huawei รุ่นไหนดี ต้อง P40 Series สิ ดี!

huawei รุ่นไหนดี

แม้ตอนนี้โลกเราจะเจอวิกฤติกับสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 แต่เหล่าสมาร์ทโฟนจากฝั่งแบรนด์ดังต่างๆ ก็ยังคงปล่อยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็น iPhone SE รุ่นที่ 2จากทางฝั่ง Apple ที่เตรียมกำลังจะวางจำหน่าย หรือจะเป็น Samsung Galaxy S20 Series ที่มีตั้งแต่รุ่น Samsung Galaxy S20, Samsung Galaxy S20+ และ Samsung Galaxy S20 Ultra 5G เป็นต้น แล้วก็มาถึงฝั่ง Huawei กันบ้าง ถ้าหากเป็นแบรนด์นี้จะเป็น huawei รุ่นไหนดี วันนี้ก็ต้องขอบอกเลยว่า P40 Series สิ ดี!

เพราะถือว่าเป็นเรือธงล่าสุดจากทาง Huawei เลยก็ว่าได้ โดยซีรี่ย์นี้มาพร้อมกัน 2 รุ่น คือ Huawei P40 และ Huawei P40 Pro ซึ่งยังคงความสามารถที่มีของ Huawei ได้เป็นอย่างดี แต่ก็ยังมีการปรับเปลี่ยนฟังค์ชั่นการใช้งานให้มีความโดดเด่นออกไป โดยทั้ง 2 รุ่นนี้มีความเหมือนและความต่างกันอย่างไร เราไปดูกันดีกว่า

ความเหมือนกันระหว่าง Huawei P40 และ Huawei P40 Pro

  • ใช้ชิปเซ็ต Kirin 990 5G ซึ่งเป็นตัวท็อปของค่ายในตอนนี้ที่สามารถให้ตัวเครื่องเชื่อมต่อเครือข่ายอินเตอร์เน็ต 5G ได้
  • ทำงานรวดเร็วด้วย RAM 8 GB
  • กล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล มีความสามารถในเรื่องของ Autofocus, Sensor และการวัดระยะ ซึ่งสามารถใช้เป็นฟังก์ชั่นปลดล็อกด้วยใบหน้าและถ่ายวิดีโอแบบเซลฟี่ได้ในความละเอียดระดับ 4K
  • กล้อง 3 ตัวหลังจาก Leica โดยกล้องตัวหลักมีความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ความพิเศษคือมาพร้อมกับเซนเซอร์ขนาดใหญ่ถึง 1/1.28 นิ้ว ที่สามารถประมวลความสวยงามของภาพหน้าเลนส์กล้องมาไว้ในรูปแบบไฟล์ดิจิตอลได้อย่างครบถ้วนสวยงาม
  • มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 5 สี ตามความชอบและสไตล์แฟชั่น คือ Black, Deep Sea Blue, Ice White, Silver Frost และ Blush Gold

นั่นเป็นแค่ข้อมูลหลักๆ ของทั้ง 2 รุ่น ที่มีเหมือนกัน คราวนี้เราลองมาดูความต่างกันบ้างดีกว่าจะมีความต่างกันอย่างไรบ้าง

ความต่างกันระหว่าง Huawei P40 และ Huawei P40 Pro

Huawei P40

เริ่มกันที่รุ่นแรกคือรุ่น Huawei P40 กันก่อนเลย รุ่นนี้จะมีหน้าจอขนาด 6.1 นิ้ว กับความละเอียด 2340 x 1080 พิกเซล ให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างเต็มตา ถนัดมือในขนาดตัวเครื่องกะทัดรัดพอดีมือขนาด 0.85 x 7.10 x 14.89 มิลลิเมตร การออกแบบตัวเครื่องมีดีไซน์ที่เบสิคแต่เรียบหรู มาพร้อมกับหน่วยความจำภายใน 128GB และสามารถเพิ่มความจุจาก Nano Memory Card ได้ อีกทั้งสามารถถ่ายภาพ Macro ได้ใกล้ที่สุดถึง 2.5cm เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมาพร้อมแบตเตอรี่ 3800 mAh รองรับระบบ SuperCharge 22.5W ตัวเครื่องสามารถกันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP53

Huawei P40 Pro

มาที่รุ่นใหญ่ไซส์เต็มมือกันบ้างกับรุ่น Huawei P40 Pro ที่มีขนาดตัวเครื่อง 0.89 x 7.20 x 15.82 มิลลิเมตร ขนาดหน้าจอ 6.58 นิ้ว ความละเอียด 2640 x 1200 พิกเซล หน้าจอมีการดีไซน์ Quad-Curve Overflow Display ที่โค้งรับกับตัวเครื่องทั้ง 4 ด้านทำให้ได้รับชมมุมมองพิเศษและตื่นตาตื่นใจมากยิ่งขึ้น หน่วยความจำภายในมีมากถึง 256GB และสามารถเพิ่มความจุจาก Nano Memory Card ได้เช่นเดียวกัน มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่กว่าขนาด 4200mAh รองรับระบบ SuperCharge 40W ตัวเครื่องกันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP68 นอกจากนี้ความน่าสนใจอีกเรื่องของรุ่นนี้ก็คือกล้องหลังที่มีทั้งหมด 4 ตัว ในชื่อ Ultra Vision Leica Quad Camera ซึ่งให้คุณสามารถถ่ายรูปออกมาได้อย่างมืออาชีพเลยทีเดียว

และนั่นคือทั้ง 2 รุ่นจาก Huawei ที่พร้อมให้คุณเป็นมือโปรในด้านการถ่ายรูป ไม่ว่าจะเป็นรูปวิวทิวทัศน์ หรือจะเป็นรูปบุคคล ก็สามารถทำออกมาได้ดีทั้ง 2 รุ่นเลย และถ้ายังถามว่า huawei รุ่นไหนดี ก็คงต้องบอกว่า “รุ่นไหนก็ได้จ้ะ ดีทั้งคู่”

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *