ที่สุดแห่งความคุ้มค่า OPPO ล่าสุด “A9”

oppo ล่าสุด

oppo ล่าสุด A9 2020 เป็นสมาร์ทโฟนสุดคุ้มในราคาเอื้อมถึง ที่มาพร้อมกับฉายา “Super Spec” หรือสเปคแรงสุด ซึ่งแน่นอนว่าสเปคภายในตอบโจทย์รอบด้านให้แบบเน้นๆ ด้วย RAM กับ ROM ระดับ 8GB + 128GB ใช้งานได้ลื่นๆ พร้อมแบตเตอรี่ 5,000mAh ทำให้มั่นใจใช้งานในหนึ่งวันได้หายห่วง ยังไม่พอแค่นั้นเพราะด้านการถ่ายภาพ ก็มาพร้อมกล้องหลัง 4 เลนส์ มีเลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ผสมกับเลนส์ Ultra-Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และเลนส์ Portrait 2 ล้านพิกเซล + Mono 2 ล้านพิกเซล เรียกว่าพร้อมกดชัตเตอร์ในทุกสถานการณ์

รูปลักษณ์ภายนอก รอบตัวเครื่อง oppo ล่าสุด A9 2020 มีขนาด 163.6 x 75.6 x 9.1 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 195 กรัม ซึ่งถือว่าเป็นขนาดที่ไม่ใหญ่จนเกินไป ยังจับใช้งานได้ถนัดมือ

หน้าจอแสดงผล IPS-LCD กว้าง 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 89% มีดีไซน์หน้าจอรอยแหว่งแบบ Water Drop หรือรอยแหว่งทรงหยดน้ำ และครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass 3+ ส่วนบนหน้าจอแสดงผล ตรงรอยแหว่งมีกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และเหนือกล้องขึ้นไปอีกเป็นลำโพงเสียง ส่วนล่างหน้าจอแสดงผล ไม่มีปุ่มการใช้งานใดๆ โดยปุ่มนำทางจะมาในรูปแบบซอฟแวร์ และความหนาของขอบด้านล่างมีความหนา 6.6 มิลลิเมตร

ข้างซ้ายตัวเครื่อง มีช่องใส่ถาดซิมการ์ดแบบ 3 ช่อง (Triple Slot) รองรับ Nano SIM 2 ช่อง และ MicroSD Card ความจุสูงสุด 256GB ถัดมาข้างล่างเป็นปุ่มเพิ่มเสียง และลดเสียง

ข้างขวาตัวเครื่อง มีปุ่มเพาเวอร์สำหรับเปิดปิดเครื่อง หรือพักหน้าจอ ทั้งนี้ปุ่มยังมีการเล่นลวดลายสีที่ตัดกับตัวเครื่อง และให้ผิวมีความขรุขระ

ด้านบนตัวเครื่องไม่มีปุ่ม หรือพอร์ตการใช้งานใดๆ ด้านใต้ตัวเครื่อง ทางซ้ายสุดเป็นพอร์ต 3.5 มิลลิเมตร ถัดมาทางขวาเป็นไมโครโฟน ตรงกลางเป็นพอร์ต USB Type-C และขวาสุดเป็นลำโพงเสียง

พลิกมาที่ฝาหลัง จะมีกล้องหลังเรียงกันเป็นแนวตั้งอยู่ตรงกลาง ประกอบไปด้วย กล้องเลนส์หลัก ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล, Ultra-Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, เลนส์ Portrait ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ส่วนข้างขวาจะเป็นเลนส์ Mono ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รวมไปถึงไฟแฟลช ถัดลงมาข้างล่างกล้องจะเป็นที่สแกนลายนิ้วมือ

ในส่วนดีไซน์ฝาหลัง จะมีการเล่นลวดลายแบบ 3 มิติ ไล่เฉดสีที่สวยงาม และจะมีให้เลือก 2 สีคือ Marine Green และ Space Purple

ที่สุดของความสนุก เมื่อเล่นเกม

เมื่อขึ้นแท่นเป็น Super Spec เราจึงหยิบจับมาท้าทายด้วยการเล่นเกมสเปคสูงเพื่อทดสอบดูว่า  OPPO A9 2020 จะทำหน้าที่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแค่ไหน

หลังจากที่ทดลองเล่น ROV แบบยาวๆ ประมาณ 1-2 ชั่วโมง พบว่าแบตเตอรี่ลดไม่เยอะ สามารถใช้งานอย่างอื่นต่อได้แบบสบายๆ โดยไม่ต้องหาที่ชาร์จหรือพกพาวเวอร์แบงค์ให้ยุ่งยาก นี่แหละคืออีกอย่างที่ได้ใจ #สายเกม ไปอย่างแท้ทรู ที่สำคัญการที่ OPPO A9 2020 อัดแน่นทั้ง CPU+RAM ROM ทำให้รองรับทุกฟังก์ชั่นในเกมสเปคสูง อย่าง ROV, PUBG หรือ Free Fire  ได้หมดทุกอย่างแบบครอบคลุม ไม่มีสะดุดให้หงุดหงิด

แถมด้วยขนาดหน้าจอที่กว้างถึง 6.5 นิ้วบวกกับดีไซน์หยดน้ำทำให้เล่นเกมได้แบบเต็มตาเต็มจอ ที่สำคัญยังมี Snapdragon มาช่วยทำให้การแสดงผลแบบสามมิติดูคมชัด และสมจริงมากขึ้น ยิ่งเมื่อมาจับคู่กับเทคโนโลยี Game Boost 2.0 ที่มาคู่กับ Frame Boost ทำให้ยิ่งถูกใจสายเกมเมอร์ เพราะช่วยเพิ่ม Response Rate ในเกมที่เน้นกราฟิก ลดปัญหาเฟรมเรทตก ทำให้ยิ่งเล่นเกมได้อย่างสนุก ไหลลื่น ไม่มีสะดุดให้ต้องกังวล

ส่วนของระบบเสียงก็สมจริง เพราะ OPPO A9 2020 เป็นลำโพงสเตอริโอแบบคู่ และมีระบบเสียง Dolby Atmos ที่จะทำให้เล่นเกมได้สนุกขึ้น หรือจะหยิบไปดูหนังฟังเพลงก็ให้ความบันเทิงที่ครบถ้วน

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *