ลุกขึ้นมาอีกครั้งกับ “ซัมซุง”

ซัมซุง

ในช่วงไตรมาสแรกนั้น ซัมซุง ได้คว้า ‘เป๊ก ผลิตโชค’ ประกบ ‘LAZYLOXY’ ปล่อยภาพยนตร์โฆษณาตัวใหม่ เปิดตัว Galaxy A50 ที่สุดแห่งสมาร์ทโฟนที่จะเข้ามาเปลี่ยนประสบการณ์ที่แตกต่าง ให้สนุกสนาน เรียลไทม์ และให้คุณเป็นตัวของตัวเองมากขึ้นกว่าที่เคย ภายใต้แนวคิด ซัมซุง กาแลคซี่ เอ สมาร์ทโฟนของคนชอบไลฟ์” โดยถ่ายทอดผ่านพรีเซนเตอร์ที่ทรงอิทธิพลในโลกโซเชียล  ‘เป๊ก ผลิตโชค’ ที่สุดศิลปินชายแห่งยุคขวัญใจเหล่า ‘นุช’ ประกบคู่กับ ‘ท็อป LAZYLOXY’ แรปเปอร์หนุ่มเลือดใหม่มากความสามารถ

นับเป็นครั้งแรกของการจับคู่กันของทั้งสองศิลปินสุดฮอต ตัวแทนของเหล่าเจน Z ผู้ชอบคิดค้นและลงมือทำสิ่งใหม่ ๆ เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังสร้างสรรค์ กล้าแสดงความเป็นตัวของตัวเอง และที่พร้อมจะออกไปไลฟ์ ออกไปมูฟ อย่างไร้ขีดจำกัด! แค่วันแรกที่ปล่อยโฆษณาก็ทำเอาเหล่าแฟนคลับฮือฮา จนกระแส #GalaxyA50TH ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ ซึ่งนอกจากโฆษณาแล้ว ทั้งสองศิลปินก็ยังได้ออกซิงเกิลเพลงเต็ม Life is live ที่สะท้อนไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้สุด ๆ

SAMSUNG GALAXY A50 สมาร์ทโฟนที่ออกแบบมาให้คนรุ่นใหม่

สนุกสนานกับการถ่ายภาพและวิดีโอมากยิ่งขึ้น ด้วย 3 กล้องหลัง 1 กล้องหน้า ที่มีความละเอียดถึง 25 ล้านพิกเซล เก็บภาพสวยคมชัดทั้งกลางแจ้งและในที่ๆแสงน้อย พร้อมเพิ่มความพิเศษด้วยเลนส์ Ultra Wide ถ่ายภาพมุมกว้าง ได้มากถึง 123 องศา เสมือนกล้องมืออาชีพ ให้พร้อมออกไปเก็บภาพความประทับใจ เปิดมุมมองใหม่ให้กว้างมากยิ่งขึ้น บนหน้าจอ Full HD+ ความละเอียดสูง Super AMOLED ดีไซน์ใหม่แบบ Infinity-U ขนาด 6.4 นิ้ว และเต็มที่กับทุกกิจกรรมตลอดทั้งวัน ด้วยแบตเตอรี่ความจุ 4,000 มิลลิแอมป์ ที่รองรับการชาร์จเร็ว ให้ผู้ใช้งานเชื่อมต่อได้ตลอดเวลา สมกับที่เป็นสมาร์ทโฟนเพื่อการใช้ชีวิตของคนเจเนอเรชั่น Z  อย่างแท้จริง

แต่อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ของ Samsung” ในเมืองไทยนั้นอาจจะไม่ค่อยเฟืองฟูนัก ด้วยการตีตื้นของเหล่าแบรนด์จีน ที่นับวันยิ่งหายใจรดต้นคอขึ้นมาเรื่อยๆ ซึ่งดูตัวเลขที่ DIC รายงาน ตลาดสมาร์ทโฟนโลก” ไตรมาส 1/2019 พบว่า Samsung” ยังคงรักษาความเป็นแชมป์ของพวกเขาไว้ได้ โดยมียอดส่งมอบทั้งสิ้น 71.9 ล้านเครื่อง ลดลง 8.1% จากที่เคยทำได้ 78.2 ในไตรมาสก่อน โดยครองส่วนแบ่งตลาด 23.1%

หากไม่อาจหายใจได้ทั่วท้องเพราะเบอร์ 2 อย่าง Huawei” โตกระฉูดกว่า 50.3% หรือคิดเป็นจำนวน 59.1 ล้านเครื่อง ครองส่วนเป็นตลาด 19% ไม่ไกลจาก Samsung มากนัก

ยิ่งในเวลานี้ Galaxy Fold” สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้กำลังเจอโรคเลื่อน ไม่มีคำตอบที่ชัดเจนให้กับสาวกที่เสียเงินก่อนไปแล้วจะได้รับสินค้าเมื่อไหร่ ? ก็ต้องนับว่าสถานการณ์ในวันนี้ หนักหนา” สำหรับ Samsung อยู่เหมือนกัน

ที่ผ่านมา Samsung ก็ได้พยายามแก้เกมคู่แข่ง โดยเฉพาะในกลุ่มเซ็นเมนต์กลาง ผ่านการออกหลายๆ โมเดล ซอยเซ็กเมนต์จับกลุ่มลูกค้า พร้อมกับจ้าง พรีเซ็นเตอร์” เพื่อเรียกยอดขายจากกลุ่มแฟนคลับ

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้น Galaxy A 50” ก็เลือก เป๊ก ผลิตโชค” มาคู่กับ ท็อป LazyLoxy” และศิลปินที่เรียกเสียงฮือฮาได้มากที่สุดคือ BLACKPINK” ซึ่ง Samsung  ตัดสินใจให้เป็นพรีเซนเตอร์ของรุ่น Galaxy A 80” ไม่ใช่แค่ในเมืองไทย แต่เป็นในระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

และดูเหมือนว่าการตัดสินใจทุ่มเงินในครั้งนั้นจะสร้างผลงานได้เป็นที่พึงพอใจแก่ Samsung อยู่ไม่น้อย เห็นได้จากกระแสแฟนคลับหลายคนที่ตัดสินใจซื้อตาม จม Samsung ตัดสินใจทุ่มจ้าง BLACKPINK อีกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่ได้เป็นทั้ง 4 สาว มาเพียง 1 เท่านั้น

และ 1 สาวที่ว่าคือ ลิซ่า–ลลิษา” สาวไทยหนึ่งเดียวในวง ที่ถูกดึงตัวมาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับ Samsung Galaxy S10” โดยเป็นการรับตำแหน่งสำหรับ เมืองไทย” โดยเฉพาะ ไม่เหมือนกับกรณีของ A 80 ที่เป็นระดับภูมิภาค ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยภาพที่ ลิซ่า” คู่กับเครื่อง S10 มาสร้างกระแสใน Twitter ก่อนแล้ว

นี่ถือเป็นการรับตำแหน่งพรีเซนเตอร์อย่างเป็นการในเมืองไทยครั้งที่ 2 ของ ลิซ่า” หลังจากก่อนหน้านี้ได้ถูก AIS ทุ่มเงินในระดับที่สมน้ำสมเนื้อ และใช้ความพยายามในการเจรจามานานมากกว่าจะประสบความสำเร็จ

แน่นอนว่าการเป็นพรีเซนเตอร์ครั้งนี้ของ ลิซ่า” คงถูก Samsung ตั้งความหวังอยู่ไม่น้อย ที่จะเข้ามาช่วยให้สามารถกระโดดหนี จากการการตีตื้นของเหล่าแบรนด์จีน และกู้สถานการณ์ที่ล่อแหลมอยู่ในขณะนี้

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *