Airpod ไร้สาย ไร้สภาวะ ไร้ขอบเขต

Airpods หูฟังไร้สายแบบ True Wireless ที่ขายดีและมีคนใช้งานมากที่สุดในโลก ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย การใช้งานร่วมกับ iPhone, iPad, Mac ที่เลือกสลับสับเปลี่ยนได้แบบไร้รอยต่อและรวดเร็ว คุณภาพเสียงที่ดี ทั้งการสนทนาที่มีเสียงรบกวนน้อย และใน airpod Pro รุ่นใหม่ ที่มีเพิ่มระบบตัดเสียงรบกวนแบบ Active ช่วยให้ทุกเสียงที่ได้ยินชัดเจน ไม่มีเสียงรอบข้างมาทำให้รู้สึกกวนใจ

airpod

ความสะดวกสบายของเจ้าแอร์พอตยังมีอีกมากมาย อาทิ คุณสมบัติป้องกันน้ำ AirPods Pro ได้รับมาตรฐานป้องกันน้ำ IPX4 ซึ่งหมายถึงป้องกันน้ำได้เล็กน้อย จากน้ำสาดกระเซ็น ละอองน้ำ และเหงื่อ ผู้ใช้งานไม่ต้องกังวลเมื่อสวมใส่ในระหว่างออกกำลังกาย หรือเดินฝ่าสายฝน แต่ไม่ควรสวมใส่ลงในสระว่ายน้ำ หรือเผลอทิ้งรวมไว้กับเสื้อผ้าที่กำลังจะถูกซัก ระวังไว้ด้วย! , ด้านฟังก์ชั่น โหมดฟังเสียงภายนอก

AirPods Pro มาพร้อมเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟ และโหมดฟังเสียงภายนอก ซึ่งการตัดเสียงรบกวนจะปิดกั้นเสียงจากภายนอก ทำให้ผู้สวมใส่ได้ยินเสียงจากหูฟังได้อย่างเต็มที่ แต่บางครั้งผู้ใช้งานก็อาจต้องการได้ยินเสียงจากภายนอก อย่างเช่น เสียงรถยนต์ เสียงจากคนข้างๆ หรือ เสียงประกาศในบริเวณนั้น

รวมไปถึงความง่ายๆ ผ่านการสัมผัส อย่าง AirPods ในรุ่นที่ 1 และ 2 รองรับการควบคุมผ่านการแตะ ซึ่งปรับแต่งได้เพียง 2 ตัวเลือก คือ แตะครั้งเดียว กับแตะสองครั้ง แต่ AirPods Pro มาพร้อม Force Sensor หรือ เซ็นเซอร์แรงกดแบบใหม่ รองรับการควบคุมที่หลากหลายกว่า ไม่ว่าจะเป็นการแตะครั้งเดียว แตะสองครั้ง แตะสามครั้ง หรือจะแตะค้างไว้

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะเริ่มใช้งานเราควรเริ่มต้นด้วยการเช็คสินค้าให้เรียบร้อย ในส่วนที่ความดูนั้น ประกอบไปด้วยตรวจสอบแบตเตอรี่จากหน้า Today View หรือบน Apple Watch

บนหน้า Today View คุณสามารถตั้งค่าเพื่อดูข้อมูลต่างๆ ที่คุณต้องการได้ อาทิ ข่าวประจำวัน, สภาพอากาศ, กิจกรรมบนปฏิทิน หรือ แม้แต่แบตเตอรี่ของอุปกรณ์เสริมต่างๆ อย่าง AirPods ได้บนหน้าล็อคสกรีน โดยคุณสามารถเพิ่มวิดเจ็ต บนหน้า Today View เพียงปัดหน้าจอไปทางซ้าย  จากนั้นเลื่อนลงมาที่ด้านล่าง แล้วแตะปุ่ม แก้ไข > แตะไอคอน + ที่วิดเจ็ต ที่เขียนว่า แบตเตอรี่ และกด เสร็จสิ้น เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถตรวจสอบสถานะแบตเตอรี่ได้อย่างง่ายดาย

สำหรับ Apple Watch คุณสามารถตรวจสอบสถานะแบตเตอรี่ได้ด้วยการปัดหน้าจอนาฬิกาชึ้นด้านบน เพื่อเปิดศูนย์ควบคุม แตะที่ตัวแสดงแบตเตอรี่เพื่อตรวจสอบแบตเตอรี่ของ AirPods ของคุณ

ใช้ Siri เพื่อถามคำถามหรือสั่งงาน airpod ขณะที่สวมใส่ AirPods อยู่นั้น คุณสามารถเรียกใช้งาน Siri ด้วยเสียงด้วยการพูดว่า “หวัดดี Siri” และป้อนคำสั่งที่คุณต้องการ อาทิ “เล่นเพลยลิสต์โปรดของฉัน” หรือ “AirPods เหลือแบตเตอรี่เท่าไหร่” ฯลฯ คุณสามารถเรียกใช้งาน Siri ด้วยการแตะ 2 ครั้ง หรือ กดบีบที่ก้าน AirPods Pro ค้างแล้วปล่อย เปิดใช้งาน Siri : เข้าไปที่ตั้งค่า > Siri และการค้นหา > เปิดใช้งาน กดปุ่มด้านข้างเพื่อคุยกับ Siri

ที่สำคัญเลย อย่าลืม ทดสอบการใส่จุกหูฟัง AirPods Pro ของคุณมาพร้อมกับจุกหูฟังซิลิโคนขนาด เล็ก กลาง และใหญ่ภายในกล่อง เมื่อสวมใส่จุกหูฟังขนาดที่พอเหมาะนั้น จะทำให้คุณได้รับประสบการณ์การฟังที่ดีที่สุด ทั้งเสียงคุณภาพดี รวมถึงการตัดเสียงรบกวนที่เหนือชั้น สำหรับการทดสอบการใส่จุกหูฟัง สามารถทำได้โดยการ สวม AirPods Pro เข้าไปที่แอพการตั้งค่า > บลูทูธ > แตะที่สัญลักษณ์ i ที่อยู่ต่อจาก AirPods Pro > แตะทดสอบการใส่จุกหูฟัง > ดำเนินการต่อ > เครื่องหมายเล่นเสียง จากนั้นระบบจะดำเนินการตรวจสอบ และแจ้งว่าจุกหูฟังที่ใส่อยู่นั้น พอดีหรือไม่

สุดท้ายนี้ ขอย้ำ! อีกครั้ง เพื่อความสบายหูและทันสมัย เลือกใช้งานตัดเสียงรบกวนหรือฟังเสียงภายนอกผ่านศูนย์ควบคุม ขณะที่สวม AirPods Pro นั้น คุณสามารถเลือกใช้งานโหมดตัดเสียงรบกวน, ฟังเสียงภายนอก หรือ ปิด ได้ โดยแตะเปิดศูนย์ควบคุม กดค้างที่บริเวณปุ่มเพิ่ม/ลดเสียง เพื่อดูตัวเลือกการใช้งาน และเลือกโหมดที่คุณต้องการ นอกจากนี้คุณยังสามารถควบคุมผ่าน AirPods Pro ได้เช่นกัน

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *