ลองของจริง OPPO X2 Pro

ออปโป

เปิดตัวมาอย่างตกใจกับ ออปโป X2 และ X2 Pro สิ่งที่ตกใจไม่ใช่ดีไซน์ หรือสิ่งใด แต่เป็นราคา ที่ฟาดเข้าไปเกือบครึ่งหมื่น ทำให้เราเกิดการตั้งคำถามเลยว่าทำไม OPPO ถึงได้กล้าที่จะตั้งราคาสมาร์ทโฟนรุ่นนี้สูงขนาดนี้ อย่างรุ่นท็อปสุด Find X2 Pro 5G ราคาพุ่งไปถึง 40,990 บาท แต่เมื่อได้มีโอกาสทำความรู้จักเจ้า OPPO Find X2 และ X2 Pro ส่วนตัวมองว่า 40,990 บาท กับนวัตกรรมที่มีในสมาร์ตโฟนเครื่องนี้ถือว่า “ถูกเกินไป” หรือเปล่า!?

Display – หน้าจอ

หน้าจอระดับ QHD+ รีเฟรชเรท 120HZ

ออปโป Find X2 มากับหน้าจอ AMOLED ขอบโค้ง ที่ใช้เทคโนโลยี Ultra Vision รีเฟรชเรทสูง 120Hz เพิ่มความลื่นไหลของการเคลื่อนไหวบนหน้าจอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอหรือการสไลด์หน้าจอต่างๆ นอกจากนี้ ยังมี Touch Sampling ที่สูงถึง 240Hz ซึ่งมีความจำเป็นสูงมากสำหรับเหล่าเกมเมอร์ระดับโปร ที่ต้องการความว่องไว และแม่นยำของหน้าจอสัมผัส เพราะแทบจะไม่เกิดอาการหน่วงจากการสัมผัสหน้าจอเลย

หน้าจอของ Find X2 มีความคมชัดสูงถึงระดับ QHD+ และรองรับการแสดงผลแบบ HDR10+ ให้การชมคอนเทนท์ (ที่รองรับ HDR10+) มีความคมชัด รวมทั้งการแสดงผลต่างๆ ก็จะได้ภาพออกมาสมจริงเหมือนตาเห็น และยังมีเทคโนโลยี 01 Ultra Vision Engine ที่มากับฟีเจอร์ Motion Clear ช่วยอัพเสกลวิดีโอจาก 24 – 30fps ให้กลายเป็น 60 – 120fps เพื่อเพิ่มความสมูธให้กับภาพเคลื่อนไหว รวมถึงแปลงภาพให้เป็น HDR ได้ด้วย

Camera – กล้องถ่ายรูป

กล้องหลังสุดคูล ไฮไลท์ของรุ่น พร้อมเซ็นเซอร์ IMX689 สำหรับ FIND X2 PRO โดยเฉพาะ

ออปโป Find X2 Pro มากับกล้องหลังระดับเทพที่สามารถทำคะแนนกล้องรวมจากเว็บไซท์ DxOMark ไปได้ถึง 124 คะแนน ด้วยประสิทธิภาพจากเซ็นเซอร์ Sony IMX689 ที่ OPPO ไปจับมือกับ Sony เพื่อพัฒนาขึ้นมาสำหรับใช้กับมือถือรุ่นนี้โดยเฉพาะ

กล้องหลังของ OPPO Find X2 Pro มีทั้งหมด 3 ตัว ประกอบด้วยกล้องหลักเซ็นเซอร์ IMX689 ความละเอียด 48MP มีระบบกันสั่น OIS + เลนส์ Ultra Wide IMX586 ความละเอียด 48MP + เลนส์ Telephoto แบบ Periscope ความละเอียด 13MP มีระบบกันสั่น OIS

กล้องซูมของ OPPO Find X2 Pro สามารถซูมออพติคอลได้ 5x ซูมแบบไฮบริดได้ 10x และดันระยะซูมดิจิตอลไปได้สุดๆ ถึง 60x แถมยังมากับฟีเจอร์ Smooth Zoom ให้ซูมภาพระหว่างถ่ายวิดีโอได้แบบลื่นๆ ไม่กระตุกเวลาเพิ่มระยะซูม ซึ่งจะให้ความรู้สึกเหมือนการใช้กล้องแบบ DSLR เลยทีเดียว

ฟีเจอร์ถ่ายวิดีโอแบบ Live HDR Video ให้สามารถถ่ายวิดีโอสวยๆ หน้าตาไม่หม่นหมอง แม้จะถ่ายย้อนแสงอยู่ ยังไม่หมด แต่เพียงเท่านั้น ยังมีฟีเจอร์ Video Noise Reduction ที่สามารถตัดเสียงรบกวนอย่างเช่นเสียงลมออกได้ ให้เหลือแต่เสียงพูดที่เราต้องการเท่านั้น

ระบบชาร์จสุดไว SUPERVOOC 2.0 OPPO Find X2 และ Find X2 Pro มากับระบบชาร์จไว SuperVOOC 2.0 ที่รองรับการชาร์จไฟได้สูงสุดถึง 65W ทำให้สามารถชาร์จแบตเตอรี่จาก 0% – 100% ได้ในเวลาแค่ 38 นาที เท่านั้น

มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68 OPPO Find X2 Pro รองรับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นที่ระดับ IP68 ซึ่งสามารถลงน้ำจืดที่ความลึก 1.5 เมตร ได้เป็นเวลาครึ่งชม. ทำให้หมดปัญหาจากการใช้งานมือถือกลางฝน น้ำหกใส่ หรือในที่ฝุ่นเยอะได้แบบสบายๆ โดยไม่มีผลกระทบกับตัวเครื่อง

รองรับเครือข่าย 5G ทุกคลื่นในประเทศไทย OPPO Find X2 Series 5G รองรับ 5G ทุกคลื่นความถี่ในประเทศไทย ทั้ง 700/2600MHz และ mmWave 26GHz (เพิ่งได้รับการยืนยันมาว่าไม่รับนะครับ) รวมถึงคลื่น 3500MHz ในอนาคตอีกด้วย โดยปัจจุบันเครือข่ายที่มีคลื่น 5G ครบและเยอะที่สุดทุกช่วงความถี่ ก็คือ AIS ซึ่งถ้าใครใช้ค่ายนี้ก็น่าจะได้รับประสบการณ์ 5G ก่อนใคร โดยในปัจจุบันมีวางเอาไว้ให้ใช้จริงแล้วตามเส้นรถไฟฟ้าทั้ง BTS ตั้งแต่ จตุจักร-สาทร-สุขุมวิท

รู้อย่างนี้แล้ว คงอาจจะเข้าใจได้เลยว่าการตั้งราคานั้น ไม่เกินความสามารถของคุณภาพเครื่องเลยทีเดียว มาลองจับ ลองถือ กันก่อนได้ เพื่อหาความเหมาะสมที่สุด คลิกเลย!! เพาเวอร์บาย

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *