มาตรฐานเท่านั้น ที่ Epson ตอบโจทย์

เครื่องปริ้น Epson

เครื่องพิมพ์เลเซอร์ หรือ เครื่องปริ้นเลเซอร์ เป็นที่ใช้กันแพร่หลายมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากต้องการใช้พิมพ์งานเป็นจำนวนมากเพื่อรองรับธุรกิจ โดยเฉพาะบริษัทห้างร้านต่างๆ ซึ่งเราจะมาทำความเข้าใจถึงข้อดีของการใช้ เครื่องพิมพ์เลเซอร์ ให้มากขึ้น และยี่ห้อดังๆ ก็อย่าง เครื่องปริ้น Epson Brother Hp Panasonic เป็นต้น

จุดเด่นและประโยชน์ของ เครื่องพิมพ์เลเซอร์ ที่เห็นได้ชัดคือ หมึกเป็นอนุภาคพลาสติกและเหล็กที่สามารถละลายกับกระดาษด้วยลูกกลิ้งที่มีความร้อนพิเศษที่เราเรียกว่า “หน่วยของฟิวเซอร์” ซึ่งทำให้ตลับหมึก ไม่แห้งนั้นเอง และหากไม่ได้ใช้เป็นระยะเวลานานก็ไม่จำเลย ที่จะต้องเปลี่ยนตลับหมึกชุดใหม่และยังมีคุณภาพการพิมพ์ที่ดีกว่า

โดยเฉพาะตัวอักษรที่พิมพ์อย่างมืออาชีพ จะเห็นได้จากหน่วยงานหรือองค์กรใหญ่ต่างๆ ซึ่งล้วนผ่านการพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์เลเซอร์ทั้งสิ้น

ในเรื่องความสิ้นเปลืองนั้น เครื่องพิมพ์เลเซอร์ มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และเป็นเรื่องธรรมดาที่สามารถพิมพ์ได้หลายๆพันแผ่นในตลับหมึกเดียว ทำให้มีค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่าต่อหนึ่งหน้า

ส่วนราคา เครื่องพิมพ์เลเซอร์ เครื่องปริ้นที่สามารถพิมพ์สีได้โดดเด่นนั้น ปัจจุบันมีราคาที่เหมาะสม และมีขนาดใหญ่กว่า เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท แต่ให้ผลประโยชน์ที่คุ้มค่ามากกว่า และการซ่อมแซม ส่วนใหญ่ก็เป็นเพียงการเปลี่ยนชิ้นส่วนที่อยู่ในชุดบำรุงรักษา ซึ่งเป็นมาตรฐานเท่านั้น

นอกจากนี้ วันนี้ทางเราจึงอยากขอแนะนำสักยี่ห้อนึง นั้นก็คือ เครื่องปริ้น Epson : เป็นเครื่องปริ้นคุณภาพดี ปัญหาจุกจิกกวนใจน้อย ทนทาน อายุการใช้งานมาก มีทั้งเครื่องปริ้นธรรมดา และเครื่องปริ้นติดแท็งก์แท้ ซึ่งจะเน้นไปทางด้าน เครื่องปริ้นติดแท็งก์แท้ ซะส่วนมาก

ลักษณะการใช้งาน : มีความสามารถในการปริ้นงานได้หลากหลายรูปแบบ เช่น ปริ้นงานทั่วไป ภาพถ่าย เอกสาร ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีข้อดีที่ต่างกันออกไป ก่อนจะเลือกซื้อควรศึกษาว่า ฟังก์ชัน แต่ละเครื่องมีไรบ้าง จะได้เลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ

รุ่นที่แนะนำเลยคือ Epson L310 เป็นเครื่องปริ้นที่มีความละเอียดภาพสูงมาก เหมาะสำหรับปริ้นรูปภาพสีสันสวยงาม แถมยังติดแท็งก์ ทำให้ต้นทุนต่อแผ่นถูกลงไปมาก เหมาะสำหรับ บุคคลทั่วไป ที่ชอบในการปริ้นภาพสวยๆ รับรองได้เลยว่าภาพที่ปริ้นออกมา มีคมชัดและสวยสุดๆ

แต่ทั้งนี้ เมื่อเราใช้งานแล้วก็ต้องมีวิธีดูแลรักษา เช่นว่า ต้องบอกลาหมึกคุณภาพต่ำ ไม่ว่าจะเป็นหมึกแท้หรือหมึกเทียบเท่า ก็สามารถปริ้นงานออกมาได้มีคุณภาพเหมือนกัน แต่สำหรับคนที่ต้องการประหยัดและเลือกใช้หมึกเทียบเท่า อย่าลืมเลือกใช้ตลับหมึกที่ได้คุณภาพ มีมาตรฐาน เพื่อป้องกันปัญหาตะกอนในน้ำหมึกซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อเครื่องปริ้นของเราได้

หมั่น Update Driver และ Software เครื่องปริ้นสมัยใหม่มักมีการอัพเดทไดรเวอร์และซอฟท์แวร์อยู่เสมอเพื่อปรับปรุงการทำงานให้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ใหม่ ๆ มาให้เราลองใช้งานกันเรื่อย ๆ เพื่อให้การทำงานของเครื่องปริ้นมีประสิทธิภาพสูงสุด ดังนั้นอย่าลืมอัพเดทไดรเวอร์และซอฟท์แวร์อยู่เป็นประจำด้วย

เปลี่ยนหมึกเมื่อมีแต้งเตือน หากเครื่องปริ้นแจ้งเตือนให้เราเปลี่ยนหมึกแต่เราไม่ยอมเปลี่ยน อาจทำให้หัวพิมพ์ร้อนและฝืนทำงานมากไปจนเครื่องพัง ดังนั้นหากมีแจ้งเตือนให้เราเปลี่ยนหมึกควรเปลี่ยนตามที่เครื่องแนะนำจะดีกว่า

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *