รู้ปะเนี่ย!! ไอโฟหกทำได้

ราคาไอโฟน6

มาแล้วจ้า!! การอัพเดท iOS ของ iPhone ในแต่ละครั้งมักจะมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆเจ๋งๆ อยู่เสมอ ซึ่งนั้นทำให้เรายังอยากจะได้ iOS มาไว้ในครอบครองตลอดเวลา ฉะนั้น วันนี้เรามาดู ฟีเจอร์เจ๋งๆ ใน iPhone สำหรับคนไม่ใช่ iOS ราคาไอโฟน6 ช่วงนี้กำลังลดราคาเลย อย่าลืมไปดู ราคาไอโฟน6 มาให้ได้ลองเล่นกัน หลายฟีเจอร์มีประโยชน์อย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว และคุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน iPhone ที่คุณใช้อยู่ทุกวันสามารถทำสิ่งเหล่านี้ได้ ไปดูกันเลยว่า iPhone เราทำอะไรได้บ้าง

ตอบข้อความโดยไม่ต้องปลดล็อกหน้าจอ เวลาข้อความเด้งมา ให้สไลด์จากขวาไปซ้ายตรงแถบที่เด้งมาตรงหน้าจอ แล้วปุ่มที่เขียนว่า “Reply” แล้วก็สามารถตอบได้เลย โดยไม่ต้องปลดล็อก

ตอบข้อความขณะอยู่ใน App เมื่อเปิด App ใดๆ อยู่แล้วมีข้อความมา และมีแถบอยู่ด้านบนเด้งมา คุณแค่ลากแถบนั้นลงมา ก็จะมีช่องให้คุณพิมพ์ตอบได้เลยอย่างง่ายดาย

ดูว่า App ไหนใช้แบตเตอรี่มากสุด ไปที่ Settings > General > Usage > Battery Usage ส่ง วิดีโอ หรือคลิปเสียงในข้อความและมันจะลบตัวเองใน 2 นาที (สามารถตั้งค่าเวลาได้) หากอยู่ในข้อความ กดที่รูปไมค์ด้านขวาค้าง และพูดและกดส่ง หรือกดที่วิดีโอด้านซ้าย และส่ง ผู้รับจะได้รับปกติ แต่ต้องเลือกว่าจะเก็บหรือไม่เก็บ มิฉะนั้น ข้อความนั้นจะหายไปเองภายใน 2 นาที ซึ่งหากคุณจะตั้งเวลาใหม่นั้นให้ไปที่ Settings > Messages คุณจะเห็นปุ่มที่เขียนว่า “Expire” และคุณสามารถเลือกได้นั่นเอง

วิธีส่ง Location หรือสถานที่อยู่ให้เพื่อน คุณสามารถส่ง Location ในข้อความได้ เพียงกดที่ปุ่ม Details ตรงมุมขวา และกดที่ “Send My Location” และกด “Allow” ให้เพื่อนของคุณติดตามคุณได้ว่าคุณอยู่ที่ไหน ทำเหมือนข้อ 5 คือ หากคุณอยู่ในข้อความ ไปที่ Details > Send My Location > และกดเลือกว่าจะ แชร์สถานที่เป็นเวลา 1 ชั่วโมง

ปิดเสียงข้อความ ไปที่ Details เหมือนเดิม และกดที่ “Do not disturb” หรือที่แปลว่าห้ามรบกวนนั่นเอง ออกจากกลุ่มข้อความที่มีสมาชิกหลายคน หากอยู่ในหน้าข้อความของกลุ่ม ไปที่ Details > Leave this conversation ดูรูปทุกรูปที่ชื่อคนนี้เคยส่งหาคุณในข้อความ ไปที่ Details > เลื่อนลงมาล่างสุด จะเจอรูปที่เขาเคยส่งหาคุณทั้งหมด

ส่งต่อข้อความ เคาะหนึ่งทีที่ข้อความที่คุณอยากส่งต่อหาคนอื่น ถ้าจะส่งต่อหลายอัน กด “More” และกดที่ข้อความอื่นๆ หลังจากนั้นที่มุมขวาล่างจะมี “ลูกศร” ที่ชี้ขึ้นทางขวา นั่นคือส่งต่อ กดได้เลย!

ทำหลายๆ อย่างพร้อมกันใน Email คุณสามารถเลื่อนขึ้น เลื่อนลงหน้าจอ เพื่อทำหลายๆ อย่างพร้อมๆ กันได้ ใช้ Siri โดยไม่ต้องใช้มือ Business Insider ให้ไปที่ Settings > General > Siri > Allow “Hey Siri” แค่นี้คุณก็สั่ง Siri ทำงานได้เพียงแค่เริ่มพูดว่า Hey Siri

ให้ Siri อ่านอะไรให้ฟังก็ได้ ให้ไปที่ Settings > General > Accessibility > Speech > Speech Selection แค่นี้เวลาคุณเจอในข้อความ หรืออะไรก็ตามแต่ และอยากให้ Siri อ่าน คุณแค่กดที่ข้อความนั้น จะมีปุ่มขึ้นมา คุณกดที่ Speak ได้เลย!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *