ราคาไอโฟน12 จะเท่าไหร่ ต้องรอดูกัน

ราคาไอโฟน12

ลือกันอย่างหนาหูว่า ราคาไอโฟน12 อาจจะไม่แพงไปจากไอโฟน 11 มากเท่าไหร่นัก เนื่องจากนักวิเคราะห์ Ming Chi-Kuo ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลของ iPhone 12 เพิ่มเติมว่า iPhone 12 จะมีต้นทุนการผลิตที่เพิ่มขึ้นราว $30-100 หรือประมาณ 900 – 3,000 บาท ซึ่งขึ้นอยู่กับโมเดล แต่ถึงอย่างนั้น Apple เองก็ยังไม่ได้ฟันธงราคาสุดท้ายว่าจะมีต้นทุนเพิ่มขึ้นเท่าไหร่ เราก็คงต้องรอดูกันไปอีกยาวๆ เลย และเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าต้นเดือนกันยายนของทุกปี จะเป็นวันเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ จึงมีข่าวลือกันออกมาอีกว่า Apple อาจเลื่อนการเปิดตัวไอโฟน 12 (iPhone 12) ออกไป เนื่องจากปัญหาไวรัสโควิด-19(COVID-19) ที่ทุกคนกำลังเผชิญกันอยู่นั่นเอง

ซึ่งได้มีรายงานจากนิกเกอิ เอเชียน รีวิว โดยอ้างแหล่งข่าวภายในว่า Apple จะเลื่อนการเปิดตัวไอโฟน 12 อย่างน้อยไปอีกหนึ่งเดือน ส่งผลให้ซัพพลายเชนของแอปเปิลมีปัญหา และทำให้กระบวนการผลิตล่าช้ากว่าที่เคยเป็นมา อีกทั้งการตัดสินใจการเลื่อนเปิดตัว iPhone 12 นั้น Apple จะตัดสินใจอีกครั้งในขั้นสุดท้ายในเดือนพฤษภาคม และถ้าหากสถานการณ์ปัญหาไวรัสโควิด-19(COVID-19) ยังเลวร้ายอยู่ Apple อาจเปิดตัวไอโฟน 12 ในปี 2021 แทน และหากมีการเลื่อนการเปิดตัว iPhone 12 ออกไป นั่นหมายความว่า Apple Watch ที่มักจะเปิดตัวพร้อมๆ กัน iPhone ก็จะมีการเลื่อนการเปิดตัว และวางจำหน่ายเช่นเดียวกัน

ย้อนกลับมาที่ iPhone 12 ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่มากมาย โดยเฉพาะดีไซน์ที่มาแบบเดียวกับ iPhone 4 ที่ตัวเครื่องเป็นสี่เหลี่ยม มาพร้อมกับเฟรมสแตนเลสสตีล และมีการอัปเกรดกล้องให้มีความละเอียดสูงถึง 64 ล้านพิกเซล โดยกล้องทุกตัวจะรองรับ Night Mode ให้กับเลนส์ telephoto บน iPhone 12 Pro รวมถึงการสนับสนุนการทำงานโหมดนี้ไปยังเลนส์ ultra wide และกล้องหน้า ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ การเพิ่มรูรับแสงของเลนส์  ultra wide ให้เพิ่มขึ้นอีก 35% เป็น f/1.6. ช่วยให้เซ็นเซอร์รับแสงได้มากขึ้น อีกทั้งปรับปรุงเรื่องของระยะโฟกัสที่อาจจะใช้งานโหมดมาโครที่สามารถถเข้าได้ใกล้ขึ้นอีก 2.2 เซนติเมตร

นอกจากนี้ยังมีข่าวลือมาอีกว่าจะมีแบตเตอรี่ที่ความจุมากขึ้น เพื่อรองรับเครือข่าย 5G ที่จะช่วยส่งข้อมูลที่เร็วขึ้น นั่นหมายถึงการใช้งานแบตเตอรี่ที่มากขึ้นด้วยนั่นเอง โดยทาง Apple วางแผนที่จะเพิ่มความจุแบตเตอรี่ให้มากขึ้น โดย iPhone 12 Pro Max นั้นจะมีความจุ 4,400 mAh เพิ่มขึ้นจาก ความจุ 3,969 mAh โดยจะรองรับการชาร์จเร็วผ่านสาย 25W อีกด้วย และยังมาพร้อมชิปเซ็ต A14 Bionic เป็นรุ่นแรกก่อนใครเพื่อนเลย โดยจะมีสีมาใหม่คือสีน้ำเงิน (Navy Blue) และจะมีสีแดง (Red) ซึ่งเป็นคนละสีกับที่เคยมีอย่าง (PRODUCT) RED โดยตัวเครื่องจะรันระบบปฏิบัติการ iOS 14 และมีความจุสูงสุดถึง 1TB เลยทีเดียว

ส่วนในเรื่องของรอยบากนั้น คาดว่าจะยังคงอยู่เหมือนเดิมที่เริ่มใช้มาตั้งแต่  iPhone X และเรื่องของ ราคาไอโฟน12 อย่างที่บอกไปอาจยังไม่ทราบแน่ชัด แต่คาดว่าความจุ 256GB จะมีราคา 999 ดอลลาร์สหรัฐ ในขณะที่รุ่น 512GB มีราคา 1,099 ดอลลาร์สหรัฐ และรุ่น 1TB มีราคา 1,249 ดอลลาร์สหรัฐ แต่อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงข่าวลือ ก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่าปีนี้ iPhone 12 จะได้เปิดตัวหรือไม่ หรือต้องเลื่อนออกไปก่อน ใกล้ๆ เดือนกันยายนเรามาตามดูกันอีกที

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *