Notebook spec นี้ ราคาสูง แต่เต็มไปด้วยพลัง

Notebook spec

จากบทความที่แล้ว “Notebook 2020 อะไรยังไง ไปดูกัน!” เราได้ทิ้งข้อมูลในครั้งนั้นเอาในเรื่องของ  “ Notebook spec นี้ ราคาสูง แต่เต็มไปด้วยพลัง “ ฉะนั้น เราจะมาต่อกันในเรื่องของโน๊ตบุ้กที่ราคาค่อนข้างจะสูงหน่อย แต่เต็มไปด้วยพลังงานในการสร้างสรรค์ บวกดีไซน์ที่ถูกใจ และมีขนาดเบา

Notebook spec บางเบา แต่คุ้มค่า สเปกนี้อยู่ในช่วงราคาประมาณ 20,000 บาท ไม่เกิน 30,000 บาท ทำให้เรามีตัวเลือกเป็น Notebook ที่ให้ความบางเบา พกพาสะดวก แต่ราคาก็จัดว่าคุ้มค่าด้วย รองรับการใช้งานทั่วไป การใช้งานพื้นฐานต่างๆ ทำได้อย่างลื่นไหล ในส่วนตัวเครื่องอยู่ในเกณฑ์ที่ดีบางรุ่นให้ความพรีเมียมและทนทาน วัสดุซึ่งเกือบทั้งหมดจะเป็นโละหรือพลาสติก สำหรับหน้าจอจะมาพร้อมกับขนาด 13.3″, 14″ เป็นหลัก ซึ่งตอบสนองคนที่เน้นพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างเต็มรูปแบบ กับมิติตัวเครื่องที่เล็ก ดีไซน์ที่สวยงามโดดเด่น

น้ำหนักประมาณ 1 – 1.5 กิโลกรัม เน้นเรื่องของแบตเตอรี่ที่ยาวนาน โดยใช้งานได้ประมาณ 8 – 12 ชั่วโมงกรณีที่ไม่ต่ออแดปเตอร์ สำหรับความละเอียดหน้าจอทุกรุ่นจะเป็นมาตรฐาน Full HD 1920 x 1080 พิกเซล พาเนลได้เป็น IPS ทั้งหมดให้ประสบการณ์ใช้งานที่ดี ทั้งสีสันสดใส มุมมองที่กว้าง บางรุ่นได้สแกนลายนิ้วมือ ซึ่งบางรุ่นอาจจะได้ฟีเจอร์ล้ำๆ อย่างหน้าจอที่ 2 หรือ Thunderbolt 3 ด้วย

สเปกภายในจะได้เป็นชิปประมวลผล Intel Core 10th อย่าง Core i5 / i7 ที่เน้นแรงประหยัดพลังงาน ซึ่งให้ประสิทธิภาพประมวลผลได้หลากหลาย ส่วนการ์ดจอมีทั้งเป็นแบบออนชิปของ Intel ที่รองรับการทำงานทั่วไปเป็นหลัก และการ์ดจอแยกระดับเริ่มต้นอย่าง MX230 / MX250 หน่วยความจำแรมจะได้เป็นขนาด 8 – 16GB พร้อมด้วยที่เก็บข้อมูลมาตรฐานเป็น SSD ความจุ 256 – 512GB ที่สำคัญทุกรุ่นจะได้ Windows 10 มาพร้อมใช้งานทันทีด้วย

เหมาะกับคนที่ต้องการ Notebook ใช้งานทั่วไปได้อย่างลื่นไหล ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา คนทำงานให้ประสบการณ์ที่ดีเรื่องการพกพา แบตเตอรี่ใช้งานได้ตลอดทั้งวัน รองรับใช้งานเอกสาร ใช้งานอินเตอร์เน็ตออนไลน์ ส่งอีเมล รวมไปถึงดูหนังฟังเพลง ตามสถานที่ต่างๆ เช่น ร้านกาแฟ มหาวิทยาลัย หรือออฟฟิศ

                ต่อไป สายเกมเมอร์ ต้องมาแล้ว!! ช่วงราคาประมาณ 20,000 บาท ไม่เกิน 35,000 บาท Notebook ประเภทเล่นเกม ที่ราคาไม่แพงให้ความคุ้มค่า รองรับการใช้งานทั่วไป การใช้งานพื้นฐานต่างๆ ทำได้อย่างยอดเยี่ยม ให้ความสำคัญเรื่องสเปกภายที่แรงอย่างที่สุดในงบประมาณที่จับต้องได้ง่าย สำหรับตัวเครื่องให้สไตล์และดีไซน์ที่เป็น Gaming อย่างชัดเจน

โดยบางรุ่นให้ความพรีเมียมและทนทาน วัสดุซึ่งเกือบทั้งหมดจะเป็นโละหรือพลาสติก สำหรับหน้าจอจะมาพร้อมกับขนาด 15.6″ และ 17.3″ ซึ่งตอบสนองคนที่อยากได้หน้าจอใหญ่ๆ เป็นหลัก เพราะนำไปเล่นเกมได้เต็มอารมณ์ยิ่งกว่าหน้าจอเล็กๆ แน่นอนว่าพ่วงด้วยระบบระบายความร้อนที่ดีกว่า Notebook ที่เน้นบางเบาพกพาด้วย

น้ำหนักประมาณ 1.3 – 2.5 กิโลกรัม แต่ไม่เน้นเรื่องของแบตเตอรี่ที่ยาวนานนัก โดยใช้งานได้ประมาณ 3 – 5 ชั่วโมงกรณีที่ไม่ต่ออแดปเตอร์ แต่บางรุ่นก็ใช้งานได้ถึง 8 ชั่วโมง + สำหรับความละเอียดหน้าจอทุกรุ่นจะเป็น Full HD 1920 x 1080 พิกเซล พาเนลได้เป็น IPS เกือบทั้งหมด อีกทั้งได้ Refresh Rate ที่มีทั้ง 60 Hz ตามมาตรฐาน หรือ 120Hz / 144Hz ซึ่งให้ประสบการณ์ใช้งานที่ดี ลื่นไหลไม่สะดุดเวลาที่เราเล่นเกมหรือทำงานเลย

สเปกภายในจะได้เป็นชิปประมวลผล Intel Core 9th อย่าง Core i5 / i7 ที่เน้นแรงให้ประสิทธิภาพประมวลผลหนักๆ ได้ หรือตอบสนองการเล่นเกม 3 มิติในปัจจุบันอย่างลื่นไหลที่สุด ส่วนการ์ดจอมีทั้งเป็นแบบออนชิปของ Intel ที่รองรับการทำงานทั่วไปเป็นหลัก และการ์ดจอแยกระดับ Gaming ตั้งแต่เริ่มต้นอย่าง GTX 1050 จนไปถึงระดับกลางค่อนบน GTX 1660 Ti / RTX 2060 หน่วยความจำแรมจะได้เป็นขนาด 8 – 16GB พร้อมได้เป็น SSD ความจุ 256 – 512GB หรือบางรุ่นให้ฮาร์ดดิสก์ปกติความจุ 1TB มาด้วย ที่สำคัญทุกรุ่นจะได้ Windows 10 มาพร้อมใช้งานทันที

เหมาะกับคนที่ต้องการ Notebook ไว้เล่นเกม 3 มิติเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา คนทำงานรวมไปถึงทำงานหนักๆ พอได้อย่างตัดต่อวีดีโอ ทำกราฟิก โดยใช้งานทั่วไปได้อย่างลื่นไหล ให้ประสบการณ์ที่ดีแน่นอน อย่างใช้งานเอกสาร ใช้งานอินเตอร์เน็ตออนไลน์ ส่งอีเมล รวมไปถึงดูหนังฟังเพลง แบบสบายๆ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *