมได้ 60 เฟรมแบบสบาย ๆ เช่น Dota 2, LOL, และ Hon 

คีย์บอร์ดสวย รวยสเน่ห์

คีย์บอร์ดของ Acer Nitro 5 มาพร้อมกับสีแดงที่สวยงามเป็นอย่างมาก รับรองว่าเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบในไฟ RGB จะต้องถูกใจสิ่งนี้อย่างแน่นอน โดยไฟจะเป็นแบบอัติโนมัติโดยจะดับไปเมื่อไม่ได้ใช้งาน 30 วินาที แต่ถ้าหากคุณอยากให้มันติดตลอดก็สามารถทำได้ แต่อาจจะมีวิธีที่ยุ่งยากสักเล็กน้อย แต่โดยส่วนตัวก็ชอบแบบดั้งเดิมแล้ว

พัดลมโดนใจ ระบายความร้อนดีเยี่ยม

พัดลมที่ให้มากับตัวนี้มีถึง 2 ตัว ซึ่งต้องบอกว่าระบายความร้อนได้ดีมาก ๆ ด้วยระบบ CoolBoost ที่ทาง Acer เขาบอกว่าจะทำงานอัติโนมัติเมื่อใช้อย่างหนัก โดยจะเพิ่มความเร็วให้พัดลมมากขึ้นถึง 10 % ระบายความได้มากขึ้น 9% เลยทีเดียว

ซึ่งโดยส่วนตัวที่ผมใช้งานมา ก็พบว่าเป็นอย่างที่เขาว่าไว้จริง ๆ ซึ่งในตัวเครื่องเขาจะลงโปรแกรมของพัดลมที่เรัยกว่า Nitrosense มาให้กับเราเลย โดยจะบอกอุณหภูมิเครื่องในปัจจุบันให้เราได้รับทราบด้วย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของ Series นี้เลย

ประกัน จัดหนัก จัดเต็ม

อีกหนึ่งจุดที่เรียกว่าเป็นจุดเด่นของ Acer รุ่นนี้ คือ ให้ประกันมามาถึง 3 ปี เท่านั้นยังไม่พอ ยังเป็นแบบ On-Site อีกด้วย เสียตรงไหน คุณสามารถเรียกช่างของ Acer ไปซ่อมได้ถึงที่ นี่เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ผมตัดสินใจซื้อเครื่องนี้เลยก็ว่าได้ 

ราคาคุ้มค่า เสปคที่ให้มาเกินคุ้ม

จากข้อมูลข้างต้น คงจะพอทราบสเปคของเครื่องกันคร่าวแล้วนะครับก็พอจะเห็นแล้วว่าสเปคที่ให้มามันเกินคุ้มไปแล้ว แต่เชื่อหรือไม่ครับว่าราคาเพียง 26,990 บาทเท่านั้น (ปัจจุบันน่าจะเหลือประมาณ 22,900 บาทแล้ว)

ด้วยองค์ประกอบต่าง ๆ ทั้งหมดนี้ ทุกท่านคงจะพอทราบแล้วว่า โน๊ตบุ๊ค ราคาถูก สำหรับเล่นเกมต้องเครื่องนี้ เพราะมันเกินคุ้มจริง ๆ รับรองว่าเกมเมอร์อย่างคุณไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *