ย้อนรอย Macbook Air มีไว้เหอะ คุ้ม!

Macbook Air ดีไหม

MacBook Air รุ่นแรกได้ปฏิวัติวงการ Mac ด้วยดีไซน์ทรงลิ่มแบบบางเฉียบจากอะลูมิเนียม ดีไซน์ที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมของคอมพิวเตอร์พกพาไปตลอดกาล และยังได้กลายมาเป็นโน้ตบุ๊คที่ผู้คนทั่วโลกรักมากที่สุด” Philip Schiller รองประธานอาวุโสฝ่าย Worldwide Marketing ของ Apple กล่าว “การออกแบบ MacBook Air ดีไหม ไปดูในใหม่ครั้งนี้เริ่มจากจอภาพ Retina อันงดงามและแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานตลอดวันก่อน

จากนั้น จึงเพิ่ม Touch ID และชิพ Apple T2 เพื่อความปลอดภัย, โปรเซสเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด, เสียงที่ยอดเยี่ยม, คีย์บอร์ดเจเนอเรชั่นที่สามและแทร็คแพด Force Touch, พอร์ต Thunderbolt 3 ความเร็วสูง และที่ขาดไม่ได้เลยคือ macOS Mojave ทั้งหมดนี้อยู่ในตัวเครื่องดีไซน์อะลูมิเนียมทั้งหมด ที่ไม่เพียงแต่สวยงามเท่านั้น แต่ยังเบาและบางลงด้วย รับรองว่าลูกค้า MacBook-Air เจเนอเรชั่นใหม่จะต้องถูกใจอย่างแน่นอน

MacBook-Air ใหม่มาพร้อมจอภาพ Retina อันงดงามและมีพิกเซลกว่า 4 ล้านพิกเซล ข้อความและรูปภาพใน macOS Mojave จึงดูสวยงามคมชัด นอกจากนี้ยังแสดงสีสันได้มากกว่ารุ่นก่อนหน้า 48% รูปภาพจึงดูสมจริงยิ่งกว่าที่เคย1 MacBook-Air ใหม่ยังมี FaceTime® HD ในตัว ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับ FaceTime แบบกลุ่มกับเพื่อนๆ และครอบครัว พร้อมด้วยไมโครโฟนสามตัวเรียงกันเพื่อคุณภาพเสียงอันยอดเยี่ยมเวลาโทร ส่วน Siri® ก็จดจำเสียงได้ดีขึ้น

รวมไปถึง ใช้คีย์บอร์ดเจเนอเรชั่นที่สามที่ออกแบบโดย Apple เพื่อความแม่นยำที่มากกว่าเดิมและการตอบสนองที่ดียิ่งขึ้น ด้านใต้แต่ละปุุ่มมีแบ็คไลท์จากไฟ LED ที่ใช้พลังงานต่ำเป็นของตัวเองเพื่อการส่องสว่างอย่างทั่วถึง MacBook Air ใหม่ มาพร้อมแทร็คแพ็ด Force Touch ที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม ซึ่งมีความสามารถในการรับรู้แรงกดและช่วยให้ใช้งานการตอบสนองแบบสั่นได้ ส่วนขนาดที่ใหญ่ขึ้นกว่า ทั้งนี้ MacBook Air ดีไหม ให้ดูจากรุ่นก่อนหน้านี้ ถึง 20% จะมอบประสบการณ์การใช้งานแทร็คแพ็ดแบบเงียบเชียบและมากความสามารถยิ่งกว่าครั้งไหนๆ

พร้อมประสบการณ์ด้านเสียงที่เต็มอิ่มสมจริงยิ่งกว่าเดิม ด้วยลำโพงและเทคโนโลยีการปรับแต่งเสียงสุดล้ำ สามารถส่งมอบประสบการณ์ด้านเสียงที่มีคุณภาพยิ่งกว่าเดิม พร้อมการเล่นเสียงสเตอริโอแบบกว้างที่จะทำให้การรับชมภาพยนตร์หรือการฟังเพลงถึงอารมณ์มากยิ่งขึ้น ลำโพงดังขึ้น 25% และให้เสียงเบสมากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึงสองเท่า จึงทำให้มีช่วงไดนามิกของเสียงกว้างขึ้นและเต็มอิ่มสมจริงยิ่งขึ้น

Apple ได้ปฏิวัติเทคโนโลยีส่วนบุคคลด้วยการแนะนำ Macintosh สู่ท้องตลาดตั้งแต่ปี 1984 ในวันนี้ Apple คือผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมด้วย iPhone, iPad, Mac, Apple Watch และ Apple TV โดยมีแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ทั้งสี่ของ Apple ซึ่งได้แก่ iOS, macOS, watchOS และ tvOS คอยมอบประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นไม่มีสะดุดบนอุปกรณ์ Apple ทุกเครื่อง รวมไปถึงความล้ำหน้าด้านการบริการของ App Store, Apple Music, Apple Pay และ iCloud ที่ช่วยเสริมศักยภาพการใช้ชีวิตให้กับผู้คนในทุกวัน และที่ขาดไม่ได้คือพนักงานของ Apple กว่า 100,000 คน ผู้อยู่เบื้องหลังการทุ่มเทสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลก และความมุ่งมั่นที่จะทำให้โลกใบนี้น่าอยู่ยิ่งขึ้นกว่าเดิม

แต่นี่ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ ในบทความต่อไปเราจะเขียนถึง โปรแกรมนี้เลยที่คู่ควรกับ macbook กันบ้าง เพื่อจะทำให้ทุกท่านได้รับรู้ถึงพลัง และความสามารถของเจ้าอุปกรณ์เครื่องนี้ ถึงบางเบา แต่ทรงพลังไม่น้อยเลยทีเดียว

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *