ไอโฟน7 ยังน่าซื้ออยู่หรือไม่? ในปี 2020

ราคาไอโฟน7

เข้าสู่ปี 2020 กันได้สักพักแล้ว แต่ก็ยังมีหลายคนยังคงสงสัยกันอยู่ว่า iPhone 7 ยังน่าซื้ออยู่หรือไม่ และ ราคาไอโฟน7 ในปี 2020 นี้อยู่ที่เท่าไหร่แล้ว เพราะเป็นเรื่องปกติที่เราลงทุนซื้อมือถือสักเครื่องหนึ่ง เราก็ต้องการให้มือถืออยญู่กับเราไปนานๆ เพราะอย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าบ้านนี้ราคาเค้าแรงจริงๆ แต่จุดเด่นของบ้าน Apple ที่ต้องยอบรับเลยว่ามีระยะในการอัพเดตที่ค่อนข้างยาวนาน งั้นมาดูกันว่ามีเหตุผลอะไรบ้างที่ iPhone 7 ยังน่าซื้ออยู่ ถึงแม้ iPhone 11 จะวางจำหน่ายไปแล้วก็ตาม อีกทั้งยังมีการลือกันอย่างหนาหูกันอีกด้วยว่า iPhone 12 ก็ใกล้จะมาแล้วเช่นเดียวกัน

มากันที่เรื่องของสเปกกันก่อนเลย ซึ่งถึงแม้ว่าเทคโนโลยีจะไปไกลถึง Apple A12 Bionic แล้ว แต่สำหรับชิป Apple A10 ก็ยังถือว่ายังแรงเอาเรื่องอยู่ สามารถใช้งานทั่วไป และยังสามารถเล่นเกมได้อย่างสบายไม่แพ้กับ iPhone รุ่นใหม่เลย แต่อาจจะไม่ลื่นเหมือน A12 Bionic ถ้าเกมหรือแอปฯ นั้นทำงานร่วมกับระบบ AR, VR

ส่วนด้านตัวเครื่องก็แข็งแรงทนทาน เนื่องจากวัสดุรอบตัวเป็นโลหะ ที่ถึงแม้จะชาร์จแบบไร้สายไม่ได้อย่าง iPhone 8 เพราะว่าดีไซน์ข้างหลังของ iPhone 8 ใช้วัสดุเป็นกระจก เพื่อรองรับการชาร์จแบบไร้สายนั่นเอง แต่ ถึงแม้ iPhone 7 จะชาร์จแบบไร้สายไม่ได้ แต่ข้อดีคือทนทานหากเผลอทำหล่น ก็อาจจะแค่บุบบ้างตามขอบ แต่ด้านหลังไม่แตกอย่างแน่นอน และที่สำคัญ iPhone 7 เป็นรุ่นแรกที่กันน้ำได้ ตามมาตรฐาน IP67

และในปีนี้คาดว่า Apple จะอัพเดต iOS ไปที่ iOS 14 ซึ่งแน่นอนว่า iPhone 7 ยังคงได้รับการอัพเดตต่อไปเช่นเดียวกัน เนื่องจากทุกครั้งที่ Apple ทำการเปิดตัว iOS รุ่นใหม่ เหล่าสาวกมักจะลุ้นว่าเครื่องที่ใช้อยู่จะได้อัพเดตต่อไปหรือไหม และรุ่นที่สามารถหยุดอยู่ที่ iOS 13 ก็คือ iPhone 6 นั่นเอง ดังนั้นไม่ต้องเป็นห่วงสำหรับ iPhone 7 ได้ไปต่ออย่างแน่นอน เพียงแต่ต้องจัดการพื้นที่ภายในเครื่องให้เพียงพอในการอัพเดต และควรตรวจสอบสภาพตัวเครื่องก่อนด้วยว่าแบตเตอรี่ยังไม่เสื่อมสภาพ และชิ้นส่วนอื่นๆ ยังใช้งานได้ จากนั้นค่อยอัพเดท iOS เวอร์ชั่นใหม่เด้อ

ต่อมาเป็นเรื่องสำคัญเลย นั่นก็คือเรื่องของราคา เพราะเป็นปัจจัยแรกที่คนจะเลือกซื้อสมาร์ทโฟนสักเครื่อง ซึ่งปัจจุบัน ราคาไอโฟน7 ก็ไม่ได้สูงมากเหมือนตอนที่เปิดตัวมาแรกๆ และไม่ตอนนี้ไม่ว่าจะมือ 1 มือ 2 หรือเครื่อง Refurbished ก็มีราคาที่น่าเป็นเจ้าของอย่างมาก ตอนนี้ไม่สามารถหาซื้อได้ตามร้าน Apple แล้ว แต่คุณสามารถหาซื้อได้ตามค่ายมือถือ หรือตามร้านตู้ต่างๆ หรือจะเป็นร้านค้าออนไลน์ก็ได้เช่นเดียวกัน

สุดท้าย สำหรับผู้ที่ต้องการที่จะใช้ iPhone แต่ไม่สู้เรื่องของราคาสักเท่าไหร่นัก iPhone 7 ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีอีกตัวหนึ่งเลย อีกทั้งยังสามารถอัพเดตไปได้อีกอย่างต่ำ 2 ปีแน่นอน หรือถ้าคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูป แนะนำให้เพิ่มเงินอีกสักหน่อยแล้วไปจัด iPhone 7 Plus เลย เพราะคุณจะได้กล้องที่ดีกว่า หน้าจอที่คมชัดกว่า และหน้าจอที่ใหญ่กว่าอีกด้วย

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *