oppo กับประสิทธิภาพของหลากหลายรุ่น

oppo

            แน่นอนว่าในวงการ Smartphone นั้น (ออปโป้) oppo ถือว่าเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงและได้รับความนิยมในระดับสากล ในราคาที่ค่อนข้างเป็นมิตรกับผู้ใช้เลยทีเดียว ซึ่งมีมากมายหลายรุ่นออกมาให้ได้เลือกซื้อเลือกใช้กัน โดยแต่ละรุ่นก็มีประสิทธิภาพที่แตกต่างกันออกไปตามไลฟ์สไตล์และจุดประสงค์ของผู้ใช้ ดังนั้นเราจะมาแนะนำรุ่นต่าง ๆ ของ Smartphone มาให้ได้เลือกกัน

                1. ออปโป้ Reno3 Pro สำหรับคนชอบถ่ายรูป

                หลาย ๆ คนที่นึกถึง ออปโป้ แน่นอนว่าต้องนึกถึงความสามารถในเรื่องกล้องแน่นอน เพราะว่ามีจุดเด่นในเรื่องนวัตกรรมของกล้องมานาน ซึ่งในรุ่นปัจจุบันนี้ก็ขอแนะนำ ออปโป้ Reno3 Pro ซึ่งโหดทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังเลยทีเดียว โดยกล้องหน้าเป็นกล้องคู่จัดมาที่ความละเอียดสูงสุด 44MP สามารถเซลฟี่ได้อย่างคมชัด มีฟังก์ชั่น Ultra Night Selfie Mode ซึ่งทำให้การถ่ายในที่มืดนั้นค่อนข้างสว่างแต่ก็เป็นไปอย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนกล้องหลังก็มาโหด ๆ เลยที่ 4 ตัว โดยมีความคมชัดสูงสุดอยู่ที่ 64MP ด้วยกัน มีฟังก์ชัน Hybrid Zoom ซูมได้ไกล 5 เท่า ถึง 20 เท่า ในแบบ digital Zoom ซึ่งทั้งกล้องหน้าและหลังสามารถถ่ายทอดภาพออกมาได้อย่างคมชัดพร้อมโหมดเพื่อการถ่ายแบบเฉพาะเจาะจงมากมายเลยทีเดียว โดยการถ่ายวีดีโอนั้นก็เรียกได้ว่าจัดเต็มไม่แพ้กัน เพราะว่ามีโหมด Ultra Steady Video 2.0 เอาไว้ช่วยให้การถ่าย Video เป็นไปได้นิ่งและลื่นไหลมากยิ่งขึ้น ไปจนถึงสามารถถ่าย Video แบบหน้าชัดหลังเบลอได้ด้วย

                2. ออปโป้ F9 สำหรับคอเกม

                แน่นอนว่าในปัจจุบัน Smartphone กับ เกมนั้นถือว่าเป็นของคู่กัน เพราะว่าเกมที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันหลาย ๆ เกมนั้นก็อยู่ในระบบของ Smartphone อย่างเช่น ROV หรือว่า PUBG นั่นเอง โดย รุ่นที่เราอยากจะแนะนำก็คือ ออปโป้ F9 นั่นเอง โดยประสิทธิภาพนั้นก็จัดมาให้เพื่อการเล่นเกมอย่างเต็มที่ เริ่มจาก อัตราส่วนของพื้นที่หน้าจอที่มีมาให้สูงถึง 90.8% หรือพูดง่าย ๆ ว่าเกือบทั้งหมดของด้านหน้าตัวเครื่องก็เป็นหน้าจอนั่นเอง ดังนั้นการเล่นเกมหรือการควบคุมบนหน้าจอนั้นจึงเป็นไปอย่างจุใจ ซึ่งการมีหน้าจอใหญ่นั้นก็ช่วยทำให้ตัวเครื่องเล็กลง จับได้พอดีมือและสามารถพกพาได้ง่าย มีระบบ VOOC Flash Charge หรือระบบชาร์จเร็วซึ่งทำได้เร็วกว่าระบบข้อมูลทั่วไปถึง 4 เท่าเลยทีเดียว และมีการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยถึง 5 ชั้นเลยทีเดียว โดยเมื่อทำงานกับแบตเตอรี่ติดเครื่องที่มีขนาด 3500 mAh การเล่นเกมจึงเป็นไปได้อย่างยาวนานขึ้น ในด้านกราฟิกก็ใช้ GPU ของ ARM Mali-G72 และมี Smart Sidebar ที่เป็นผู้ช่วยในการเล่นเกมด้วย

                3. ออปโป้ A9 เพื่อการดูหนังและคลิปวิดีโอต่าง ๆ

                การดูหนังและการดูคลิปต่าง ๆ นั้นสามารถดูใน Smartphone ได้อย่างสะดวกสบาย เพราะว่าสามารถถ่ายทอดภาพและเสียงออกมาในขนาดพกพาได้ โดยที่เหมาะสมสำหรับแบรนด์ ออปโป้ ก็คือ ออปโป้ A9 นั่นเอง ซึ่งประสิทธิภาพเรื่องภาพนั้นก็หายห่วงเพราะมาพร้อมความละเอียด FHD+ หรือ 2340 x 1080 พิกเซล มีขนาดหน้าจอที่ด้านหน้าตัวเครื่องถึง 90.7% ซึ่งถือว่าเยอะมากเลยทีเดียว เมื่อนำมาใช้กับการดูคอนเทนท์ต่าง ๆ จึงเต็มตาเต็มอารมณ์ นอกจากนี้ยังให้ความจุแบตเตอรี่มาถึง 4,020 mAh ดูซีรีย์กันได้ยาว ๆ หลาย EP แน่ ๆ

                และนี่คือเรื่องราวของ Smartphone (ออปโป้) oppo ในรุ่นต่าง ๆ กับความสามารถที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งสามารถหาซื้อรุ่นต่าง ๆ ได้ตามร้านค้าชั้นนำที่มีหน้าร้านและร้านออนไลน์ทั่วไปนะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *