iphone 7 plus ราคา แพงเกินไป ไม่คุ้มค่าจริงหรือ

iphone 7 plus ราคา

แม้ว่าจะผ่านมาหลายปีแล้วแต่หลาย ๆ คนยังคงคิดว่า iphone 7 plus ราคา แพง (22,500 บาท) ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงโทรศัพท์จากค่าย Apple สิ่งที่หลาย ๆ คนจดจำเกี่ยวกับค่ายนี้ คือ ราคาแพงนั่นเอง จนเป็นเหตุให้หันไปใช้โทรศัพท์ของค่าย Samsung แทน ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ไม่ผิดเพราะทุกคนต่างก็มีสิทธิเลือกในสิ่งที่คิดว่าดีกับตัวเองที่สุด แต่ทราบกันหรือไม่ว่าการตัดสินว่า iphone แพงนั้นยังเร็วเกินไป เพราะอาจจะยังไม่ทราบว่า Feature ที่ให้มาและสิ่งที่ได้รับจาก iphone มีอะไรบ้าง ซึ่งอาจจะทำให้คุณเปลี่ยนใจเลยก็เป็นได้

IOS ของ iPhone อัปเดตได้ยาวนานไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเครื่องบ่อย

IOS หรือระบบปฏิบัติการของ Apple นั่นเอง (ค่ายอื่น ๆ มักจะเป็น Android) จะอัพเดตให้กับเครื่องเก่า ๆ ไปอีกนานแสนนาน โดยบางรุ่นสามารถอัพเดตข้ามรุ่นไปได้ถึง 2-3 รุ่นเลย ซึ่งโดยเฉลี่ยก็คือรุ่นละ 1 ปีข้ามไป 3 รุ่นก็ราว ๆ สามปี ถ้าลองนำราคาของ iPhone 7 plus คือ 22,500 หารด้วย 36 เดือน (3 ปี) เท่ากับว่าคุณจ่ายเงินให้กับ iPhone 7 plus เฉลี่ยแล้วเพียง 625 บาทเท่านั้น เริ่มเห็นความคุ้มค่าขึ้นหรือยีงครับ

ซื้อ iPhone ก็คือการลงทุนในระยะยาว

เนื่องจาก iPhone เป็นพรีเมี่ยมแบรนด์ แม้ว่ารุ่นที่คุณใช้อยู่จะตกรุ่นไปแล้ว เช่น คุณใช้ iPhone 7 แต่มี iPhone 8 ออกมาใหม่ iPhone 7 ของคุณก็ยังคงไม่ตกรุ่น และสามารถนำไปขายต่อในราคาสูง ๆ ได้อย่างสบาย ๆ (ขึ้นอยู่กับสภาพโทรศัพท์) เรียกได้ว่า ซือรุ่นนี้แล้ว รุ่นใหม่จะออก ขายทิ้ง ซื้อใหม่ หมุนเวียนไปเรื่อย ๆ ก็ยังได้ ซึ่งผมไม่คิดว่าค่ายอื่น ๆ จะทำได้ เพราะเมื่อตกรุ่นแล้วราคาจะดรอปลงมาก ๆ

ระบบป้องกันระดับพระกาฬของ iPhone

หลาย ๆ คนอาจจะเคยได้ยินกิตติมศักดิ์ของมือถือของค่าย Apple แล้วว่าระบบป้องกันนั้นแน่นหนาขนาดไหน เรียกได้ว่า โจรต้องคาราวะจริง ๆ เช่น ระบบป้องกันขโมยที่เรียกได้ว่าโจรปวดหัวกันเป็นแถบ ๆ

เพราะถ้าหากเครื่องเราถูกขโมยจะไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่โจรจะนำ iPhone ของเราไปใช้งานได้ง่าย ด้วยระบบ Activation Lock + Find My iphone ที่ไม่ว่าโจรจะพยามรีเซ็ต ล้างเครื่องก็ไม่สามารถทำได้นอกจากจะมี Apple ID ของเรานั่นเอง

สิ่งเดียวที่โจรจะทำกับเครื่องเราได้คือแยกชิ้นส่วนอะไหล่แล้วนำไปขาย ถึงเครื่องเราจะหาย แต่โจรก็จะไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไรจากเครื่องของเราเลยแม้แต่น้อย

ประกัน Apple Care+ ซ่อมไม่ได้ เปลี่ยนไปเลยดีกว่า

ประกันของ iPhone นั้นเรียกว่า Apple Care+ (ต้องซื้อเพิ่ม) ที่เรียกว่าคุ้มค่ามาก ๆ เพราะถ้าทาง Apple เขาเห็นว่าเครื่องที่คุณครอบครองมันมีไรอะไรผิดพลาดจนไม่สามารถซ่อมได้ เขาจะเปลี่ยนเครื่องให้คุณใหม่ทันที 

สำหรับสิ่งที่คุณจะได้รับจาก iPhone ก็มีประมาณนี้เป็นอย่างไรกันบ้าง ยังคิดว่า iphone 7 plus ราคา แพงอยู่หรือเปล่า โดยส่วนตัวผมคิดว่าไม่แพงเลยกับสิ่งที่คุณจะได้รับจากมือถือค่ายนี้ ลองนำมาใช้กันดูนะครับ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน ใช้งานกันยาว ๆ ไปเลยครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *