ซัมซุงa71 กับความรวดเร็วในการทำงานสารพัดประโยชน์

ซัมซุงa71

            Smartphone ถือว่าเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของใครหลายต่อหลายคนในยุคปัจจุบันเป็นอย่างมาก เพราะว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่ต้องการในยุคนี้โดยเฉพาะเรื่องความบันเทิงและงานอีกหลาย ๆ อย่าง ด้วยประสิทธิภาพและจุดประสงค์หลักของ Smartphone ที่ทำออกมาเพื่อเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อชีวิตปัจจุบันและอนาคตในเรื่องความสะดวกสบายนั่นเอง และหนึ่งใน Smartphone ที่ต้องบอกว่าครบเครื่องมาก ๆ ในเรื่องประสิทธิภาพและราคาที่จับต้องได้ในยุคนี้ก็ต้องยกให้ Samsung a71 (ซัมซุงa71) เป็นหนึ่งในนั้น เพราะว่ามีสเปคที่ดีสามารถครอบคลุมการทำงานได้อย่างสารพัดประโยชน์ รวมไปถึงการออกแบบการดีไซน์ให้ตอบสนองประสบการณ์ของผู้ใช้ได้ดีที่สุด ซึ่งครั้งนี้เราจะมาบอกถึงข้อดีต่าง ๆ ในการใช้งานแต่ละประเภทกัน ก่อนอื่นเรามาดูในส่วนของสเปคกันก่อนเลยดีกว่า

                เริ่มกันที่ หน้าจอที่เป็นแบบ Super AMOLED Plus Infinity O Display ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียดอยู่ที่ FHD+ (1080 x 2400 พิกเซล) ตัวเครื่องมีขนาดจับได้พอดีมือ 163.6 x 76.0 x 7.7 มิลลิเมตร น้ำหนัก 179 กรัม ประมวลผลด้วย CPU Qualcomm Snapdragon 730 Octa-Core (Dual 2.2GHz + Hexa 1.8GHz) ให้ RAM มาทั้งสิ้น 8 GB ให้หน่วยความจำติดตัวเครื่องมา 128 GB แต่สามารถรองรับ microSD Card เพิ่มเติมสูงสุด 512GB แบตเตอรี่ก็ไม่ได้น้อยหน้าเพราะว่าให้มาคุ้ม ๆ ที่ขนาด 4,500 mAh ทั้งยังรองรับการชาร์จเร็วอย่าง Super fast charging 25 วัตต์

ในส่วนของจุดเด่นมาก ๆ อีกหนึ่งอย่างก็คือส่วนของกล้อง โดยกล้องหน้ามีความละเอียด 32 ล้านพิกเซล f/2.2 และกล้องหลังที่ให้มาเน้น ๆ ถึง 4 ตัวด้วยกันนั่นก็คือ เลนส์ตัวหลักให้ความละเอียดอยู่ที่ 64 ล้านพิกเซล f/1.8 ต่อมาคือเลนส์ มุมกว้างหรือ Ultra wide ความละเอียดอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล f/2.2 ในส่วนของเลนส์ Macro ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล f/2.4 และสุดท้ายคือเลนส์ Depth ให้มาที่ 5 ล้านพิกเซล f/2.4 พร้อมกันนี้ยังสามารถถ่ายวิดีโอความละเอียด 4K 30 fps  มีเทคโนโลยีกันสั่น มีฟังก์ชันสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอและสแกนใบหน้า ทำงานบน Android 10

ด้วยสเปคที่ต้องบอกว่าน่าสนใจขนาดนี้ การใช้งานจริงนั้นก็ต้องบอกว่าน่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะว่ามีทั้งความรวดเร็วและสารพัดประโยชน์มากโดยเราจะแยกกิจกรรมต่าง ๆ มาให้ได้ดูกันดังต่อไปนี้

1. ถ่ายรูปและวีดีโอได้อย่างครอบคลุม

การให้กล้องหลัง 4 ตัว กล้อง หน้า 1 ตัว นั้นต้องบอกเลยว่าอาจจะดูอลังการแต่ความสำคัญจริง ๆ นั้นอยู่ที่ประสิทธิภาพของกล้องที่สามารถถ่ายรูปทั้งแบบผู้ใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันอย่างการไปเที่ยวหรือถ่ายรูปอาหาร ไปจนถึงผู้ที่เริ่มอยากจะจริงจังกับการถ่ายรูป Samsung a71 ก็สามารถเป็นตัวเริ่มต้นของคุณได้อย่างดี รวมถึงการถ่ายวิดีโอด้วย ซึ่งการทำงานทั้งในส่วนถ่ายรูปและวิดีโอนั้นรวดเร็วไม่มีอาการค้างให้พลาดช่วงเวลาสำคัญเลย

2. การเล่นเกมที่สนุกสนานเร้าใจ

จะปฏิเสธก็คงไม่ได้แล้วว่ายุคในปัจจุบันนี้เกมบน Smartphone เป็นความบันเทิงระดับเมก้าฮิตเลยทีเดียว เพราะว่า Smartphone ที่อยู่ใกล้ ๆ ตัวเรานั้นมีประสิทธิภาพที่จะเล่นเกมได้ใกล้เคียงกับเครื่องคอนโซลเลยทีเดียวและ Samsung a71 ก็มาพร้อมกับความเร็วแรงของ CPU Qualcomm Snapdragon 730 Octa-Core (Dual 2.2GHz + Hexa 1.8GHz) ที่ทำให้การเล่นเกมกราฟิกหนัก ๆ นั้นเป็นเรื่องสบายไม่แลค พร้อมถ่ายทอดความสวยงามด้วย Super AMOLED Plus Infinity O Display ขนาด 6.7 นิ้ว ที่สวยงามและใหญ่กำลังดี

3. ทำงานได้หลากหลาย

สำหรับใครที่ต้องแก้งานหรือจำเป็นต้องทำงานต่าง ๆ นอกสถานที่เชิญการพิมพ์งานหรือการตกแต่งรูปก็สามารถดาวน์โหลด Application ต่าง ๆ เพื่อมาทำงานและส่ง E-mail ได้ทันทีเพราะสเปคเครื่องที่ดีและแบตเตอรี่ที่อยู่ได้นานไม่ต้องหาที่ชาร์จบ่อย ๆ

นี่คือ Samsung a71 (ซัมซุงa71) กับความดีงามในเรื่องของความอเนกประสงค์ที่มาพร้อมสเปคและดีไซน์ที่สวยงาม ผู้สนใจสามารถหาซื้อกันได้เลยครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *