โทรศัพท์ samsung ราคา 5,000 ตอน 2

หลังจากบทความ โทรศัพท์ Samsung ราคาดีๆ ที่ต้องลอง แต่ว่าเพิ่งแนะนำไปได้เพียงสามรุ่นเอง ยังไม่หลากหลายเลย เพราะฉะนั้น เพื่อให้ไม่เป็นการเสียเวลา เรามาดูต่อกันเลยดีกว่า

โทรศัพท์ samsung

Xiaomi Redmi Note 7 มือถือแบรนด์ยอดฮิตอีกแบรนด์ของประเทศจีน ที่แม้จะเปิดตัวมานานแล้ว แต่ด้วยสเปคที่ให้มาแบบดีงามในหลายๆ ด้าน จึงทำให้ Xiaomi Redmi Note 7 ยังคงครองใจผู้ใช้มือถือสเปกดี ในราคาประหยัดมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นชุดชิปเซ็ต Snapdragon 660 หน้าจอกว้าง 6.3 นิ้ว แสดงผลความละเอียดระดับ Full HD+ กล้องหลังคู่จัดเต็ม 48 MP + 5 MP พร้อม AI ประมวลผล แบตเตอรี่จุใจ 4,000 mAh และรองรับ Quick Charge 4.0 พร้อมความถึกทนรับการกระแทกการันตีเน้นๆ จากเจ้าของแบรนด์เลย

แถมทุกวันนี้ราคาก็ปรับลดลงมาอีก เหลือเริ่มต้นแค่ประมาณ 4,000 กว่าบาทเท่านั้น (ราคาเปิดตัวรุ่น RAM 3 GB / ROM 32 GB 4,999 บาท) บอกได้เลยว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับคนที่ต้องการเลือกมือถือราคาประหยัดเอามาใช้งานแบบกลางๆ ไม่หนักมาก ดูหนังฟังเพลง เล่นเกมนิดหน่อย หรือใช้งานเป็นมือถือสำหรับถ่ายรูปถ่ายวิดีโอก็ใช้งานได้ดี

OPPO A5s (AX5s) มือถือรุ่นเล็กแต่สเปกและฟีเจอร์สำหรับการใช้งานต่างๆ ก็ยังถือว่า OPPO A5s เหมาะกับคนที่อยากได้มือถือสเปคแรงๆ ที่ครอบคลุมทุกอย่างในงบไม่เกิน 5,000 บาท จอใหญ่ 6.2 นิ้ว ความละเอียด HD+ แสดงผลเต็มขอบมีติ่งหยดน้ำ พร้อมกล้องหลังคู่ ความละเอียด 13 + 2 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลชวางในแนวนอนในกรอบสีทองสุดหรู

โดยความพิเศษของกล้องคู่นี้จะอยู่ที่การเบลอหลังด้วยโหมดบุคคลที่ดูเป็นธรรมชาติ ที่เสริม AI 2.0 มาให้เพื่อการถ่ายภาพได้โปรและสวยงามยิ่งขึ้น และกล้องหน้าเหนือติ่งหยดน้ำความละเอียด 8 ล้านพิกเซลที่แบรนด์ OPPO เขาขึ้นชื่อในเรื่องกล้องหน้าอยู่แล้ว ดังนั้นการถ่ายภาพเซลฟี่จึงหายห่วง ได้ภาพสวยถูกใจเป็นธรรมชาติแน่นอน หน่วยประมวลผลเป็น MediaTek MT6765 Helio P35 octa-core ความเร็ว 2.3 GHz พร้อมแบตเตอรี่อึดๆ ที่ความจุด 4,230 mAh คุณสมบัติจัดเต็มขนาดนี้จัดให้ในถึง 5,000 บาท (RAM 3 GB / ROM 32 GB สามารถเพิ่ม microSD card ได้สูงสุด 256 GB)

Samsung Galaxy A10s มือถือรุ่นเล็กอีกรุ่นจากซัมซุงในตระกูล A Series ที่พึ่งเปิดตัวไปไม่นาน โทรศัพท์ samsung Galaxy A10s แต่ถึงแม้จะเป็นมือถือรุ่นเล็กแต่สเปกเค้าไม่ธรรมดาเลย ด้วยหน้าจอ ขนาด 6.2 นิ้ว แบบ IPS ดีไซน์ไร้ขอบ Infinity-V ความละเอียดระดับ HD+ ประสิทธิภาพของเครื่องประมวลผลด้วยชิปเซ็ตระดับ 8 คอร์ ประกบคู่กับหน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB พร้อมหน่วยความจำภายในความจุ 32 GB ที่สามารถเพิ่ม microSD card ได้ถึง 512 GB

และสเปกกล้องก็ไม่ธรรมเลยสำหรับมือถือซัมซุงรุ่นนี้ กับกล้องหลังคู่ ที่กล้องตัวหลักมีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และกล้อง Depth camera สำหรับตรวจจับระยะชัดตื้น ความละเอียดที่ 2 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซลสำรหับการถ่ายภาพเซลฟี่ และด้านความปลอดภัยก็มีทั้งการสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง และการสแกนใบหน้าเพื่อปลดล๊อกแบตเตอรี่ก็ให้มาจุใจที่ 4,000 mAh ใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน แต่ไม่รองรับการชาร์จเร็ว บอกได้เลยว่าเหมาะมากสำหรับใครที่อยากได้มือถือสเปกจัดเต็มในราคาประหยัด มันคุ้มมากๆ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *