ฟัง Podcast ง่ายๆ กับหูฟังไร้สาย jbl

หลายคนอาจเคยได้ยินคำว่า Podcast กันมาบ้าง แต่ก็ยังงงๆ สงสัยกันอยู่ว่าไอเจ้า Podcast ที่ว่านี้มันคืออะไร แล้วทำไมถึงได้รับความนิยมกันอย่างมากในปัจจุบัน ถ้าจะให้อธิบายอย่างคร่าวๆ ก็คงจะเป็น รายการที่เผยแพร่ออกมาในรูปแบบของเสียงบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ซึ่งก็จะมีผู้เล่าเรื่อง หรือพูดคุยในราวเรื่องต่างๆ เหมือนกับว่าคุณกำลังฟังรายการในวิทยุยังไงยังงั้นเลย และถ้าหากได้รับฟังร่วมกับ หูฟังไร้สาย jbl ด้วยแล้ว คงจะทำให้เพิ่มอรรธรสในการรับฟังมากยิ่งขึ้นแน่นอน งั้นวันนี้เราไปทำความรู้จักกับ Podcast กันให้มากขึ้นกันก่อนดีกว่า ว่ามันคืออะไรกันแน่

Podcast คือ การฟังรายการที่ฟังผ่านอินเตอร์เน็ตที่มีผู้เล่าเรื่องราวต่างๆ ตามแต่ว่าเนื้อหา Podcast นั้นต้องการจะสื่อถึงเรื่องอะไร ก็จะเจาะจงเฉพาะเรื่องนั้นเพียงอย่างเดียว อีกทั้งยังมีหลากหลายแนวให้คุณได้เลือกฟังอีกด้วย โดยลักษณะพิเศษของ Podcast นั้นก็คือจะมีการแบ่งเรื่องราวออกเป็นตอนๆ หรือแบ่งหัวเรื่องออกมาอย่างชัดเจน โดยมีเนื้อเรื่องไม่ยาวมากนัก และที่สำคัญคือ ไฟล์ไม่ใหญ่มาก ทำให้คุณสามารถโหลดมาเก็บไว้ฟังทีหลังแบบออฟไลน์ก็ยังได้

Podcast ในสหรัฐอเมริกายังคงเป็นอุตสาหกรรมขนาดเล็ก แต่ก็เป็นที่จับตามองอย่างยิ่ง อีกทั้งมีรายการ Podcast มากมายไม่ว่าจะเป็น รายการที่เกี่ยวกับการศึกษา เช่นสอนภาษาต่างๆ โดยเฉพาะภาษาอังกฤษ หรือรายการที่ให้ข้อคิดและแรงบันดาลใจ กูรูทางด้านการเงิน กูรูพวก ไลฟ์โค้ช (Life Coach) หรือโค้ชชีวิตต่างๆ เป็นต้น นั่นแสดงให้เห็นว่านอกจากจะให้ความเพลิดเพลินแล้ว ยังประโยชน์ และความรู้อีกด้วย ซึ่งแต่ก่อนหลายคนก็คงเข้าใจว่า Podcast มีแค่เฉพาะบน Apple แต่จริงๆ แล้วก็มีอยู่ใน แอพ Google Podcasts บน Android เหมือนกัน

ส่วน Podcast ในประเทศไทยก็เริ่มเป็นที่นิยม เป็นที่สนใจและมีการติดตามฟังกันมากขึ้นบ้างแล้ว เพราะตอนนี้ได้มี Podcast ที่มีเนื้อหาเป็นภาษาไทยที่เพิ่มขึ้นมา ซึ่งค่อนข้างมีหลากหลายรายการกันเลยทีเดียว โดยก่อนหน้านี้อาจจะมีรายการที่เป็นภาษาอังกฤษเสียเป็นส่วนใหญ่ พอมีทางเลือกให้กับคนฟังมากขึ้น อีกทั้งเรื่องของคุณภาพของเนื้อหาก็ทำได้อย่างน่าสนใจ คนไทยก็เลยเริ่มสนใจมาฟัง Podcast กันมากขึ้นนั่นเอง

คราวนี้เราจะมาแนะนำ Podcast ที่น่าสนใจ ที่คนไทยส่วนใหญ่ชอบฟัง มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

Get Talks

Get Talks เป็นชาแนลรวมทุกอารมณ์ มีทั้งพูดคุยเรื่องผี เรื่องตลก สาระน่ารู้ ที่มีตอนให้เลือกเยอะแยะมากมาย อย่างเช่นรายการ “ยูธูป” รายการผีที่มาพร้อมกับความยาวในการฟังแบบบ้าพลัง โดยบางตอนสามารถฟังระหว่างขับรถเดินทางไกลๆ ได้เลย หรือจะเป็นรายการ “สัพเพHEYไรว้าาา” เป็นรายการที่พูดคุยในประเด็นจิกกัดสังคม แบบฮาน้ำตาเล็ดกันเลยทีเดียว

โลกไปไกลแล้ว

เป็นช่องที่เงียบหายไปพักหนึ่ง แต่ก็กลับมาพร้อมกับ รายการ “ออฟฟิศ 0.4” ที่เหมาะกับเหล่ามนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย เพราะรายการนี้จะทำให้คุณเห็นมุมมองต่าง ๆ ต่ออาชีพและไลฟ์สไตล์คนออฟฟิศมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเป็นรายการที่รวบรวมเรื่องราวที่เป็นประโยชน์ต่อเหล่ามนุษย์เงินเดือนไว้เลยก็ว่าได้ ว่าแล้วก็หยิบ หูฟังไร้สาย jbl มาฟังดีกว่า

ฌอน บูรณะหิรัญ

เป็นอีกช่องที่น่าสนใจ จากนักพูดสร้างแรงบันดาลใจ ฌอน บูรณะหิรัญ ที่มีการนำเสนอข้อคิดชีวิตที่ดี สอนให้คิดบวก เพื่อใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขในทุกๆ วัน คนที่เจออะไรร้ายๆ มา ลองมาฟังช่องนี้ดู แล้วคุณจะมองโลกที่เปลี่ยนไป เหมือนเป็นโลกใหม่เลยทีเดียว

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *