iPad Pro 9.7 มีแต่คำว่าพอดี

บางครั้งเราอก็อาจจะรู้สึกถึงความโปรบางอย่าง ที่มากไป ถ้ารู้สึกว่า iPad Pro 12.9 นิ้วมีขนาดใหญ่และน้ำหนักที่มากเกินไป iPad Pro 9.7 นิ้ว จะกลายเป็นแท็บเล็ตในกลุ่มประสิทธิภาพสูงตัวใหม่ที่จะเข้ามาเสริมไลน์กลุ่มไฮเอนด์ไอแพดเพื่อเน้นตอบโจทย์ผู้ใช้งานเน้นพกพาได้สะดวกสบายขึ้นไม่ต่างจาก iPad Air 2

iPad Pro 9.7

ด้านดีไซน์และรูปแบบ ไอแพด โปร 9.7 มีขนาดความสูง 240 มิลลิเมตร กว้าง 169.5 มิลลิเมตร หนา 6.1 มิลลิเมตรและน้ำหนัก 437 กรัมในรุ่น WiFi ส่วนรุ่น WiFi + Cellular อยู่ที่ 444 กรัม ซึ่งเท่ากับ iPad Air 2 ทุกสัดส่วนอย่างไม่น่าเชื่อ

นอกจากนี้ ไอแพด โปร 9.7 ยังมาพร้อมกับประสิทธิภาพที่แรง พร้อมให้เราจัดการงานต่างๆได้เต็มประสิทธิภาพ และ Apple ยังให้ความสำคัญกับจอภาพ Retina ขนาด 9.7 นิ้วบน iPad Pro ที่มาพร้อมกับจอภาพใหม่ที่มีความสว่างมากกว่า iPad Air 2 ถึง 25% นอกจากนี้ยังช่วยลดแสงสะท้อนลงกว่ารุ่นเดิม (iPad Air 2) ถึง 40% ผลลัพธ์ที่ได้คือจอภาพ Retina บน ไอแพด โปรรุ่น 9.7 นิ้วนี้นั้นอ่านได้ง่ายทั้งในร่มและกลางแจ้ง และยังเป็นจอภาพที่สว่างที่สุดและลดแสงสะท้อนได้ดีที่สุดใน iPad ทั้งหมดของ Apple ด้วย

ทั้งนี้ ยังมีระบบการแสดงผลจอภาพแบบ True Tone ซึ่งใช้เซ็นเซอร์วัดแสงรอบข้าง iPad Pro ทำให้ได้สีของจอภาพและแสงสว่างเป็นธรรมชาติ ดูแล้วสบายตา ไม่ว่าจะอ่านหนังสือหรือเช็คอีเมล์ที่ร้านกาแฟภายใต้แสงสีนวลก็อ่านได้สบายตามากขึ้น นอกจากนี้เมื่อรวม True Tone กับฟีเจอร์ Night Shift บน iOS 9 ทำให้การใช้งาน iPad Pro ในที่มืดนั้นใช้งานได้เป็นอย่างดี และช่วยถนอมสายตาของผู้ใช้

iPad Pro มาพร้อมกับชิป Apple A9X ที่เป็นซีพียูที่มีประสิทธิภาพแรงกว่า iPad Air 2 ถึง 1.8 เท่าช่วยในเรื่องการประมวลผลตัดต่อวีดีโอ 4K ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพด้านกราฟิกเหนือกว่า iPad Air 2 ถึง 2 เท่า ช่วยในการเรนเดอร์ภาพที่มีรายละเอียดสูงๆ และทำให้การเล่นเกม 3D ลื่นไหลเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีโปรเซสเซอร์ร่วม Apple M9 ที่ช่วยแบ่งเบาภาระของ A9X ซึ่ง M9 นี้ทำให้สามารถใช้ฟังก์ชั่น Hey Siri ได้ทุกที่เมื่อต้องการ

กล้อง iSight ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นกล้องที่ยกมาจาก iPhone 6s ทำให้ iPad Pro รุ่นนี้นั้นเป็น iPad ที่มีกล้องที่ดีที่สุดตั้งแต่ Apple สร้างแท็บเล็ตมา และคุณสมบัติต่างๆบนกล้องของ ไอแพด โปร 9.7 นิ้วนี้นั้นก็ยกมาหมด ไม่ว่าจะเป็น Live Photos, เซ็นเซอร์แบบ Focus Pixel, ถ่ายวีดีโอแบบ 4K และออโต้โฟกัสที่รวดเร็ว สำหรับการถ่ายวีดีโอบน ไอแพด โปร 9.7 นิ้วนั้น นอกจากจะถ่ายวีดีโอได้ถึงระดับ 4K ที่มีความละเอียดมากกว่า HDTV ถึง 4 เท่าแล้ว ยังสามารถถ่ายวีดีโอแบบสโลโมชั่นที่รองรับถึง 240fps อีกด้วย ในขณะไฟแฟลช 2 ดวงแบบ True Tone เพื่อช่วยปรับสีของแฟลชให้ตรงกับแสงรอบๆวัตถุที่ ด้านระบบเสียง 4 ลำโพง ไอแพด โปร 9.7 นิ้วมาพร้อมกับระบบเสียง 4 ลำโพงแบบเดียวกับรุ่นพี่อย่าง iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว ซึ่งมีลำโพงที่ให้เสียงคมชัดในทุกมุมของเครื่องในแบบสเตอริโอที่เสียงดังมาก

และดังกระหึ่มกว่า iPad Air 2 ถึง 2 เท่า โดยเซ็นซอร์ลำโพงของ ไอแพด โปรนั้นจะปรับโดยอัตโนมัติเมื่อคุณถือเครื่องในแนวตั้งหรือแนวนอน และจะมีเสียงเบสออกมาจากลำโพงทั้ง 4 ตัว และลำโพงคู่บนจะทำการขับเสียงกลางและเสียงแหลมออกมา ทำให้ประสบการณ์การโทรผ่าน FaceTime, เล่นเกม หรือดูหนัง ผ่านไอแพด โปรจะได้เสียงที่ดังกระหึ่ม สมจริงเป็นอย่างมาก

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *