ipad air 2019 รีวิว กันแบบจุกๆ ไปเลย!

ipad air 2019 รีวิว

ฮัลโหลกลับมาอีกครั้งกับการรีวิว วันนี้จะมา อยู่กันในหัวข้อ ipad air 2019 รีวิว กันแบบจุกๆ ไปเลย! จะเป็นของปี 2019 แล้วยังไง บอกได้เลยว่า ipad air 2019 ยังน่าสนใจอยู่ไม่ต่างจากเดิม ด้วยการเป็นแท็บเล็ตจอใหญ่ สเปคแรงด้วย A12 Bionic ตัวเดียวกับ iPhone XS แถมยังรองรับการใช้งานได้ครบทั้ง Apple Pencil และ Smart Keyboard โดยรุ่นที่จะรีวิวก็เป็นรุ่นที่รองรับ Cellular ด้วย

ด้านของดีไซน์ที่ได้รับฉายาว่า เบาบางแต่ทรงพลัง ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย เพราะสำหรับ ipad air 2019 รีวิว กันแล้ว ถือว่าเป็น iPad ที่น่าจะเป็นหนึ่งในรุ่นที่กะทัดรัดมากที่สุดของ Apple แล้วครับ ด้วยดีไซน์ที่มีความเบาและบางในการจับถือ สามารถถือมือเดียวแล้วรองกับฝ่ามือได้แบบสบายๆ อีกมือก็สามารถใช้จดสิ่งต่างๆ ได้ด้วย โดยที่ด้านหลังจะมีความโค้งในทั้ง 4 มุม ทำให้สบายมือขึ้นไปอีก หน้าจอแสดงผล Retina ขนาด 10.5 นิ้ว ความละเอียด 2224 x 1668 พิกเซล ที่ถือว่าการรับชมคอนเทนต์ต่างๆ แทบไม่ต่างจาก iPad รุ่นท็อปๆ ครับ แล้วเรื่องความสดใสของหน้าจอรุ่นนี้ก็ทำได้ดีอีกด้วย

สำหรับในหน้าจอนั้น เหนือหน้าจอจะมีเพียงกล้องหน้า ส่วนด้านล่างจะเป็นระบบ Touch ID ในการสแกนลายนิ้วมือ พร้อมกับเป็นปุ่ม Home ฝั่งซ้ายตัวเครื่องจะมีพอร์ตสำหรับเชื่อมต่อ Smart Keyboard ส่วนทางขวาจะมีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงที่ด้านบน ถัดลงมาด้านล่างๆ หน่อยก็จะมีช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดแบบ NanoSIM ด้านบนตัวเครื่องมีปุ่ม Power, ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. และไมโครโฟนตัวที่ 1 ขณะที่ด้านล่างมีลำลำโพง 2 ช่อง ที่ขนาบข้างกับพอร์ตชาร์จแบบ Lightning และสุดท้ายที่ด้านหลังมีกล้อง 1 เลนส์ และไมโครโฟนตัวที่ 2

ระบบปฎิบัติการ มาพร้อมกับ iPadOS 13.4.1 รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีการเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ให้ใช้งานคล้ายกับโน๊ตบุ๊คทั่วไปมากที่สุดครับ แถมเรื่องความไหลลื่นก็ไม่ต้องห่วง รองรับการแสดงผลหน้าจอแบบ True Tone ที่เป็นการปรับแสงอัตโนัมติตามสภาพแสง ระบบความปลอดภัยของ iPad Air (2019) ก็ใช้เป็น Touch ID หรือการสแกลายนิ้วมือแทนที่ Face ID ครับ ซึ่งการใช้งานถือว่ารวดเร็วและเสถียร

ด้านการใช้งานหลายแอปอย่างไหลลื่นด้วย Split View และ Slide Over ในไอแพด แอร์ 2019) บน iPadOS 13 ก็สามารถใช้งาน 2 หน้าจอและแต่ละแอปก็ใช้งานต่อเนื่องกันได้ด้วย เมื่อเราเปิดแอปหนึ่งขึ้นมาแล้ว เราสามารถลากอีก 1 แอปจาก Dock ด้านล่างขึ้นมาเพื่อให้ทับหน้าจอแรก ซึ่งเราสามารถจากขึ้นมาทับได้อีกเรื่อยๆ โดยเราสามารถลากไฟล์จากแอปหนึ่งไปอีกแอปหนึ่งได้เช่นกัน และประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่ ขับเคลื่อนด้วยผ่านหน่วยประมวลผล A12 Bionic ที่ใช้บน iPhone XS / XS Max และ XR ในปี 2018 ซึ่งก็ยังคงมีความแรงอยู่เหมือนเดิมครับ ทั้งยังมีเทคโนโลยีกราฟิกเอนจิ้น 4 คอร์ ทำให้ใช้งาน 3 มิติได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใครที่กังวลเรื่องแบตเตอรี่ว่าถ้าออกไปใช้ทำงานตอนเช้าจนถึงเย้นจะอยู่รอดหรือไม่ ก็ต้องบอกว่าไอแพด แอร์รุ่น 2019 ก็มีแบตเตอรี่ที่อึดพอสมควร ถ้าใครที่ใช้งานทั่วไป อย่างการเขียน, วาดรูป หรือโซเชียลบ้างก็แทบไม่ต้องห่วงเรื่องแบตเลยทีเดียว

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *