วัดค่าฝุ่นเพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณ

air monitor

ในปัจจุบันที่มีฝุ่นละออง Pm 2.5 เราก็จะใช้แอปพลิเคชันที่สามารถตรวจเช็คข้อมูลสภาพแวดล้อมในบริเวณนั้นๆ ได้ว่ามีค่า Pm 2.5 สูงมากน้อยเพียงใด ซึ่งตอนนี้ก็ได้มีหลากหลายแอปพลิเคชันมากๆ โดยถือว่าเป็น air monitor ประจำตัวของผู้คนในยุคนี้เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น Plume Air Report แอปพลิเคชันที่สามารถตรวจสอบ และรายงานระดับมลพิษทางอากาศจากทั่วโลกแบบเรียลไทม์ได้ อีกทั้งสามารถพยากรณ์คุณภาพอากาศล่วงหน้าได้ใน 24 ชั่วโมง หรือแอปพลิเคชัน Air Matters ที่สามารถใช้งานตรวจสอบได้กว่า 50 ประเทศทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสามารถตรวจสอบแบบเรียลไทม์ได้เช่นเดียวกัน และยังรวมไปถึงแอปพลิเคชัน AirVisual อีกด้วย

ซึ่งแอปพลิเคชัน AirVisual เป็นแอปพลิเคชันที่ได้รับความนิยมอย่างมากในบ้านเรา ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่สามารถใช้ได้ทั้งระบบ iOS และ Android มีการแจ้งข้อมูลได้อย่างละเอียดครบถ้วน ใช้งานง่ายและสะดวก เพียงแค่เลือกประเทศ หรือใส่ข้อมูลที่อยู่ ณ ปัจจุบันของคุณ แอปพลิเคชันก็จะประเมินค่าฝุ่นละอองในพื้นที่ให้ในทันที โดยมีการแจ้งข้อมูลได้อย่างละเอียดครบถ้วน นอกจากนี้ยังสามารถบอกสภาพอากาศ ทิศทาง และความเร็วลมว่าเป็นแบบไหน หรืออย่างไร อีกทั้งยังมีการแนะนำแนวทางปฎิบัติอีกด้วย เช่น ไม่ควรเปิดหน้าต่าง หรือควรสวมหน้ากากอนามัย เป็นต้น พร้อมกันนี้ยังจัดอันดับความรุนแรงของฝุ่นละอองในหลายพื้นที่ทั่วโลกให้คุณรู้แบบเรียลไทม์อีกด้วย เรียกได้ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนของมุมโลกนี้ ก็สามารถรู้ทันฝุ่นร้ายได้

นอกจากจะมีแอปพลิเคชัน AirVisual แล้ว จริงๆ แล้ว ยังมี AirVisual Pro หรือเครื่องวัดคุณภาพอากาศอัจฉริยะ ซึ่งให้คุณสามารถวัดคุณภาพอากาศภายในบ้านได้อย่างมีคุณภาพ และมีการเปรียบเทียบคุณภาพอากาศของภายในบ้านจากระบบเซ็นเซอร์ของเครื่อง AirVisual Pro กับ คุณภาพอากาศกลางแจ้งจากสถานีตรวจสภาพอากาศที่ใกล้ที่สุด เพื่อให้คุณเตรียมพร้อมได้ทุกที่ทุกเวลา เนื่องจากมีการคำแนะนำเกี่ยวกับสุขภาพ และการแจ้งเตือนให้คุณได้ป้องกันจากมลพิษได้ทุกที่ ทุกเวลา และยังมีการแสดงกราฟแสดงข้อมูลเก่าบนจอ และในแอป แสดงข้อมูล รายชั่วโมง รายวัน และรายเดือน เพื่อให้คุณได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับรูปแบบและแนวโน้มของคุณภาพอากาศ อีกทั้งเรียนรู้และเข้าใจสภาพแวดล้อม และคุณภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงในครอบครัวของคุณ

พร้อมให้คุณเข้าถึงข้อมูลคุณภาพอากาศได้จากทุกมุมโลก เพียงแค่คุณตั้ง AirVisual Pro ไว้กลางแจ้งและกำหนดค่าเป็นสถานีสาธารณะ (public station) ทุกคนจะสามารถเข้าถึงข้อมูลคุณภาพอากาศจากเครื่องของคุณได้ โดยข้อมูลดังกล่าวจะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อทุกคน เนื่องจากพกพาง่าย สะดวกสบาย เนื่องจากมีขนาดที่เล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา อีกทั้งมีแบตเตอรี่ที่ทนทานช่วยให้คุณได้อัพเดทคุณภาพอากาศได้ทุกที่ทุกเวลา ให้คุณมั่นใจในสภาพอากาศในทุกวัน และทุกกิจกรรมของคุณ

เพราะคุณไม่สามารถที่จะรู้ได้เลยว่าอากาศที่คุณหายใจไปในแต่ละวันนั้นส่งผลต่อร่างกายอย่างไรบ้าง ซึ่งหากคุณมีตัวช่วยอย่าง air monitor จาก AirVisual Pro หรือ แอปพลิเคชัน AirVisual อย่างน้อยก็จะช่วยให้คุณทราบถึงว่าวันนั้นๆ คุณต้องงดกิจกรรมกลางแจ้งหรือไม่ หรือต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยหรือไม่ เพื่อเป็นการป้องกันสุขภาพของคุณเนื่องจาก Pm 2.5 มีความเสี่ยงทำให้เกิดโรคปอด หรือโรคภูมิแพ้ได้

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *